Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. 'Nữ hoàng Bánh mì' ở Hội An

'Nữ hoàng Bánh mì' ở Hội An

06/06/2015
Mức trung cấp

Hoi An’s “Queen of Banh Mi”

 Nobody knows when Mrs. Nguyen Thi Loc, 80, received the name "Madam Khanh - The Banh Mi Queen" (115 Tran Cao Van Road, Hoi An).

“This name was created by foreign tourists. Then they told me that this is the best bread shop in the world," Mrs. Loc told VietNamNet.

This shop has existed for nearly 60 years. The shop is named after Loc’s husband, Mr. Khanh.

The shop is located under a narrow eaves, just enough for two tables and a glass cupboard. On the front size of the cupboard is a sign saying "Madam Khanh - The Banh Mi Queen".

ear the cooker, where Mrs. Khanh stands to fry eggs every day, there are hundreds of small pieces of paper with compliments from foreign tourists.

Comments of tourists left at the shop.

"Some interpreters who accompanied foreign tourists told me that 'The Banh mi Queen' means the 'queen of bread'. I’m shy about that compliment. I’m happy to see my diners eating with gusto," she said.

On TripAdvisor, the popular forum for worldwide travelers, one can see hundreds of positive comments from tourists about Madam Khanh’s bread. Below are the latest comments.

“We went to Madam Khanh’s restaurant which was part of a good tour. This place didn't disappoint as the Banh mi was so delicious. I think Madam has been making these rolls for years. I highly recommend this restaurant as it was the highlight of our food tour.”

“Read the reviews on tripadvisor and wanted to try, so we stopped there for a late lunch. Madam Khanh made us 2 banh mi and they were the best sandwich I've ever had! And the price is so cheap! Strongly recommended!”

"These rolls are just so nice, it's worth the find! They are so tasty, I love the egg too, and soooo cheap. We went back several times and the 'queen' obliged us with a photo! It was obvious she didn't speak English but she did try and communicate with us."

"I am a huge Banh Mi fan so was very excited to find this place. It definitely didn't disappoint and was absolutely amazing. I can't wait to go back tomorrow - I may have to get two... A very traditional place and no one can speak English as far as I could tell ,so if you have any allergies then it may be difficult. However, if you're like me and love everything then this is definitely the place for you to find the best Banh Mi in Hoi An!"

“During our trip to Southeast Asia, we have been in Vietnam for about a week now and this is hands down the best Banh Mi we have had. If you are in Hoi An, add this sandwich to your itinerary. Pull up a plastic chair, watch the care Madam Khanh puts into building each sandwich and eat it right there on the spot.”

“Loved this place! We went in and sat down and two sandwiches appeared in front of us. The flavours and sauce were wonderful. The lady is so kind.”

“Best Banh Mi. You have to eat here if you go to Hoi An. It is very easy to eat two of these in one sitting and you will most likely go back the next day. I could eat these for days on end - not too far outside of the ancient city, the best banh mi I've had in Vietnam (and I've made it my mission to eat many!).”

Mrs. Loc said she sells about 200 loaves of bread each day, earning profit of around VND1 million (nearly $50).

"It is so hard to earn that amount of money. My whole family has to get up at 4 am. All of the bread is made by myself and my daughter," she said.

Banh Mi prepared by "Madam Khanh" looks no different from other banh mi, but you will feel the difference after a few bites.

Source: VIETNAMNET

 

 

"Nữ Hoàng bánh mì" ở Hội An

Dường như bạn không biết rằng bà Nguyễn Thị Lộc, 80 tuổi, được gọi là "Bà Khánh - Nữ hoàng bánh mì" (115 Trần Cao Vân, Hội An).

"Cái tên này được tạo ra bởi du khách nước ngoài. Sau đó, họ nói với tôi rằng đây là cửa hàng bánh mì tốt nhất trên thế giới," Bà Lộc nói với VietNamNet.

Cửa tiệm này đã tồn tại gần 60 năm. Nó được lấy theo tên chồng bà Lộc, ông Khánh.

Cửa tiệm nằm dưới một mái hiên hẹp, chỉ đủ cho hai cái bàn và một cái tủ kính. Phía trước tủ kính có đề "Bà Khánh - Nữ hoàng bánh mì".

tại nơi bà Khánh đứng chiên trứng mỗi ngày, có hàng trăm mảnh giấy nhỏ với lời khen ngợi từ khách du lịch nước ngời

Những bình luận của khách du lịch để lại tại cửa hàng.

"Một số thông dịch viên đi cùng với khách du lịch nước ngoài nói với tôi rằng "The Banh mi Queen' có nghĩa là 'Nữ hoàng bánh mì'. Tôi xấu hổ về lời khen đó. Tôi hạnh phúc khi thấy thực khách của mình ăn với sự thích thú," bà nói.

Trên TripAdvisor, diễn đàn phổ biến cho du khách trên toàn thế giới, có thể thấy hàng trăm bình luận tích cực từ khách du lịch về bánh mì của bà Khánh. Dưới đây là những ý kiến mới nhất.

"Chúng tôi đã đến cửa hàng của bà Khánh, đó là một phần thú vị của chuyến đi. Nơi này đã không làm chúng tôi thất vọng, bánh mì rất ngon. Tôi nghĩ rằng bà ấy đã làm ra rất nhiều bánh mì trong nhiều năm. Tôi đánh giá cao lời khuyên này vì cửa hàng là điểm nhấn trong chuyến du lịch ẩm thực của chúng tôi."

" Đọc các ý kiến trên TripAdvisor và muốn thử, vì vậy chúng tôi đã dừng lại ở đó để dùng bữa trưa muộn. Bà Khánh làm cho chúng tôi 2 ổ bánh mì và chúng là những cái bánh sandwich ngon nhất mà tôi từng ăn! Giá cả thì rất rẻ! Đừng bỏ lỡ điều này nhé!"

"Đó là những cái bánh rất đẹp và đáng cho sự tìm kiếm! Chúng đầy hương vị, tôi thích trứng và giá quá rẻ. Chúng tôi đã đến ăn nhiều lần và 'Nữ hoàng' bắt chúng tôi chụp chung một tấm ảnh! Rõ ràng cô ấy không nói được tiếng Anh nhưng cô cố gắng giao tiếp với chúng tôi."

" Tôi là một fan lớn của bánh mì nên đã rất vui mừng khi tìm thấy nơi này. Chắc chắn nó không gây thất vọng và hoàn toàn tuyệt vời. Tôi không thể chờ đợi để trở lại vào ngày mai - có thể tôi phải mua 2 ổ... Một nơi rất truyền thống và không ai có thể nói được tiếng Anh như tôi, vì vậy nếu sau đó bạn có bị dị ứng thì rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn đang như tôi, yêu tất cả mọi thứ thì chắc chắn đây là nơi để bạn tìm thấy những ổ bánh mì ngon nhất ở Hội An! "

" Trong chuyến đi đến khu vực Đông Nam Á, chúng tôi đã ở Việt Nam khoảng một tuần nay và đây là nơi làm ra bánh mì ngon tốt nhất mà chúng tôi biết. Nếu bạn đang ở trong Hội An, hãy thêm bánh sandwich này vào hành trình của bạn. Kéo một chiếc ghế nhựa, xem cách bà Khánh làm ra những cái bánh sandwich và ăn nó ngay tại chỗ. "

" Yêu nơi này! Chúng tôi đã đi vào, ngồi xuống và hai ổ bánh mì xuất hiện trước mặt chúng tôi. Hương vị và nước sốt thật tuyệt vời. Người phụ nữ rất tốt bụng. "

"Bánh mì ngon nhất. Bạn phải ăn ở đây nếu bạn đi đến Hội An. Rất dễ để ăn hai ổ khi ngồi xuống và bạn rất có thể sẽ quay trở lại vào ngày hôm sau. Tôi có thể ăn cái này đến ngày kết thúc - không quá xa bên ngoài phố cổ, đấy là những ổ bánh mì tốt nhất mà tôi đã có ở Việt Nam (và tôi đã thực hiện sứ mệnh ăn nhiều! ) ".

Bà Lộc cho biết có khoảng 200 ổ bánh mì được bán ra mỗi ngày, thu về lợi nhuận khoảng 1 triệu đồng (gần 50$)

"Rất khó để kiếm được số tiền đó. Cả nhà tôi phải dậy lúc 4 giờ sáng. Tôi cùng con gái mình đã làm tất cả các ổ bánh mì," bà nói.

Bánh mì của "Bà Khánh" trông không khác gì bánh mì khác, nhưng bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt sau khi ăn một vài miếng.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục