Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Phụ nữ bị bệnh Alzheimer sẽ diễn biến xấu hơn nam giới

Phụ nữ bị bệnh Alzheimer sẽ diễn biến xấu hơn nam giới

25/07/2015
Mức trung cấp

Women with Alzheimer's may face faster decline than men

A new study finds that women with mild memory impairments deteriorate at much faster rates than men in both cognitive and functional abilities

Women with Alzheimer's may face a swifter mental decline than men with the same condition, but researchers are not sure why, according to a study released this week at US a medical conference.

Some two-thirds of US seniors living with Alzheimer's disease are women, and women are almost twice as likely as men to develop the incurable cognitive disease, according to the Alzheimer's Association, which is hosting is annual conference in the US capital.

On Tuesday, researchers from Duke University presented findings on a study of 141 women and 257 men, aged in their mid 70s, who suffer from Alzheimer's disease.

After studying the group for eight years, they found that women's cognitive abilities declined twice as fast as those of men, judging by mental tests taken each year to gauge memory and other skills.

"Our findings suggest that men and women at risk for Alzheimer's may be having two very different experiences," said lead author Katherine Amy Lin at Duke University Medical Center.

"Our analyses show that women with mild memory impairments deteriorate at much faster rates than men in both cognitive and functional abilities."

The reasons behind the difference remain unclear, and more study is needed to determine if there are gender-specific genetic or environmental risk factors at play.

"Women are disproportionately affected by Alzheimer's, and there is an urgent need to understand if differences in brain structure, disease progression, and biological characteristics contribute to higher prevalence and rates of cognitive decline," said Maria Carrillo, Alzheimer's Association chief scientific officer.

Alzheimer's disease affects some 44 million people around the world, and cases are expected to skyrocket as the global population ages.

Source: Thanhnien News

 

 

Phụ nữ bị bệnh Alzheimer sẽ diễn biến xấu hơn so với nam giới

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, tình trạng suy yếu bộ nhớ nhẹ ở phụ nữ có tỷ lệ suy giảm nhanh hơn nhiều so với nam giới trong cả hai khả năng nhận thức và chức năng.

Theo một nghiên cứu được công bố trong tuần này tại một hội nghị y tế ở Mỹ, phụ nữ bị bệnh Alzheimer có thể phải đối mặt với một sự suy giảm tinh thần nhanh hơn nam giới trong các điều kiện tương tự nhưng các nhà nghiên cứu chưa tìm ra lý do tại sao.

Khoảng hai phần ba số người cao tuổi ở Mỹ sống chung với bệnh Alzheimer là phụ nữ và các bệnh về nhận thức không thể chữa khỏi phát triển ở phụ nữ gần như gấp đôi so với nam giới, theo Hiệp hội Alzheimer lưu trữ tại hội nghị thường niên, thủ đô Hoa Kỳ.

Hôm thứ ba, các nhà nghiên cứu từ Đại học Duke đã trình bày những phát hiện về một nghiên cứu trên 141 phụ nữ và 257 nam giới, độ tuổi ngoài 70, những người bị bệnh Alzheimer.

Sau tám năm nghiên cứu, họ phát hiện ra rằng khả năng nhận thức của phụ nữ đã giảm nhanh gấp hai lần so với đàn ông, thông qua đánh giá các bài kiểm tra tâm thần mỗi năm để đó lường bộ nhớ và các kỹ năng khác.

"Phát hiện của chúng tôi cho thấy những người đàn ông và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer có thể có hai trải nghiệm rất khác nhau", người chịu trách nhiệm chính Katherine Amy Lin tại Trung tâm Y tế Đại học Duke nói.

"Các phân tích của chúng tôi cho thấy rằng tình trạng suy yếu bộ nhớ nhẹ ở phụ nữ có tỷ lệ suy giảm nhanh hơn nhiều so với nam giới trong cả hai khả năng nhận thức và chức năng."

Những lý do đằng sau sự khác biệt vẫn còn chưa rõ ràng và cần nghiên cứu thêm để xác định xem có những yếu tố nguy cơ di truyền hay .....

"Phụ nữ bị ảnh hưởng nhiều bởi bệnh Alzheimer và cần cấp thiết tìm hiểu những khác biệt trong cấu trúc não, tiến triển của bệnh và đặc điểm sinh học có góp phần vào tỷ lệ suy giảm nhận thức cao hơn không", Maria Carrillo, giám đốc Hiệp hội khoa học về bệnh Alzheimer nói.

Bệnh Alzheimer ảnh hưởng đến khoảng 44 triệu người trên thế giới và các trường hợp dự kiến sẽ tăng vọt trong các lứa tuổi dân số toàn cầu.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục