Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Phụ nữ ngồi quá nhiều có tỷ lệ bị ung thư vú cao

Phụ nữ ngồi quá nhiều có tỷ lệ bị ung thư vú cao

29/04/2015
Mức căn bản

Women who sit too much have higher breast cancer risk

woman_at_desk.jpg

Too much time spent sitting at work and during off hours may increase women's risk of breast and endometrial cancer, a new study from Sweden suggests.

Researchers analyzed information from more than 29,000 Swedish women ages 25 to 64 who did not have cancer at the study's start. The women were followed for about 25 years.

Study subjects were divided into three groups: those who had a sedentary job (such as working in an office) and did not participant in recreational sports, those who had a sedentary job but did participate in sports (such as running and handball), and those who had a physically active jobs that required more standing up (such as being a teacher) and also participated in recreational sports.

Women who were not active at their work or in their leisure time were 2.4 times more likely to be diagnosed with endometrial cancer (a cancer of the uterus lining), and also 2.4 times more likely to be diagnosed with breast cancer before menopause, compared with those who were active at their jobs and in their leisure time.

There was no link between inactivity and an increased risk of breast cancer after menopause

Source: Live Science

 

 

Phụ nữ ngồi quá nhiều có tỷ lệ bị ung thư vú cao

Một nghiên cứu từ Thụy Điển đã chỉ ra rằng khi phụ nữ ngồi làm việc hàng giờ liền có thể làm gia tăng nguy cơ bị ung thư vú và ung thư nội mạc tử cung.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích thông tin lấy từ hơn 29,000 phụ nữ Thụy Điển từ độ tuổi 25 đến 64. Họ đều chưa hề bị ung thư trước khi cuộc nghiên cứu bắt đầu và được theo dõi trong khoảng thời gian là 25 năm.

Cuộc nghiên cứu được chia làm 3 nhóm: Nhóm 1 là những phụ nữ làm những công việc ít vận động (ví dụ: làm việc tại văn phòng) và không hề tham gia bất kỳ môn thể thao giải trí nào. Nhóm thứ hai là những phụ nữ làm những công việc đòi hỏi đứng nhiều hơn (như là giáo viên và có tham gia một số môn thể thao giải trí.

Những người phụ nữ không năng động trong công việc hoặc thời gian giải trí của thì họ được chuẩn đoán là sẽ có nguy cơ mắc phải ung thư nội mạc tử cung (một loại ung thư niêm mạc tử cung) và ung thư vú trước khi mãn kinh cao gấp 2.4 lần so với những người khác .

Không hề có sự liên quan nào giữa việc không hoạt động và nguy cơ gia tăng ung thư vú sau khi mãn kinh.

 

Dịch bởi: hatranthanh7

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục