Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Nông - Lâm - Ngư nghiệp
  4. Sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đã giới thiệu ở Indonesia

Sản phẩm nông nghiệp Việt Nam đã giới thiệu ở Indonesia

18/05/2015
Mức căn bản

Vietnam farm products introduced in Indonesia

A forum to introduce Vietnamese agricultural products and promote trade between the country and Indonesia was held by the Vietnamese Embassy in Indonesia on May 15 in Jakarta.

At the event, Vietnamese Ambassador to Indonesia Nguyen Xuan Thuy gave an overview of the economic cooperation between Vietnam and Indonesia in recent years with trade reaching 5.4 billion USD in 2014. The two sides are striving to raise the figure to 10 billion USD by 2020.

Meanwhile, Chairman of the Indonesian Chamber of Commerce and Industry (KADIN) Juan Gondokusumo pointed to the government’s policies towards small- and medium-sized enterprises, including those from agricultural and aquatic sectors.

Event participants were also introduced to Vietnam’s potential in producing and processing farm products.

Representatives from the Lotte Mart Corporation, which owns a chain of foods and shopping services in Indonesia, appreciated the quality of Vietnamese products, including rice, watermelon, lychee, dragon fruit, and other aquatic products.

Source: VIETNAMPLUS

 

 

Sản phẩm nông nhiệp Việt Nam đã giới thiệu ở Indonesia

Diễn đàn đã giới thiệu sản phẩm nông sản Việt Nam và thúc đẩy giao thương giữa hai nước đã được tổ chức bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia vào ngày 15/5/ ở Jakarta.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonexia ông Nguyễn Xuân Thủy đã đưa ra một vài điểm tình hình quan hệ hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Indonesia trong những năm gần đây, đặc biệt đối với kinh tế thương mại đạt 5.4 tỷ USD vào năm 2014. Hai bên đang phấn đấu sẽ nâng con số này lên 10 tỷ USD vào năm 2020.

Trong khi đó, bên phía Indonesia Chủ tịch phòng Công nghiệp và Thương Mại (KaDIN) ông Juan Gondokusumo nhấn mạnh chính sách của Chính phủ nhằm hỗ trợ những doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó có những doanh nghiệp ngành nông nghiệp và thủy sản.

Tham gia sự kiện cũng đã giới thiệu đến tiềm năng của Việt Nam trong năng lực sản xuất và chế biến các sản phẩm nông nghiệp.

Đại diện bên phía Tập đoàn Lotte Mart, chủ sở hữu các chuỗi nhà hàng ẩm thực và các dịch vụ mua sắm ở Indonesia đã đánh giá cao chất lượng các sản phẩm của Việt Nam, bao gồm gạo, dưa hấu, vải thiều, thanh long và các sản phẩm thủy sản khác.

 

Dịch bởi: GiangLe03111990

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục