Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Sinh viên thuê người thi hộ môn tiếng Anh

Sinh viên thuê người thi hộ môn tiếng Anh

10/12/2015
Mức căn bản

Students hire impersonators to sit in English exams

With more universities and offices requiring English qualifications from graduates, students are turning to hiring other people to sit their English exams.

The police in HCM City's Thu Duc District are investigating a case in which 34 students at the HCM City University of Agriculture and Forestry hired impersonators for their English exams. Last year, 10 impersonators were uncovered.

Ton Duc Thang University has also discovered 24 impersonators and asked the police to investigate the case. After being questioned, several people admitted that they were hired replacements for VND800,000 (USD36). The students were suspended for a year.

While the main reason for hiring impersonators is the fact that some students just are not good at foreign languages, some students have allegedly have hired impersonators as they have part time jobs so they cannot find time to study properly, while others have family business or just cannot be bothered to sit the exams.

Meanwhile, universities which require students take TOEFL, TOEIC or IELTS tests as English graduation exams have received a number of fake certificates.

The Educational Testing Service in HCM City said cheating in exams and faking certificates was having a negative affect on their reputation so anyone who using fake certificates would be banned from attending any of their administered tests in the Asia-Pacific region for three years.

Le Bao Lam, headmaster of HCM City Open University, said they should change the way of conducting graduation exams and the final results should be based on the results in the classes, not just a single exam.

Source: VIETNAMNET

 

 

Sinh viên thuê người thi hộ môn tiếng Anh

Vì nhiều trường đại học và công ty đòi hỏi sinh viên tốt nghiệp đại học phải có trình độ tiếng Anh, nhiều sinh viên đã thuê người thi hộ môn tiếng Anh.

Công an quận Thủ Đức TP.HCM đang điều tra một vụ án trong đó có 34 sinh viên tại Đại học Nông Lâm TP.HCM đã thuê người thi hộ môn tiếng Anh. Năm ngoái, 10 trường hợp thi hộ đã được phát hiện.

Đại học Tôn Đức Thắng cũng đã phát hiện ra 24 người thi hộ và yêu cầu cảnh sát điều tra vụ việc. Sau khi được hỏi, nhiều người thừa nhận rằng họ đã được thuê người thi với giá 800,000 đồng. Các sinh viên này đã bị đình chỉ học trong một năm.

Lý do chính cho việc thuê người thi hộ trên thực tế cho thấy rằng một số sinh viên vì không giỏi ngoại ngữ, một số khác sinh viên đã bị cáo buộc thuê người thi hộ vì họ phải đi làm thêm nên không có thời gian để học, trong khi số khác vì bận việc gia đình hay một lí do nào đó mà không thể tham dự kì thi.

Nhiều trường đại học yêu cầu học sinh có được các loại chứng chỉ như TOEFL, TOEIC hoặc IELTS như là tiêu chuẩn tiếng Anh để tốt nghiệp và họ đã nhận được một số chứng chỉ giả.

Trung tâm khảo thí Giáo dục tại TP.HCM cho biết tình trạng gian lận trong các kỳ thi và giả mạo giấy chứng nhận đã có ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của họ nên bất cứ ai sử dụng giấy chứng nhận giả sẽ bị cấm tham dự các kì thi trong khu vực châu Á -Thái Bình Dương trong vòng ba năm.

Ông Lê Bảo Lâm, Hiệu trưởng của Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng họ nên thay đổi cách thức của các kỳ thi tốt nghiệp hiện tại và kết quả cuối cùng phải được dựa trên các kết quả trong các lớp học chứ không chỉ là một kỳ thi duy nhất.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục