Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Khoa học - Nghiên cứu
  4. Smartphone đầu tiên áp dụng công nghệ quét võng mạc

Smartphone đầu tiên áp dụng công nghệ quét võng mạc

05/03/2015
Mức căn bản

Smartphone uses retina-scanning biometric technology

The ZTE Grand S3 is the first smartphone to use eye-based biometrics for security purposes which ZTE is calling Eyeprint ID. With the phone in front of your face, the screen will turn white briefly to help illuminate your eyes. The retina scanner then goes to work and using the front-facing camera, scans the unique pattern of veins in the eye for authentication.

The whole process is said to take as few as 800 milliseconds although in real-world testing, PCWorld said to expect about a full second.

As of now, Eyeprint ID is only used to unlock the phone although ZTE has plans to extend its functionality to apps. They will also bring it to other handsets in the future.

The Grand S3 features a 5.5-inch display operating at 1,920 x 1,080 and is powered by a quad-core Snapdragon 801 processor clocked at 2.5GHz. There's 3GB of RAM on tap as well as 16GB of storage (expandable via microSD card slot).

The rear camera is capable of capturing images at 16-megapixels while the front-facing shooter grabs memories at 8-megapixels. The phone measures 9.8mm thick with a 3,100mAh battery running Android 4.4 KitKat.

Interestingly enough, the ZTE Grand S3 has been on sale in China since January. At Mobile World Congress, however, ZTE announced that it'll be coming to other markets. It's priced at 2999 RMB (around $480) in its home country meaning it's probably a safe bet to see it debut elsewhere around that same price.

Source: techspot

 

 

 

Smartphone đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ quét võng mạc

ZTE Grand S3 sẽ là smartphone đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ sinh trắc học cho mục đích bảo mật, và ZTE gọi công nghệ này là Eyeprint ID. Cụ thể hơn, khi muốn mở khóa điện thoại, người dùng sẽ đưa điện thoại ra trước mặt, lúc này màn hình của điện thoại sẽ chuyển sang màu trắng trong chốc lát để làm sáng đôi mắt của người dùng. Bộ phận quét võng mạc sẽ bắt đầu hoạt động nhờ vào camera trước, và khi ấy các mẫu vân máu độc nhất của mỗi mắt người dùng khác nhau sẽ trở thành chìa khóa để xác thực việc mở điện thoại.

Thời gian để tất cả tiến trình ấy diễn ra chỉ mất chừng 800 milli giây theo thông tin từ nhà sản xuất ZTE, tuy nhiên khi được áp dụng thực tế bởi các phóng viên của tạp chí PCWorld thì quá trình ấy mất đúng một giây.

Hiện tại thì Eyeprint ID chỉ mới được áp dụng cho việc mở khóa điện thoại, song hãng ZTE cho biết họ đã lên kế hoạch mở rộng khả năng áp dụng công nghệ này lên các ứng dụng khác. Họ đồng thời sẽ mang công nghệ quét võng mạc lên các thiết bị di động trong tương lai.

Smartphone ZTE Grand S3 còn sở hữu màn hình 5,5 inch với độ phân giải 1.920 x 1.080, dùng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 có tốc độ xung là 2,5GHz. Máy được trang bị RAM 3GB, trong khi bộ nhớ trong của máy là 16GB (có thể mở rộng thêm nhờ vào khe cắm thẻ nhớ microSD).

Camera sau của máy có độ phân giải 16 megapixel, còn camera trước là 8 megapixel. Máy có độ dày 9,8mm với viên pin có dung lượng 3.100mAh, và chạy hệ điều hành Android 4.4 KitKat khi xuất xưởng.

Tại Mobile World Congress 2015, nhà sản xuất ZTE cho biết smartphone Grand S3 sẽ được bán ra ở các thi trường khác chứ không chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc như dự tính ban đầu. Giá bán lẻ hiện tại của ZTE Grand S3 là khoảng 480 USD ở thị trường Trung Quốc, và được kỳ vọng sẽ có mức giá tương tự khi bán sang các thị trường khác.

Dịch bởi: Sachsongngu

 

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục