Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Thêm 7 con gấu được cứu khỏi các nông trại của người Việt Nam

Thêm 7 con gấu được cứu khỏi các nông trại của người Việt Nam

28/09/2015
Mức căn bản

7 more bears saved from Vietnamese farms

They join 132 other bears at Vietnam's largest bear rescue center near Hanoi

Animal rights activists on Tuesday rescued seven bears from farms in northern Vietnam in their efforts to save the animal from the local bear bile extraction industry.

Members of the Hong Kong-based animal welfare group Animals Asia Foundation brought the bears from Quang Ninh Province to Vietnam’s biggest bear sanctuary at Tam Dao National Park, 85 kilometers northwest of Hanoi, which is taking care of 132 others.

The farmers agreed to give up their bears as the government has banned the bear bile business, which mainly served tourists from China and South Korea as a kind of health tonic.

Animals Asia started the rescue mission after its survey at bear farms late last year found most of the bears in poor conditions. They were all skinny and some had severe skin diseases.

The organization said it will remove the last nine bears from Quang Ninh farms as soon as possible.

Source: Thanhnien News

 

 

Thêm 7 con gấu được cứu khỏi các nông trại của người Việt Nam

Chúng sẽ ở cùng 132 con gấu khác tại trung tâm cứu hộ gấu lớn nhất của Việt Nam gần Hà Nội

Hội hoạt động vì quyền động vật vào thứ ba đã giải cứu bảy con gấu từ các trang trại ở miền Bắc Việt Nam trong nỗ lực để cứu các con vật khỏi ngành công nghiệp khai thác mật gấu địa phương.

Các thành viên của trụ sở Hồng Kông của Qũy phúc lợi Động vật châu Á mang những con gấu từ Quảng Ninh đến khu bảo tồn gấu lớn nhất của Việt Nam tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, 85 km về phía tây bắc của Hà Nội, chúng sẽ được chăm sóc cùng 132 cá thể khác.

Những người nông dân đồng ý từ bỏ con gấu của họ vì chính phủ đã cấm kinh doanh mật gấu, trong đó các sản pẩm chủ yếu phục vụ cho khách du lịch từ Trung Quốc và Hàn Quốc như một loại thuốc bổ sức khỏe.

Qũy Động vật châu Á bắt đầu sứ mệnh giải cứu sau khi khảo sát tại các trại nuôi gấu vào cuối năm ngoái nhận thấy hầu hết những con gấu sống trong điều kiện nghèo nàn. Tất cả chúng đều gầy và một số đã mắc bệnh ngoài da nặng.

Tổ chức cho biết sẽ cứu chín con gấu cuối cùng từ các trang trại ở Quảng Ninh càng sớm càng tốt.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục