Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Theo quy định mới, các hãng hàng không của Việt Nam phải bồi thường nhiều hơn cho sự chậm trễ chuyến bay

Theo quy định mới, các hãng hàng không của Việt Nam phải bồi thường nhiều hơn cho sự chậm trễ chuyến bay

27/05/2015
Mức căn bản

Vietnam’s air carriers have to compensate more for flight delays, new rule says

Air carriers in Vietnam will be required to pay higher compensation to passengers affected by flight delays and cancellations starting July.

A new regulation states that airlines will have to pay travelers more when their flights are canceled or delayed by more than four hours. It increases the compensation rates for domestic flights to between VND200,000 and VND400,000 a passenger, and for international flights to between $25-150.

The government introduced a policy in March that requires local airlines to give their customers refunds for flight delays of five hours or more.

But aviation rules also free Vietnamese airlines from any responsibility if they have to delay or cancel a flight due to weather, security reasons or a sick passenger.

Official statistics from the Civil Aviation Administration of Vietnam (CAAV) showed that local airlines have not been able to meet travel demand especially during peak seasons.

A total of 928 flights were delayed during the recent Lunar New Year festival, from February 15 to 22, up three times from last year’s holiday.

Late aircraft arrivals caused most of the delays, CAAV said, adding that another 35 flights were canceled.

A CAAV’s inspection last year also showed that the airlines usually failed to inform customers properly of the delays or make their wait tolerable.

Low-cost carriers Jetstar Pacific and Vietjet Air in particular failed to provide prompt and thorough announcements even for hours-long delays.

When they did announce the delays, they did not apologize or provide the passengers with food and drinks.

Jetstar Pacific delayed 30.6 percent of its flights last year and Vietjet 18.9 percent, the airlines said.

Source: THANHNIENNEWS

 

 

Theo quy định mới, các hãng hàng không Việt Nam phải bồi thường nhiều hơn cho sự chậm trễ các chuyến bay

Bắt đầu từ tháng 7, các hãng hàng không tại Việt Nam sẽ được yêu cầu phải có mức bồi thường cao hơn cho hành khách bị ảnh hưởng bởi sự chậm trễ và hủy chuyến bay.

Trong quy định mới viết, các hãng hàng không sẽ phải trả nhiều hơn cho du khách khi chuyến bay của họ bị hủy bỏ hoặc trì hoãn hơn bốn giờ đồng hồ. Mức bồi thường cho các chuyến bay nội địa sẽ từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng trên một hành khách và các chuyến bay quốc tế là 25-150$.

Chính phủ đã đưa ra một chính sách vào tháng ba, yêu cầu các hãng hàng không địa phương phải hoàn lại tiền cho khách hàng nếu chuyến bay của họ bị trễ năm giờ đồng hồ trở lên.

Nhưng trong quy định của ngành hàng không, các hãng hàng không Việt Nam không chịu trách nhiệm nếu một chuyến bay phải trì hoãn hoặc hủy bỏ do thời tiết, lý do an ninh hoặc một hành khách bị ốm.

Thống kê chính thức từ Cục Hàng không dân dụng Việt Nam ( CAAV ) đã cho thấy rằng các hãng hàng không trong nước không có khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là trong mùa cao điểm.

Có tổng cộng 928 chuyến bay bị trì hoãn trong dịp Tết Nguyên đán, từ ngày 15 đến 22 tháng hai, tăng ba lần so với kỳ nghỉ năm ngoái.

Nhiều lượt máy bay đến muộn đã gây ra sự chậm trễ đó, Cục Hàng không VN cho biết, có thêm 35 chuyến bay bị hủy.

Cuộc kiểm tra của Cục Hàng không VN vào năm ngoái cũng chỉ ra, các hãng hàng không thường không thông báo đúng giờ chuyến bay bị trễ cho khách hàng hoặc để khách hàng chờ đợi có thể chấp nhận được.

Hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific và Vietjet Air đã không thông báo kịp thời và kỹ lưỡng ngay cả khi sự chẫm trễ kéo dài nhiều giờ liền.

Khi thông báo chậm trễ, họ cũng không xin lỗi hay cung cấp thức ăn và đồ uống cho hành khách.

Jetstar Pacific hoãn 30,6% các chuyến bay của mình vào năm ngoái và Vietjet là 18,9%, các hãng hàng không cho biết.

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục