Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Cơ khí - Chế tạo
  4. Thiết bị giúp di chuyển thông minh

Thiết bị giúp di chuyển thông minh

04/03/2015

Would You Travel to Work on One of These?

This is the Lopifit. It's not an electric bike, it's not a scooter, it's not a treadmill. It's all three combined.

Bruin Bergmeester lives in a small village in Holland and has built all of his five Lopifit prototypes in his living room.

When asked how he came up with the idea, Bruin explains he works full time and sits all day, so he likes to exercise on a treadmill at home.

One day it was lovely outside and Bruin did not fancy spending time on a bicycle, which meant sitting again, so he thought to himself: "Why not bring the treadmill outdoors?" And so the Lopifit was born.

When you put your foot on the belt and push it backwards, it makes the shaft turn. Sensors register the movement and send a signal to a computer, situated near the storage battery, which then makes a motor turn.

Being electrical, the Lopifit runs quite fast and is equally good going uphill. It is suited for all ages, all leg lengths, and all physical conditions.

A bicycle maker from Holland, Utrecht, is available to build them on demand.

Bruin says he is looking for a manufacturer in the States, so give him a call now, what are you waiting for?

 

Source: Epochtimes

Bạn Có Muốn Đi Làm Bằng Một Trong Những Thứ Này Không?

Đây là Lopifit, không phải là xe đạp điện, không phải là scooter, cũng không phải là máy tập chạy bộ. Nó là sự kết hợp của cả ba thứ này.

Bruin Bermeester sống ở một ngôi làng nhỏ ở Holland, và ông đã làm ra 5 mẫu Lopifit trong phòng khách của mình.

Khi được hỏi làm sao ông nghĩ ra ý tưởng này, Bruin giải thích rằng ông ấy làm việc và ngồi cả ngày, vì thế ông ấy thích tập trên máy chạy bộ ở nhà.

Một ngày nọ, thời tiết bên ngoài rất đẹp nhưng Bruin không thích đạp xe đạp vì như vậy cũng bằng như phải ngồi nữa, thế cho nên ông tự nghĩ: "Tại sao lại không mang máy chạy bộ ra ngoài nhỉ?" Và Lopifit ra đời.

Đây là cách Lopifit hoạt động: Khi bạn đặt chân trên tấm trượt và đẩy nó về phía sau, shaft sẽ xoay. Các bộ phận cảm biến sẽ cảm nhận được chuyển động và gửi tín hiệu về cho một máy tính, đặt gần pin lưu trữ, sau đó khiến cho máy quay.

Là dụng cụ chạy bằng điện, Lopifit chạy khá nhanh và khi chạy lên dốc cũng vậy. Dụng cụ này phù hợp cho mọi lứa tuổi, dù chân dài ngắn ra sao, và phù hợp cho mọi điều kiện thể chất.

Vậy, làm thế nào bạn có được một chiếc như vậy? Một nhà sản xuất xe đạp từ Hà Lan, Utrecht sẵn sàng sản xuất dụng cụ này theo yêu cầu.

Bruin cho biết ông đang tìm kiếm một nhà sản xuất ở Hoa Kỳ, vì thế hãy gọi cho ông ấy ngay bây giờ, bạn còn chờ gì nữa?

 

Dịch bởi: MaiMai

 

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục