Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Tình nguyện viên Việt Nam xây dựng sân chơi miễn phí để trẻ em hạn chế sử dụng Internet

Tình nguyện viên Việt Nam xây dựng sân chơi miễn phí để trẻ em hạn chế sử dụng Internet

19/05/2015
Mức căn bản

Vietnam volunteers build free-of-charge playgrounds to limit kids from using Internet

A free-of-charge kid’s playground has been open in the south-central province of Khanh Hoa since May 10 thanks to the efforts of a group of students and an instructor from Nha Trang University.

The small play zone at the Dien Khanh Town Center for Children is one of a series of playgrounds which is part of a project initiated by Ho Chi Han, an instructor at the school, and a group of around 10 volunteer students.

Over the last seven months, the team has sought funding from domestic and foreign sources to run the playgrounds in the hope that “they (children) will not stick their eyes on games and the Internet anymore.”

“I want to create many more appropriate playgrounds for children,” Han wrote on his Facebook page when appealing to sponsors. “I want them not to have to play at dangerous places like deep ponds to avoid regretful accidents like us before,” he added.

Han learned the model of a playground in Hoi An and then worked with his students to build their playgrounds from recycled materials.

“This cost around VND20 million (US$932),” Han said of the playground at the Dien Khanh Town Center for Children.

“It is the result of one month of hard work,” Vo Van No, a member of the volunteer group, proudly shared.

Mai Van Luan, 12, expressed that he now can truly play games which before he could only see on TV while swinging on a rope at the playground.

In talking about another playground built on Diep Son Island in Van Thanh Commune, Van Ninh District, freshman Truong Thi Hong Yen said it was place was built by 80 students and their teacher over 10 days at a cost of less than VND5 million (US$233).

“That was a remarkable memory for us,” Yen expressed. The project has created five playgrounds in Khanh Hoa and one in the Central Highlands province of Dak Lak and aims to build more in remote and mountainous area.

The team has also worked with other provinces and cities in the hope to expand the network.

“We hope to receive more investments so that we can build more meaningful playgrounds for children,” La Cong Lap, secretary of Nha Trang University’s Youth Union, said.

Source: TUOITRENEWS

 

 

Tình nguyện viên Việt Nam xây dựng sân chơi miễn phí để trẻ em hạn chế sử dụng Internet

Từ ngày 10/5, một sân chơi trẻ em miễn phí được xây dựng ở phía nam trung bộ tỉnh Khánh Hòa nhờ vào những nỗ lực của các sinh viên và giảng viên trường Đại học nha Trang.

Sân chơi nhỏ cho trẻ em ở trung tâm xã Diên Khánh là một phần của dự án được khởi xướng bởi Hồ Chi Hân, một giảng viên của trường, với 1 nhóm gồm 10 tình nguyện viên.

Để hoạt động sân chơi này, trong 7 tháng vừa qua, nhóm đã cố gắng tìm kiếm nguồn tài trợ trong và ngoài nước với hy vọng rằng: Bọn trẻ sẽ không "dán" mắt vào các trò chơi và in-tơ-net nữa.

Hân chia sẻ trên Facebook của mình để tìm kiếm các nhà tài trợ, "Tôi muốn tạo ra nhiều sân chơi phù hợp cho trẻ em," Tôi không muốn chúng chơi ở các khu vực nguy hiểm như những hố nước sâu để tránh những tai nạn đáng tiếc.

Hân đã học hỏi từ một mô hình sân chơi ở Hội An, sau đó anh đã bắt tay với sinh viên của mình để xây dựng sân chơi từ những vật liệu tái chế.

Hân cho biết, chi phí tạo ra sân chơi này ở Diên Khánh mất khoảng 20 triệu đồng (932 USD)

"Đó là kết quả của một tháng làm việc chăm chỉ". Vo Văn No, một thành viên của nhóm sinh viên tình nguyện tự hào chia sẻ.

Mai Văn Luân, 12 tuổi, trong lúc chơi đu dây, bày tỏ rằng, lúc trước em chỉ thấy trò này trên Tivi thôi, bây giờ có thể thật sự chơi được rồi,

Khi nói về một sân chơi khác được xây dựng ở đảo Điệp Sơn, xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, sinh viên năm nhất, Trương Thị Hồng yến cho biết, khi vui chơi này được 80 sinh viên và các thầy cô giáo xây dựng trong 10 ngày, với chi phí chưa đến 5 triệu đồng (233USD)

"Đó là ký ức đáng nhớ của chúng tôi," Yến nói. Dự án đã tạo ra 5 sân chơi ở Khánh Hòa và 1 sân chơi ở tỉnh miền núi Đắc Lắc và sắp đến sẽ tiếp tục tạo ra nhiều sân chơi nữa ở những vùng núi xa xôi, hẻo lánh.

Nhóm cũng đã làm việc với các tỉnh và thành phố khác với hy vọng mở rộng mạng lưới các khu vui chơi.

"Hy vọng sẽ nhận được nhiều sự đầu tư để chúng tôi có thể xây dựng nhiều khu vui chơi có ý nghĩa cho trẻ em". La Công Lập, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Nha Trang, chia sẻ.

 

Dịch bởi: ceptrang

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục