Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Tình yêu 70 tuổi: Gặp cặp vợ chồng hạnh phúc và ngọt ngào nhất Hội An

Tình yêu 70 tuổi: Gặp cặp vợ chồng hạnh phúc và ngọt ngào nhất Hội An

15/01/2016
Mức căn bản

70 years in love: Meet Hoi An's happiest and sweetest couple

Le Van So, 92 and his wife Nguyen Thi Loi, 85, say they do not let everyday hardship affect their joyful marriage

Le Van So, 92, and his wife Nguyen Thi Loi, 85, both grew up in Tra Que, the famous vegetable farming village in Hoi An. They have been together for more than 70 years. Photo credit: Minh Hoang/Zing.vn

Loi does not remember how long they have been married for but So said they tied the knot in 1949, after nearly ten years in a relationship. Soon after that, he was imprisoned for several years for fighting against the French colonial government.

He came home in 1954 after the French were defeated. He said he had tried to spend as much time with his wife as possible to compensate for their separation. 

The couple live with a dog. They have five children, who have moved out.

They still work on their vegetable gardens every day to make a living. Locals said they are the best couple and the best role models in the village.

So shows a foreign tourist how to carry water on a shoulder pole. Tra Que is a popular tourist attraction of Hoi An and the old couple hosts up to ten group of foreign visitors every day. 

The couple know very few foreign words, apart from "Hello" or "Bonjour," but many tourists are just amazed by the fact that they smile a lot and work very hard.

They also make bamboo baskets. 

So said they stay happy by listening to each other. “We keep each other happy and we never stop working. That’s how we can live long.”

Source: Thanhnien News

 

 

 

Tình yêu 70 tuổi: Gặp cặp vợ chồng hạnh phúc và ngọt ngào nhất Hội An

Ông Lê Văn Sở 92 tuổi và vợ là bà Nguyễn Thị Lợi 85 tuổi, nói rằng họ đã không để cho những khó khăn hàng ngày ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân hạnh phúc của họ.

Ông Lê Văn Sở 92 tuổi và vợ là bà Nguyễn Thị Lợi 85 tuổi, cả hai đều lớn lên ở Trà Quế, một làng trồng rau nổi tiếng ở Hội An. Họ đã ở bên nhau hơn 70 năm. Photo credit: Minh Hoàng / Zing.vn

Ông Lợi không còn nhớ vợ chồng mình đã cưới nhau bao lâu nhưng ông Sở nói ông và vợ đã kết hôn vào năm 1949, sau gần mười năm quen biết. Ngay sau đó, ông bị giam giữ trong nhiều năm vì chiến đấu chống lại chính phủ thuộc địa Pháp.

Ông đã trở về nhà vào năm 1954 sau khi Pháp bị đánh bại. Ông cho biết ông đã cố gắng dành nhiều thời gian với vợ mình như thể để bù đắp cho thời gian ly tán.

Hai vợ chồng sống với một con chó. Họ có năm người con, đều đã ra sống riêng.

Họ vẫn làm việc trên vườn rau của mình mỗi ngày để kiếm sống. Người dân địa phương cho biết họ là cặp đôi đẹp nhất và hình mẫu tuyệt nhất trong làng.

Ông Sở chỉ cho một khách du lịch nước ngoài làm thế nào để lấy nước vào một đòn gánh. Trà Quế là một điểm du lịch nổi tiếng của Hội An và cặp vợ chồng già là chủ nhà của mười nhóm du khách nước ngoài mỗi ngày.

Cặp vợ chồng biết rất ít ngôn ngữ nước ngoài, ngoài từ "Hello" hay "Bonjour", nhưng điều khiến nhiều khách du lịch ngạc nhiên là bởi họ cười rất nhiều và làm việc rất chăm chỉ.

Họ cũng làm cả giỏ tre

Ông Sở nói rằng họ đã cùng nhau sống hạnh phúc bằng cách lắng nghe nhau. "Chúng tôi giữ cho nhau hạnh phúc và chúng tôi không bao giờ ngừng làm việc. Đó là cách chúng tôi có thể sống lâu. "

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục