Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Trẻ em Việt Nam mong muốn trở thành bác sĩ, giáo viên

Trẻ em Việt Nam mong muốn trở thành bác sĩ, giáo viên

10/02/2016
Mức trung cấp

Vietnamese children aspire to become doctors, teachers

Vietnamese children aged 7-14 chose the profession of doctor as their top career choice in the annual children's career survey conducted by Adecco Viet Nam, a subsidiary of one of the world's largest human resources companies.

The other careers that young people dream of are teacher, policeman, fashion designer and chef.

Many children want to support people in need when they grow up, such as healing the sick, conveying knowledge or protecting people.

Asked what three things they would do if they became Prime Minister, many children said they would develop the educational sector, help poor people and protect the environment.

The company said this response could have been due to challenges in education in recent years.

Also, more than 50 per cent of the surveyed children said that mathematics was their favourite subject at school, followed by English, computers and science.

Their most enjoyable weekend activity was spending time with their friends or families.

This is the fifth year that Adecco Viet Nam has conducted the survey, which gives an insight into what the Vietnamese workforce of tomorrow thinks about the world they live in and their role in the future.

Tidarat Kanchanawat, Adecco's regional director for Thailand and Viet Nam, said: "The findings help us better understand our children's career dreams. Although they may appear as innocent dreams, they show how our children perceive the world around them and through this survey, we can support them in achieving those dreams."

The survey was also conducted in Thailand, Singapore, Malaysia and several other Asian countries.

Source: VIETNAMNET

 

 

Trẻ em Việt Nam mong muốn trở thành bác sĩ, giáo viên

Trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 7-14 luôn chọn nghề bác sĩ là sự lựa chọn nghề nghiệp hàng đầu trong cuộc khảo sát nghề nghiệp trẻ em hàng năm được thực hiện bởi Adecco Viet Nam, một trong những chi nhánh của Công ty nguồn nhân lực lớn nhất thế giới.

Những ngành nghề khác mà giới trẻ cũng đang mơ ước đó là giáo viên, cảnh sát, nhà thiết kế thời trang và bếp trưởng.

Rất nhiều trẻ em muốn làm việc trong những lĩnh vực có thể hỗ trợ những người cần được giúp đỡ khi chúng lớn lên như là chữa bệnh, truyền đạt kiến thức hay bảo vệ mọi người.

Khi được hỏi về ba điều mà các bé sẽ làm nếu như các bé trở thành Thủ tướng, rất nhiều bé đã nói rằng các bé sẽ phát phát triển lĩnh vực giáo dục, giúp đỡ người nghèo và bảo vệ môi trường.

Công ty cho biết phản ứng này có thể là do những thách thức trong giáo dục những năm gần đây.

Hơn 50% trẻ em được khảo sát nói rằng toán học là môn học yêu thích nhất của các bé tại trường, tiếp theo là ngoại ngữ, tin học và khoa học.

Hoạt động cuối tuần thú vị nhất của các bé là dành thời gian bên bạn bè và gia đình.

Đây là lần thứ năm Adecco Viet Nam tiến hành khảo sát, đã đem đến một cái nhìn sâu sắc về những gì mà lực lượng lao động Việt Nam trong tương lai suy nghĩ về thế giới mà các bé sẽ sống và vai trò, trách nhiệm của các bé trong tương lai.

Theo Tidarat Kanchanawat, giám đốc khu vực Thái Lan và Việt Nam của Adecco nói rằng " Những phát hiện này sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những ước mơ nghề nghiệp của con em chúng ta. Mặc dù đây mới chỉ là những ước mơ ngây ngô trong sáng, nhưng chúng đã cho chúng ta biết được con em của chúng ta cảm nhận thế giới xung quanh chúng như thế nào và thông qua khảo sát chúng ta có thể hỗ trơ chúng trong việc đạt được những mong ước đó.

Cuộc khảo sát cũng được tiến hành ở Thái Lan, Singapore, Malaysia và nhiều quốc gia Châu Á khác.

 

Dịch bởi: ruacon009

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục