Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Ứng dụng DJ nghe danh sách nhạc của mọi người trên Spotify​

Ứng dụng DJ nghe danh sách nhạc của mọi người trên Spotify​

27/04/2015
Mức trung cấp

DJ app lets you hear everyone's spotify playlists together in a room

Free mobile app DJ-51 promises to make the music streaming service Spotify a lot more fun, if it can gain the traction it needs.

The app aims to solve a common problem for audiophiles: there's so much music to share, but friends are too busy advocating for their own playlists to listen to yours.

DJ-51, which has a deep violet colored background, matches one's music playlists from streaming service Spotify with others' playlists in the same location.

The app streams the music while using artificial intelligence to match songs and is also a social network with GPS locator. 

The app streams the music while using artificial intelligence to match songs and is also a social network with GPS locator. It forms a small social network when people with the app gather in a room. The network immediately dissolves when the last person leaves the room.

"We designed the network to create a space that prompts human interaction, where the music creates conversations," stated app creator Daniel Perez Pallares. Rather than sharing a link on Facebook, or posting on Instagram, DJ-51 would prompt sharing in real time from one location to everyone nearby, according to Pallares.

Musical taste is highly personal but DJ-51 will be a way to satisfy everyone's tastes with a carefully curated collective playlist, according to the press release. DJ-51 emphasizes the app's collective quality, which differentiates it from Spotify's already built-in radio feature.

A Spotify user can use Spotify Radio to find new songs that sound like playlists the user has already made, but it is limited to one user, unlike DJ-51. There is also the option on Spotify to make a playlist with friends able to add songs to it but DJ-51 allows input from everyone in a given location.

The biggest obstacles the app faces are a series of bad reviews on Google Play and a dearth of reviews on iTunes.

So far the biggest obstacles the app faces are a series of bad reviews on Google Play for Android for having many bugs and lags, and the dearth of reviews on iTunes. The version on iTunes is several updates ahead of the one on Google Play.

Many on Google Play were excited by the concept behind DJ-51, but felt that the app synced too slowly or didn't work at all.

The sole reviewer on iTunes noted on April 11: "The idea for the app is of pure musically related genius. However, there are so many bugs and lack of population. Once this gets financed better, I believe it will be one of the best music apps around."

A spokeswoman said that updates have been released this week and last to fix bugs and add improvements to the app.

By Shannon LiaoEpoch Times 

 

 

Ứng dụng DJ nghe danh sách nhạc của mọi người trên Spotify

Ứng dụng di động miễn phí DJ-51 hứa hẹn sẽ mang đến cho dịch vụ âm nhạc trực tuyến Spotify nhiều điều thú vị hơn, nếu nó thu hút được lượng người dùng cần thiết.

Ứng dụng này nhằm để giải quyết một vấn đề chung cho những người đam mê âm nhạc: bạn có quá nhiều nhạc để chia sẻ, nhưng bạn bè thì quá bận rộn với danh sách nhạc (playlist) của riêng họ để có thể nghe nhạc của bạn.

Giao diện DJ-51 có nền màu tím, nó sẽ kết hợp danh sách nhạc của một người nào đó từ Spotify với danh sách nhạc của những người khác trong cùng một địa điểm.

Ứng dụng này sử dụng một thuật toán,  kết hợp với tính năng của mạng xã hội và hệ thống định vị để tìm và kết hợp danh sách nhạc.

Ứng dụng này sử dụng một thuật toán,  kết hợp với tính năng của mạng xã hội và hệ thống định vị để tìm và kết hợp danh sách nhạc. Nó tạo thành một mạng xã hội nhỏ khi những người có ứng dụng này tham gia vào một "phòng ảo". Mạng xã hội này sẽ biến mất ngay lập tức khi người cuối cùng rời khỏi "phòng ảo".

"Chúng tôi thiết kế một mạng lưới để tạo ra một nơi mọi người có thể tương tác với nhau, nơi mà âm nhạc có thể tạo ra cuộc đối thoại", tuyên bố của người tạo ra ứng dụng Daniel Perez Pallares. Thay vì chia sẻ một liên kết trên Facebook, hoặc đăng lên Instagram, DJ-51 sẽ chia sẻ ngay lập tức tại thời gian thực từ một địa điểm đến với tất cả mọi người gần đó, theo Pallares.

Sở thích âm nhạc ở mỗi người là rất khác nhau nhưng DJ-51 sẽ đáp ứng sở thích của tất cả mọi người với danh sách nhạc được chọn lọc rất kĩ càng, theo như thông cáo báo chí. DJ-51 nhấn mạnh chất lượng chọn lọc nhạc của ứng dụng, nó phân biệt với tính năng Radio có sẵn của Spotify.

Một người dùng Spotify có thể sử dụng tính năng Spotify Radio để tìm những bản nhạc mới giống với danh sách nhạc mà người đó đã tạo, nhưng nó chỉ giới hạn ở 1 người dùng, không giống như DJ-51. Cũng có một lựa chọn trên Spotify để làm danh sách nhạc và bạn bè có thể thêm bài hát vào, nhưng với DJ-51 nó cho phép lấy từ mọi người trong một vị trí nhất định.

Sự trở ngại lớn nhất mà ứng dụng này đang gặp phải là một loạt các đánh giá xấu trên Google Play và khan hiếm lượng đánh giá trên iTunes.

Cho đến nay, sự trở ngại lớn nhất mà ứng dụng này đang gặp phải là một loạt các đánh giá xấu trên Google Play vì có nhiều lỗi và chạy chậm trên thiết bị Android, và khan hiếm lượng đánh giá trên iTunes.

Nhiều người trên Google Play bị hấp dẫn bởi những khái niệm đằng sau DJ-51, nhưng ứng dụng này đồng bộ dữ liệu quá chậm và nhiều khi không hoạt động.

Một người duy nhất đánh giá trên iTunes vào ngày 11 tháng Tư: "Ý tưởng cho ứng dụng này rất độc đáo, gây ảnh hướng lớn đến giới nghe nhạc. Tuy nhiên, có quá nhiều lỗi và thiếu tính cộng đồng. Sẽ tốt hơn khi có được sự tài trợ, tôi tin rằng nó sẽ là ứng dụng nghe nhạc tốt nhất trong tất cả."

Đại diện của ứng dụng này cho biết bản cập nhật đã được phát hành tuần này và chỉ còn sửa thêm một số lỗi. Sau đó, sẽ xây dựng thêm những tính năng mới cho ứng dụng.

Dịch bởi: PTB

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục