A PHP Error was encountered

Severity: Warning

Message: file_get_contents(http://vobmapping.vn/?post_type=flashcard&p=4119&json=1): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 403 Forbidden

Filename: controllers/article.php

Line Number: 55

C.E.P - Ứng dụng nhắn tin Zalo tuyên bố có 50 triệu người dùng ở Việt Nam

Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Ứng dụng nhắn tin Zalo tuyên bố có 50 triệu người dùng ở Việt Nam

Ứng dụng nhắn tin Zalo tuyên bố có 50 triệu người dùng ở Việt Nam

14/05/2016
Mức trung cấp

Instant messaging app Zalo claims to have 50 million users in Vietnam

Four other local businesses are providing similar services, competing with Facebook Messenger, Line and Viber

The number of people using Zalo, an instant messaging app developed by local technology company VNG, has hit 50 million, local media reported on Friday, citing the developer.

That is equivalent to more than half of Vietnam's population and an increase of over 66 percent from the middle of last year.

Since the data was released by the company itself, it is difficult to independently verify the impressive number. 

Launched in 2012, Zalo has cooperated with several government agencies in providing people with accesses to search for administrative information such as vaccination and appointments, besides calling, messaging and booking air tickets.

Zalo is one of five local businesses which are providing over-the-top contents, the official technical term for the delivery of audio, video and other media over the Internet, in Vietnam.

Three telecom giants MobiFone, Viettel and VinaPhone launched their services last year, besides Hanoi-based Internet security firm Bkav, according to news website ICTNews.

Other than Zalo, Viettel is the only operator to have reported its number of Mocha users, which was estimated at around 3 million this month, the website said.

Foreign giants such as Facebook Messenger, Line, Viber and WhatsApp are also operative in Vietnam, but their number of users are not regularly released.

Of all the operators, Japan's Viber and South Korea's Kakao Talk and Line once officially launched their services here, but all pulled out reportedly due to harsh competition from local businesses.

Viber was the last one to close its local office in July last year and moved to the Philippines, after more than one year of operation with around 23 million users.

Source: Thanhnien News

 

 

Ứng dụng nhắn tin Zalo tuyên bố có 50 triệu người dùng ở Việt Nam

Bốn doanh nghiệp trong nước khác cũng đang cung cấp các dịch vụ tương tự, cạnh tranh với Facebook Messenger, Line và Viber.

Số lượng người sử dụng Zalo, một ứng dụng nhắn tin được phát triển bởi công ty công nghệ trong nước VNG, đã đạt 50 triệu người dùng, các phương tiện truyền thông trong nước đưa tin hôm thứ Sáu, trích dẫn từ nhà phát triển.

Con số này tương đương với hơn một nửa dân số của Việt Nam và tăng hơn 66% từ giữa năm ngoái.

Bởi vì dữ liệu được công ty phát hành, nên rất khó để xác minh một cách độc lập con số ấn tượng.

Ra mắt vào năm 2012, Zalo đã phối hợp với một số cơ quan chính phủ trong việc cung cấp cho người dùng quyền tìm kiếm các thông tin hành chính như lịch tiêm chủng và sắp xếp các cuộc hẹn, bên cạnh việc gọi điện thoại, nhắn tin và đặt vé máy bay.

Zalo là một trong 5 doanh nghiệp trong nước cung cấp nội dung over-the-top, thuật ngữ kỹ thuật chính thức để chỉ việc cung cấp âm thanh, video và các phương tiện truyền thông khác trên Internet, tại Việt Nam.

Ba ông lớn viễn thông MobiFone, Viettel và VinaPhone đã tung ra dịch vụ của họ vào năm ngoái, bên cạnh đơn vị có trụ sở Hà Nội của hãng bảo mật Internet Bkav, theo trang web tin tức ICTNews.

Khác với Zalo, Viettel là nhà điều hành duy nhất đã báo cáo số lượng người sử dụng Mocha, được ước tính vào khoảng 3 triệu người trong tháng này, trang web nói.

Các doanh nghiệp nước ngoài như Facebook Messenger, Line, Viber và WhatsApp cũng đang hoạt động tại Việt Nam, nhưng số lượng người sử dụng không được thường xuyên công bố.

Trong tất cả các nhà khai thác, Viber của Nhật Bản và KakaoTalk và Line của Hàn Quốc đã chính thức ra mắt dịch vụ của họ tại đây, nhưng lại gặp phải sự cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp địa phương.

Viber là đơn vị cuối cùng đóng cửa văn phòng tại nước này vào tháng Bảy năm ngoái và chuyển đến Philippines, sau hơn một năm hoạt động với khoảng 23 triệu người sử dụng.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục