Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Cơ khí - Chế tạo
  4. Vì sao nông dân cần máy bay không người lái

Vì sao nông dân cần máy bay không người lái

28/04/2015
Mức trung cấp

Why every farmer needs a drone

Charles Whiting, a helicopter pilot, flies his drone in Montvale, N.J., on January 11, 2015. The latest to join the drones club are farmers, who use the machines to survey their crops and help maintain them better. (Amelia Pang/Epoch Times)

Charles Whiting, a helicopter pilot, flies his drone in Montvale, N.J., on January 11, 2015. The latest to join the drones club are farmers, who use the machines to survey their crops and help maintain them better. (Amelia Pang/Epoch Times)

Drones are not just being used in warfare. Increasingly, remotely controlled aircraft are being adopted for commercial use: for Amazon to deliver customer packages, for enthusiasts to take breathtaking aerial footage, for film and TV producers to use on their location sets.

The latest to join the club are farmers, who use the machines to survey their crops and help maintain them better.

Agribotix, a startup that specializes in developing drone technology for agriculture, explains on their website that drones can snap images and maps of farmers' fields, allowing them to observe the health of their crops, identify weeds and pests, and predict yields.

Sensefly, the drone-making company, boasts that the gadgets can produce clear photos, even when there is cloud cover, making it more desirable than the satellite imaging many farmers currently use to assess crop health.

Some drones can even collect soil samples, or dig up plants so that farmers can easily inspect them for fertility and any signs of disease.

The machines can also help farmers determine which of his fields need watering—essentially cutting down the time they need to spend canvassing their crops in person.

Some drones can even collect soil samples, or dig up plants.

The Federal Aviation Administration (FAA) currently bans the use of drones for commercial purposes, unless the company applies for an exemption, proving that its operations are safe and that it will take measures to avoid bumping into other aircraft.

The "pilot" operating the drone must have an FAA Private Pilot certificate and the drone must remain within the pilot's line of sight at all times, according to FAA rules.

The FAA first approved the use of drones for an agriculture company in January. Since then, a number of other farms have followed suit, with the help of Agribotix.

An Associated Press poll conducted last December found that 33 percent of Americans opposed using drones to monitor or spray crops, citing concerns about safety.

Meanwhile, 27 percent favored using drones for aerial photography. Most were opposed because they were worried about the cameras violating people's privacy.

Source: Epoch Times

 

 

Vì sao nông dân cần máy bay không người lái

Charles Whiting, một phi công trực thăng, sử dụng máy bay không người lái của mình tại Montvale, NJ, vào ngày 11 tháng 1, năm 2015. Những người mới nhất gia nhập câu lạc bộ máy bay là những nông dân, họ sử dụng máy bay để quan sát cây trồng và giúp chăm sóc chúng tốt hơn. 

Máy bay không chỉ được dùng trong chiến tranh. Máy bay điều khiển từ xa dần dần đang được áp dụng cho mục đích thương mại: Amazon dùng để phân phối hàng hóa cho khách hàng, những người đam mê muốn có được cảnh quay trên không ngoạn mục, các nhà sản xuất phim và truyền hình sử dụng trong các địa điểm quay phim của họ.

Những người mới nhất gia nhập câu lạc bộ máy bay là những nông dân, họ sử dụng máy bay để quan sát cây trồng và giúp chăm sóc chúng tốt hơn.

Agribotix, một công ty chuyên về phát triển công nghệ bay không người lái cho nông nghiệp, giải thích trên trang web của họ rằng máy bay có thể chụp hình ảnh và bản đồ thửa ruộng của nông dân, cho phép họ quan sát tình trạng cây trồng, xác định cỏ dại và sâu bệnh, dự đoán sản lượng.

Sensefly, công ty sản xuất máy bay không người lái, tự hào rằng các tiện ích có thể cho ra hình ảnh rõ ràng, ngay cả khi có mây che phủ; khiến nó thu hút hơn so với các hình ảnh vệ tinh mà nhiều nông dân hiện đang sử dụng để đánh giá tình trạng cây trồng.

Một số máy bay không người lái thậm chí còn thu thập các mẫu đất, hoặc đào cây lên để nông dân có thể dễ dàng kiểm tra khả năng sinh sản của chúng và bất kỳ dấu hiệu sâu bệnh nào.

Các máy này cũng có thể giúp nông dân xác định khu vực cần tưới nước—cơ bản cắt giảm thời gian tiêu tốn cho cây trồng bằng sức người.

Vài máy bay không người lái thậm chí còn thu thập các mẫu đất, hoặc đào cây lên.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) đang cấm việc sử dụng các máy bay cho mục đích thương mại, trừ khi công ty gửi yêu cầu được miễn trừ, chứng minh rằng hoạt động của mình là an toàn và sẽ có biện pháp để tránh va chạm vào máy bay khác.

Các "phi công" vận hành máy bay không người lái phải có chứng chỉ FAA Private Pilot và các máy bay phải trong tầm kiểm soát của phi công vào mọi lúc, theo quy tắc FAA.

FAA phê duyệt việc sử dụng máy bay lần đầu tiên cho một công ty nông nghiệp trong tháng giêng. Sau đó là một số trang trại khác có đủ điều kiện cho phép, với sự giúp đỡ của Agribotix.

Một cuộc thăm dò của AP tiến hành vào tháng mười hai năm ngoái cho thấy rằng 33% dân Mỹ phản đối việc sử dụng máy bay để giám sát hoặc phun xịt cây trồng, vì lo ngại về sự an toàn.

Trong khi đó, 27% ủng hộ sử dụng máy bay để chụp ảnh từ trên không. Hầu hết đã phản đối vì họ lo lắng các máy ảnh vi phạm sự riêng tư của con người.

Dịch bởi:Linh K

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục