Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Việt Nam kiểm tra chì trong 2 loại đồ uống của Philippin

Việt Nam kiểm tra chì trong 2 loại đồ uống của Philippin

13/05/2016
Mức căn bản

Vietnam tests 2 Philippine beverages for lead

The tests follow claims on social media that green tea C2 and energy drink Rong Do contain high levels of lead

C2 beverage being produced at a URC factory. Photo: Thien Huong

The Vietnam Food Administration has collected samples of two Philippine beverage brands sold by URC Hanoi Company to test for lead after rumors about their alleged poor quality went viral on the Internet recently.

Nguyen Thanh Phong, director of the agency, said he has sought early results of the tests on green tea C2 and energy drink Rong Do made by Universal Robina Corporation because it is “a hot issue on social networks.”

Rumors have been circulating since May 7 that C2 and Rong Do contained high levels of lead, Tuoi Tre newspaper reported.

Interestingly, a sample of citric acid, commonly used as an acidity regulator in beverages, taken from the company was found to have lead content of 0.84 mg/kg against the permitted limit of 0.5 mg/kg.

URC Hanoi had requested the National Institute for Food Control to test a batch produced in July 2015, Tuoi Tre reported.

But the newspaper provided no further details about when the tests were done or why the authorities did not take cognizance of the test results to test the drinks.

Phong said it was unclear if URC Hanoi had used the citric acid from the batch in its products.

It is also not known why URS, which had itself produced the citric acid, wanted it tested.

This year the Ministry of Health is also set to test products made by Coca-Cola Vietnam, Suntory PepsiCo Vietnam Beverage and Wonderfarm.

Source: Thanhnien News

 

 

Việt Nam kiểm tra chì trong 2 loại đồ uống của Philippine

Các kiểm tra dựa trên những tuyên bố trên mạng xã hội rằng trà xanh C2 và nước uống tăng lực Rong Do chứa hàm lượng chì ở mức cao

Đồ uống C2 được sản xuất tại nhà máy URC. Ảnh: Thien Huong

Cơ quan quản lý thực phẩm Việt Nam đã thu thập mẫu của 2 loại đồ uống được bán bởi công ty URC HaNoi để kiểm tra chì sau những tin đồn về các cáo buộc kém chất lượng được lan truyền trên mạng gần đây.

Nguyen Thanh Phong, giám đốc cơ quan, nói rằng anh ấy đã mong sớm có kết quả kiểm tra của trà xanh C2 và nước tăng lực Rong Do, sản xuất bởi URC bởi vì nó là "vấn đề nóng trên mạng xã hội."

Những tin đồn xuất hiện từ 7-5 cho rằng C2 và Rong Do chứa hàm lượng chì cao,theo tờ báo Tuổi Trẻ.

Điều thú vị là, một mẫu axit citric, thường được sử dụng để điều chỉnh độ chua trong đồ uống, được lấy từ công ty đã phát hiện thấy có một lượng 0,84 mg/kg chì , vượt quá ngưỡng cho phép 0,5 mg/kg.

URC HaNoi đã yêu cầu Viện kiểm soát thực phẩm quốc gia kiểm tra hàng loạt các sản phẩm được sản xuất trong tháng 6-2015, theo Tuổi Trẻ

Nhưng tờ báo đã không cung cấp thêm chi tiết là khi nào các kiểm tra được thực hiện hoặc tại sao những người có thẩm quyền không nhận được các kết quả kiểm tra để kiểm tra những loại đồ uống đó.

Phong nói rằng nó không rõ ràng nếu URC HaNoi đã sử dụng axit citric trong một loạt sản phẩm của họ.

Cũng không rõ là tại sao URS tự sản xuất axit citric lại muốn sản phẩm của họ được kiểm tra.

Năm nay bộ Y tế cũng sẽ tiến hành kiểm tra những sản phẩm đồ uống sản xuất bởi Coca-Cola Vietnam, Suntory PepsiCo Vietnam và Wonderfarm.

 

Dịch bởi: dodanghien

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục