Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Việt Nam lên kế hoạch đưa du khách đến Quần đảo Trường Sa

Việt Nam lên kế hoạch đưa du khách đến Quần đảo Trường Sa

08/06/2015
Mức trung cấp

Vietnam set to bring tourists to its Truong Sa (Spratly) archipelago

Tourists will soon be able to set foot on the Truong Sa (Spratly) archipelago in the East Vietnam Sea, with a pilot tour package scheduled to sail to the Vietnamese islands later this month.

Ho Chi Minh City’s departments of tourism and transportation and several leading tour organizers have been assigned to study the feasibility of offering tours to Truong Sa, according to a recent announcement by the municipal administration.

A pilot tour to Truong Sa will be launched on June 22 to draw experience and pave the way for official packages in the future, the administration said.

Truong Sa is an island district of Khanh Hoa Province, located in the south-central coastal region of Vietnam.The front side of Truong Sa Lon Island, part of Vietnam's Truong Sa (Spratly) archipelago, with a berth. Photo: Tuoi Tre

The Department of Tourism has also been tasked with collaborating with relevant agencies to prepare the plan to develop sea and island tourism for the 2015-2020 period.

The city also asked the Saigon Newport Corporation, one of the biggest container terminal operators in Vietnam, to seek permission from the Ministry of Defense and Vietnam’s navy to deploy vessels to bring tourists to Truong Sa.

Two travel firms, namely Saigontourist and Tan Cang Offshore Travel JSC, are tasked with calculating to set tour prices that are reasonable enough to attract tourists.

The plan to offer tour packages to Truong Sa has been warmly welcomed by members of the public and tourist industry insiders, as well as leaders of Khanh Hoa.

“Khanh Hoa wholly supports Ho Chi Minh City's plan and hopes to cooperate to expand the tours,” said Nguyen Tan Tuan, one of the province’s leaders.

With infrastructure being continuously improved, Truong Sa is totally capable of welcoming tourists, who are eager to travel to the country’s sacred islands with beautiful natural landscapes, he added.

“I really appreciate the idea of organizing tours to Truong Sa and believe it will soon be realized,” said Ha Van Sieu, deputy head of the Vietnam National Administration of Tourism.

Sieu said sea and island tourism is the key product in the development strategy of the country’s tourist industry, adding that “Truong Sa, as part of Vietnam’s sovereignty, is an attractive destination [in this plan].”

The VNAT official, however, admitted there were initial difficulties in organizing tours to Truong Sa, and Ho Chi Minh City’s plan will help solve these issues.

Tran Viet Hung, general director of Fiditour, a Ho Chi Minh City-based tour organizer, believed the meaningful tours to Truong Sa will attract many tourists.

“Vietnamese people always wish to be able to visit the country’s sacred islands,” he said.

Another industry insider, Tran Xuan Hung, director of Viking Travel Co., shares the same belief.

“The Truong Sa tour will surely be a success as Vietnamese beaches are very beautiful,” Hung said.

Tourists will be able to enjoy the beauty of Vietnam’s seas and islands, and meet and play with residents and soldiers there.

A lighthouse on Truong Sa Lon Island. Photo: Tuoi Tre

Bui Van Thiep, a businessman based in Thu Duc District, Ho Chi Minh City, said when the Truong Sa packages are offered, he will be among the first customers.

“Then I can also offer tours to Truong Sa as a bonus for my employees,” he said.

“I just can’t wait to know more about the tours, as to when they will be launched and how we will get there, plus the costs.”

Source: Tuoitre News

 

 

Việt Nam lên kế hoạch đưa du khách đến Quần đảo Trường Sa

Khách du lịch sẽ sớm được đặt chân lên Trường Sa (Spratly) quần đảo ở biển Đông Việt Nam, tour thử nghiệm dự kiến sẽ đi thuyền đến quần đảo của Việt Nam vào cuối tháng này.

Theo một thông báo mới đây của chính quyền thành phố, Sở du lịch và giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh cùng một số tổ chức tour du lịch hàng đầu đã được chỉ định để nghiên cứu tính khả thi của việc cung cấp các tour du lịch đến Trường Sa.

Chính phủ cho biết, một tour du lịch Trường Sa thí điểm sẽ được ra mắt vào ngày 22 tháng 6 để lấy kinh nghiệm và mở đường cho các gói chính thức trong tương lai.

Trường Sa là một huyện đảo của tỉnh Khánh Hòa, nằm ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Mặt trước của Đảo Trường Sa Lớn, một phần của quần đảo của Trường Sa ( Spratly) Việt Nam và cầu cảng. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sở Du lịch cũng đã được giao nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị các kế hoạch phát triển du lịch biển và hải đảo trong giai đoạn 2015-2020.

Thành phố cũng yêu cầu Tập đoàn Tân Cảng Sài Gòn, một trong những nhà điều hành cảng container lớn nhất tại Việt Nam, tìm kiếm sự cho phép của Bộ Quốc phòng và hải quân Việt Nam để triển khai cho các tàu đưa du khách đến Trường Sa.

Hai công ty du lịch, cụ thể là Saigontourist và Công ty cổ phần Du Lịch Tân Cảng Offshore, được giao nhiệm vụ tính toán để thiết lập giá tour hợp lý, đủ để thu hút khách du lịch.

Kế hoạch cung cấp các gói tour du lịch đến Trường Sa được những người làm việc trong ngành công nghiệp cộng đồng và du lịch, cũng như các nhà lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hoan nghênh nhiệt liệt.

" Khánh Hòa hoàn toàn ủng hộ kế hoạch thành phố Hồ Chí Minh và hy vọng sẽ hợp tác để mở rộng các tour du lịch, " ông Nguyễn Tấn Tuấn, một trong những nhà lãnh đạo của tỉnh nói.

Với cơ sở hạ tầng liên tục được cải thiện, Trường Sa hoàn toàn có khả năng đón khách du lịch, những người đang háo hức được đi đến quần đảo thiêng liêng của đất nước với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, ông nói thêm.

" Tôi thực sự đánh giá cao ý tưởng tổ chức các tour du lịch đến Trường Sa và tin rằng nó sẽ sớm được thực hiện" ông Hà Văn Siêu, Phó trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam cho biết.

Ông Siêu nói thêm du lịch biển, đảo là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển của ngành công nghiệp du lịch của đất nước, cộng vào đó " Trường Sa, là một phần chủ quyền của Việt Nam, là một điểm đến hấp dẫn . "

Các quan chức Tổng cục Du lịch, thừa nhận đã có những khó khăn ban đầu trong việc tổ chức các tour du lịch đến Trường Sa, và kế hoạch thành phố Hồ Chí Minh có thể giúp giải quyết những vấn đề này.

Trần Việt Hùng, Tổng giám đốc Fiditour, một nhà tổ chức tour du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, tin rằng các tour du lịch có ý nghĩa về Trường Sa sẽ thu hút nhiều khách du lịch.

"Người Việt luôn mong muốn có thể đến thăm quần đảo thiêng liêng của đất nước, " ông nói.

Một người trong ngành, ông Trần Xuân Hùng, giám đốc Viking Travel Co., cũng chia sẻ sự tin tưởng.

" Các tour du lịch Trường Sa chắc chắn sẽ thành công như các bãi biển đẹp ở Việt Nam, " Hùng cho biết.

Khách du lịch sẽ có thể thưởng thức vẻ đẹp của biển và hải đảo Việt Nam, gặp gỡ và chơi cùng với người dân và binh lính nơi đây.

Một ngọn hải đăng trên đảo Trường Sa Lớn. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Bùi Văn Thiệp, một doanh nhân có trụ sở tại Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết khi các gói Trường Sa được chào bán, ông sẽ là một trong những khách hàng đầu tiên.

" Sau đó, tôi cũng có thể mua các tour du lịch đến Trường Sa cho nhân viên của mình như một phần thưởng, " ông nói.

"Tôi không thể chờ đợi để biết thêm về các tour du lịch, khi chúng được đưa ra và làm thế nào để chúng tôi có được nó và chi phí. "

 

Dịch bởi: cepnguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục