Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Việt Nam mất hàng tỷ đô la vì bỏ qua ngành công nghiệp du lịch giải trí

Việt Nam mất hàng tỷ đô la vì bỏ qua ngành công nghiệp du lịch giải trí

01/06/2016
Mức trung cấp

Vietnam loses billions of dollars as it ignores recreational tourism industry

Famous entertainment complexes around the world are all big moneymakers for host countries, but recreational tourism has not been given the attention it deserves in Vietnam. 

Famous for many beautiful landscapes, Vietnam’s revenue from tourism is far below that of other regional countries. 

One of the reasons, according to experts, is the lack of tourism products to entertain travelers. Vietnam misses opportunities to earn billions of dollars from travelers because it has no big entertainment complex for them to play in.

$3 billion a year missed

A recent survey conducted by the Vietnam National Administration of Tourism (VNAT) found that other South East Asian countries are more professional than Vietnam in attracting tourists. They not only try to attract travelers with their natural landscapes, but with entertainment services as well.

Thailand’s tourism can bring $50 billion a year p. It plans to earn $64 billion in 2016, and Malaysia $35 billion.

Singapore earns $16 billion from tourism., while Vietnam earned $15 billion only in 2015.

Also according to VNAT, the average spending of one traveler in Vietnam is $107 a day, much lower than in Thailand - $160. 

This is because Thailand offers a lot of products and entertainment services to travelers to use.

If Vietnam had 7.5 million travelers like Thailand, Vietnam would be able to earn $3.2 billion more from travelers, which is nearly equal to Thailand’s.

The well-known entertainment complexes in the world are all big money makers for their host countries, such as Genting in Malaysia and Pattaya in Thailand.

According to the chair of the Vietnam Real Estate Association, the opportunities to invest in the entertainment/tourism real estate are very promising. 

At present, investors are mostly developing projects on accommodation. Meanwhile, a resort complex needs to satisfy travelers’ demands for shopping and entertainment as well. 

“We still don’t have large-scale entertainment complexes because Vietnamese investors remain unprofessional and financially incapable to develop such projects. Therefore, the opportunities are very big,” he said.

Pham Sy Liem, former Deputy Minister of Construction, also commented that most of the resort complexes in Vietnam lack items for entertainment. 

Thoi Bao Kinh Te Viet Nam quoted sources as reporting that a big real estate group is planning to build a tourism-resort-entertainment complex in Da Nang City, and is expected to be the largest project of this kind in the central region.
 

Source: VIETNAMNET

 

 

Việt Nam mất hàng tỷ đô la vì bỏ qua ngành công nghiệp du lịch giải trí

Những khu liên hợp giải trí nổi tiếng trên thế giới là nơi tạo ra những khoản tiền lớn cho nước chủ nhà, nhưng du lịch giải trí vẫn chưa nhận được sự chú ý xứng đáng ở Việt Nam.

Nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp, nhưng thu nhập của Việt Nam từ du lịch thấp hơn nhiều so với các nước khác trong khu vực.

Theo các chuyên gia, một trong những lý do là việc thiếu các sản phẩm du lịch giải trí cho du khách. Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội để kiếm được hàng tỷ USD từ khách du lịch vì không có các khu phức hợp giải trí lớn.

Bỏ lỡ 3 tỷ USD mỗi năm

Một cuộc khảo sát gần đây được tiến hành bởi Tổng cục Du lịch Việt Nam (VNAT) cho thấy rằng các quốc gia Đông Nam Á khác chuyên nghiệp hơn so với Việt Nam trong việc thu hút khách du lịch. Họ không chỉ cố gắng thu hút du khách với cảnh quan thiên nhiên mà còn cả với các dịch vụ vui chơi giải trí.

Ngành du lịch Thái Lan có thể mang lại 50 tỷ USD một năm và có kế hoạch kiếm được 64 tỉ USD trong năm 2016, và Malaysia là 35 tỷ USD.

Singapore kiếm được 16 tỷ USD từ du lịch, trong khi đó trong năm 2015 Việt Nam đã kiếm dược 15 tỷ USD.

Cũng theo Tổng cục Du lịch, chi phí trung bình của một du khách ở Việt Nam là 107 USD /ngày, thấp hơn nhiều so với ở Thái Lan là 160 USD.

Điều này là do Thái Lan đã cung cấp rất nhiều sản phẩm và dịch vụ vui chơi giải trí cho khách du lịch sử dụng.

Nếu Việt Nam có 7,5 triệu khách du lịch như Thái Lan, Việt Nam sẽ có thể kiếm được hơn 3.2 tỷ USD từ khách du lịch, con số gần như tương đương với Thái Lan.

Các khu vui chơi giải trí phức hợp nổi tiếng trên thế giới là nơi tạo ra những khoản tiền lớn cho nước chủ nhà, chẳng hạn như Genting ở Malaysia và Pattaya ở Thái Lan.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, các cơ hội đầu tư vào du lịch và vui chơi giải trí là rất hứa hẹn.

Hiện nay, nhà đầu tư chủ yếu phát triển các dự án nhà ở. Trong khi đó, một khu nghỉ dưỡng để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch về mua sắm và vui chơi giải trí cũng rất cần thiết.

"Chúng ta vẫn chưa có khu phức hợp vui chơi giải trí quy mô lớn bởi vì các nhà đầu tư Việt Nam vẫn thiếu chuyên nghiệp và không có khả năng tài chính để phát triển các dự án như vậy. Do đó, các cơ hội là rất lớn", ông nói.

Ông Phạm Sỹ Liêm, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, cũng nhận xét rằng hầu hết các khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam thiếu các hạng mục giải trí.

Thời Báo Kinh Tế Việt Nam trích lời các nguồn báo cáo rằng một tập đoàn bất động sản lớn đang có kế hoạch xây dựng một khu phức hợp du lịch nghỉ mát giải trí tại thành phố Đà Nẵng và dự kiến sẽ là dự án lớn nhất của loại hình này ở khu vực Miền Trung.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục