Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Việt Nam quyết định chi hơn 1,6 triệu USD khôi phục lại chợ nổi trăm tuổi

Việt Nam quyết định chi hơn 1,6 triệu USD khôi phục lại chợ nổi trăm tuổi

04/06/2015
Mức trung cấp

Vietnam decides to spend over $1.6mn restoring century-old floating market

More than US$1.6 million has been earmarked for a project to restore a century-old floating market in the Mekong Delta with a view to leveraging the region’s waterway ecological tourism potential.

Work started on Friday on the revamp of the Nga Bay Floating Market in Nga Bay Town of Hau Giang Province.

The project, worth over VND35 billion ($1.63 million), including more than VND22 billion ($1.03 million) from the central government’s coffers and the remainder from the provincial budget, is implemented on a land plot and water area spanning over 3,100 square meters.

It is aimed at re-enacting more peddling scenes of the river market and its bustling milieu, and harnessing the area’s green tourism potential. The project will also see the construction of a wharf, which is capable of harboring 10 tourist boats of around 200 passengers each during one market session.

Implemented until 2017, the project also incorporates the building of other components likes roads meandering along the Nga Bay floating market, sidewalks, dykes, lighting systems, electricity and water supply, and sewage, Radio the Voice of Vietnam (VOV) reported.

VOV cited Tran Cong Chanh, chair of the provincial People’s Committee, as saying that the project is of great significance to Nga Bay Town regarding its urbanization and tourism growth.

Established around 1915, the Nga Bay or Phung Hiep Floating Market is among the Mekong Delta’s largest of its kind.

It took French people up to 10 years to dig the Xang Canal to form seven tributaries, and the waters grew into the southern region’s largest waterway traffic artery back then.

'Nga Bay' is the Vietnamese equivalent of ‘seven tributaries.’

The floating market offers a wide array of local produce and goods, ranging from delectable tropical fruits, rice, salt, honey, wood, handicraft and household items, to snakes and some other reptiles.

A ride on a sampan amidst many others loaded with goods in the vastness of the river tributaries would make an engaging experience for both local and foreign tourists.

Source: TUOITRENEWS

 

Việt Nam quyết định chi hơn 1,6 triệu USD khôi phục lại chợ nổi trăm tuổi

Hơn 1,6 triệu USD đã được dành cho một dự án để khôi phục lại một chợ nổi có tuổi đời một thế kỉ ở Đồng bằng sông Cửu Long nhằm tận dụng tiềm năng của vùng đất du lịch thủy sinh thái.

Chợ nổi Ngã Bảy ở Ngã Bảy Thị trấn của tỉnh Hậu Giang bắt đầu hoạt động vào ngày thứ Sáu .

Dự án trị giá trên 35 tỷ đồng (1.63 triệu USD), trong đó có hơn 22 tỷ đồng (1.03 tỷ USD) được chi từ kho bạc của chính phủ trung ương và phần còn lại là từ ngân sách tỉnh, được thực hiện trên một khu vực đất và nước trải dài hơn 3.100 mét vuông.

Nó nhằm mục đích tái hiện nhiều cảnh buôn bán hàng rong của chợ nổi trên sông và không khí nhộn nhịp của nó, cùng với đó là khai thác tiềm năng du lịch xanh của khu vực. Dự án cũng bao gồm việc xây dựng một cầu cảng, nó có khả năng đón 10 tàu du lịch với khoảng 200 hành khách trên mỗi tàu trong mỗi phiên chợ.

Thực hiện đến năm 2017, dự án cũng kết hợp xây dựng các thành phần khác như những con đường uốn lượn dọc theo chợ nổi Ngã Bảy, vỉa hè, đê điều, hệ thống chiếu sáng, cấp điện, cấp nước, nước thải, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

VOV trích dẫn lời Ông Trần Công Chánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nói rằng dự án này có ý nghĩa rất lớn với thị trấn Ngã Bảy về đô thị hóa và phát triển du lịch.

Được thành lập vào khoảng năm 1915, Chợ nổi Ngã Bảy hay chợ nổi Phụng Hiệp là một trong những chợ nổi lớn nhất của khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Người Pháp đã mất đến 10 năm để đào con kênh Xáng tạo thành bảy nhánh và trở thành thành động mạch giao thông đường thủy lớn nhất khu vực phía Nam sau đó.

"Nga Bay" tương đương với tiếng Việt là "Bảy nhánh"

Chợ nổi cung cấp một lượng lơn các sản phẩm và hàng hoá địa phương đa dạng, từ các loại trái cây nhiệt đới ngon lành, gạo, muối, mật ong, gỗ, đồ thủ công mỹ nghệ và các mặt hàng gia dụng, đến các loài rắn và một số loài bò sát khác.

Một chuyến đi trên một chiếc thuyền ba lá xung quanh xếp đầy các loại hàng hóa trong sự bao la của các nhánh sông sẽ là một trải nghiệm hấp dẫn cho cả khách du lịch trong và ngoài nước.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục