Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Athena Zhe: Sáng tạo nghệ thuật trên cơ thể con người

Athena Zhe: Sáng tạo nghệ thuật trên cơ thể con người

09/12/2016
Mức trung cấp

Download MP3

Athena Zhe: Creating Art on Human Bodies

“I love to create. I’m very visual person and I love to paint. I love to express myself in doing makeup, special effects, body paintings. I feel like I haven’t worked a day in my life. It seems like I love to do everything that doesn't involve a job from 9 to 5 but by the end of the day I end up working so many more hours but doing what I love. ”

That is Athena Zhe, artist. Her canvas is the human body on which she paints beautiful images. Zhe is also owner of Athena Entertainment. The company provides performances and performers for all kinds of parties and other events. Body art creation is among the possibilities.

Athena Zhe was born and raised in Ukraine. Her parents wanted her to become a lawyer or a doctor. But she always knew she wanted to paint. She also realized early in life a career in painting would not be possible if she stayed in her country.

“I've been painting my whole entire life as I'm thinking about it since I was a little kid. Everywhere all of all of the walls were painted, my notepads were painted everything everywhere I could paint, I always did. Like there's always doodles and in every single book I was reading, I was always creating stuff since I was a little child.

Even though I was painting my whole life and it was my passion but it was only ahobby and I never really took it to the next level because back in the country that I came from all the artists were starving artist. So I know for some reason I never considered art as a career because I would never in a million years wouldn't be able to make money and be successful at it.”

So, Athena Zhe came to the United States. She was clear on her goal.

“I came here when I was 14 years old to pursue an American dream.”

Athena Zhe

Athena Zhe

Athena first worked at a health food store. She began to paint on the store’s menuboards. A customer praised her skill and asked if she would help paint faces at street fairs. Athena says it was a good start.

"I was doing it for about a year or two and I'm the type of person that always like to take it to the next level. Like OK what’s next, what's next? I'm already done with facepainting, now what? And I went to FABAIC, its face and face and body art convention in Florida many years ago, and I saw that people were doing body painting and I'm like oh my god this is so exciting and so much better than just face painting because now I can do my all my art with the body painting as well.

And I actually end up enjoying body painting so much more because it didn't limit my art to just faces. But now I can do body painting, I can create installations with human canvases which was extremely exciting and actually a little nerve-racking at first because I was really nervous in the beginning. I wasn't even 21 back then I think. And that's how body painting came along. So face painting led into body painting and body painting led into special effects.”

Athena Zhe says painting on the body is very different than painting on a flat canvas.

“With body, you work with the human factor and it's not only you, paints and canvas it's you, paint, canvas and the person behind that canvas. When I pick up a brush it almost like I'm getting into my own zone in my own new world my comfort zone. Very often my models try to talk to me throughout the process, but it's so hard for me to even keep up a conversation because I'm so focused about what I'm doing and I'm so inspired that it totally takes me like out of this world it's almost like a drug.

When I paint like very often I can't stop. That's why doing body paintings actually been great for me because I know that I have to start to stop at some point because I'm painting on a human and obviously the model can’t stand still for three or four days. But I can definitely paint for three or four days nonstop if I'm in creative mode.”

Athena Zhe

Athena Zhe

Zhe considers the body shape of her models as well as their skin colors. She says the most important part of her work is how it makes the person feel.

“When I'm doing a body painting, my goal is not only to create a beautiful piece of artwork, but also very important to make the model feel beautiful, because if the model will feel beautiful with your art work no matter how horrendous your body painting can be, she will rock it and it makes me feel accomplished and happy when I see that the model, my human canvas, is happy with the artwork I created on her."

Bodypainting is a much bigger project than face painting. Zhe says it takes 15 to 20 minutes painting a face. A body can take as long as 10 hours to paint, depending on how detailed it is.

She has won many awards for her paintings. Her work also has been featured in music videos, publications and on national television.

Zhe says she is often inspired by nature, fashion and the world around her when creating her art.

And she is passionate about what she does. She says she believes passion should be everyone’s professional guide.

If you want to be an artist or an actor or a scientist you should do exactly that.Follow your passion and do what you love. Don't be afraid to start an industry that maybe some of your friends didn't succeed in because if you gonna love what you do, you will never work a day of your life and you will be so great at it, that you will be remembered and even to be a great example to the rest of the world about that particular art or field that he will choose.”

I’m Marsha James.

Marsha James wrote this story for Learning English. Caty Weaver was the editor.

Source: VOA Learning English

 

 

Athena Zhe: Sáng tạo nghệ thuật trên cơ thể con người

"Tôi thích sáng tạo. Tôi là người rất trực quan và tôi thích vẽ. Tôi thích thể hiện bản thân mình qua việc trang điểm, những hiệu ứng đặc biệt và những bức tranh cơ thể. Tôi cảm thấy rằng mình phải làm việc một ngày nào trong cuộc sống của tôi. Dường như tôi thích làm tất cả mọi thứ mà không liên quan đến cái gọi là 'công việc' từ 9h đến 5h nhưng lúc nào cuối ngày tôi cũng kết thúc công việc trễ hơn nhiều giờ liền để làm những việc mà tôi thích."

Đó là lời tâm sự của Athena Zhe - một nghệ sĩ. Bức vẽ sơn dầu của cô là trên cơ thể con người mà cô đã vẽ lên những bức họa tuyệt đẹp. Zhe cũng là chủ sở hữu của Athena Entertainment. Công ty cung cấp các buổi biểu diễn và nghệ sĩ trình diễn cho tất cả các bữa tiệc và các sự kiện khác nhau. Sáng tạo nghệ thuật cơ thể là một trong những tiềm năng trong đó.

Athena Zhe đã được sinh ra và lớn lên ở Ukraina. Cha mẹ cô muốn cô trở thành một luật sư hay một bác sĩ. Nhưng cô luôn biết cô muốn vẽ. Cô cũng sớm nhận ra rằng nếu ở trong đất nước với cuộc sống này thì một nghề nghiệp như vẽ sẽ không có khả năng phát triển.

"Tôi đã vẽ trong suốt toàn bộ cuộc đời tôi kể từ tôi nghĩ về nó kể từ khi tôi là một đứa trẻ. Ở khắp mọi nơi trên tất cả các bức tường được sơn, giấy ghi chú của tôi đã vẽ tất cả mọi thứ ở khắp mọi nơi tôi có thể vẽ, tôi vẫn hay làm điều đó. Như luôn có những nét vẽ nghuệch ngoạc vô nghĩa và trong mỗi cuốn sách tôi đã đọc, tôi đã luôn luôn tạo ra những thứ gì đó kể từ khi tôi là một đứa trẻ nhỏ.

Mặc dù tôi đã vẽ trong toàn bộ cuộc sống của tôi và nó là niềm đam mê của tôi, nhưng nó chỉ là một sở thích và tôi thực sự không mang nó đến một bước tiến mới khi quay trở lại đất nước của mình- nơi tất cả các nghệ sĩ nghèo đói. Vì vậy, tôi biết vì một số lý do tôi nào đó tôi không bao giờ coi nghệ thuật như một nghề nghiệp bởi vì tôi sẽ không bao giờ có khả năng kiếm tiền trong một triệu năm nữa và thành công vào nó. "

Cho nên Athena Zhe đã đến Mỹ. Cô ấy đã làm rõ mục tiêu của mình.

"Tôi đến Mỹ khi tôi 14 tuổi để theo đuổi giấc mơ Mỹ"

Athena Zhe

Athena Zhe

Athena đầu tiên làm việc tại một cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe (health food store). Cô bắt đầu vẽ trên bảng thực đơn của cửa hàng. Một khách hàng đánh giá cao kỹ năng của cô và nhờ cô ấy giúp vẽ khuôn mặt sơn màu tại hội chợ đường phố. Athena nói rằng đó là một khởi đầu tốt.

Tôi đã làm việc đó trong khoảng một hoặc hai năm và tôi là loại người mà luôn luôn muốn mang nó lên cấp độ tiếp theo. Giống như nói 'OK' làm gì tiếp theo, những gì tiếp theo đây? Tôi đã thực hiện vẽ mặt người , bây giờ là gì? Và tôi đã đi đến FABAIC- một hội nghị nghệ thuật cơ thể và khuôn mặt ở Floria nhiều năm trước đây và tôi phải ồ lên kinh ngạc và thích thú khi thấy mọi người vẽ lên cơ thể và tuyệt hơn rất nhiều so với chỉ vẽ mặt và vì bây giờ tôi cũng có thể làm tất cả cho đam mê nghệ thuật của tôi với những bức tranh cơ thể.

Và tôi thực sự trải nghiệm tới phút cuối cho bức tranh cơ thể nhiều hơn vì nó đã không giới hạn khả năng nghệ thuật của tôi hơn là là chỉ với khuôn mặt. Nhưng bây giờ tôi có thể vẽ trên cơ thể, tôi có thể tạo ra các khuôn mẫu với các bức tranh sơn dầu trên người. Điều này cực kỳ thú vị và thực sự là có đôi chút khó khăn bởi vì tôi thực sự lo lắng khi bắt đầu. Tôi thậm chí còn chưa đủ 21, sau đó tôi suy nghĩ. Và đó là cách vẽ trên cơ thể đến với tôi. Tóm lại, vẽ mặt dẫn đến vẽ trên cơ thể và vẽ trên cơ thể dẫn đến các hiệu ứng đặc biệt."

Athena Zhe nói việc vẽ trên cơ thể là rất khác so với vẽ trên vải phẳng

Với cơ thể, bạn làm việc với các yếu tố con người và nó không chỉ có bạn, sơn và vải mà đólà bạn, sơn, vải và người đằng sau tấm vải. Khi tôi chọn một cây cọ nó gần giống như tôi nó giống như đưa tôi vào một thế giới riêng của tôi hay trong vùng thoải mái của tôi. Rất thường tình rằng tôi cố gắng nói chuyện với tôi trong suốt quá trình này, nhưng nó rất khó cho tôi để thậm chí theo kịp một cuộc trò chuyện vì tôi quá tập trung về những gì mà tôi đang làm và tôi được truyền cảm hứng và nó hoàn toàn đưa tôi ra khỏi thế giới này, nó gần giống như một loại thuốc.

Khi tôi vẽ thì thường tôi không thể dừng lại. Đó là lý do tại sao việc vẽ tranh cơ thể thực sự tuyệt vời đối với tôi bởi vì tôi biết rằng tôi phải bắt đầu dừng lại ở một thời điểm nào bởi vì tôi đang vẽ bức tranh trên một con người và rõ ràng là người mẫu không thể đứng yên trong ba hoặc bốn ngày. Nhưng tôi chắc chắn có thể vẽ trong ba hoặc bốn ngày liền không nghỉ nếu tôi đang sáng tạo. "

Athena Zhe

Athena Zhe

Zhe xem xét tạo hình cơ thể của người mẫu của cô cũng như màu sắc da của họ. Cô nói phần quan trọng nhất trong tác phẩm của cô là làm cách cho người mẫu cảm nhận được.

"Khi tôi đang vẽ một bức tranh cơ thể, mục tiêu của tôi là không chỉ để tạo ra một bức tranh nghệ thuật đẹp, nhưng cũng rất quan trọng để làm cho người mẫu cảm thấy đẹp, vì nếu người mẫu cảm thấy đẹp với tác phẩm nghệ thuật của bạn thì cho dù nó bức tranh cơ thể kinh khủng như thế nào, cô ta sẽ khiến nó thật thành công và nó làm cho tôi cảm thấy hoàn thành và hạnh phúc khi thấy ngươì mẫu, bức tranh sơn dầu cơ thể của tôi hạnh phúc với những tác phẩm nghệ thuật tôi tạo ra trên cô ấy. "

Nghệ thuật vẽ cơ thể là dự án lớn hơn rất nhiều với nghệ thuật vẽ khuôn mặt. Zhe nói mất từ 15 đến 20 phút vẽ mặt. Một cơ thể mất khoảng 10 tiếng để vẽ và phụ thuộc vào mức độ chi tiết như thế nào nữa.

Cô ấy đã thắng nhiều giải thưởng cho những tác phẩm của mình. Những tác phẩm của cô cũng mang đặc trưng trong video âm nhạc, các ấn phẩm và truyền hình quốc gia.

Zhe nói cô ấy thường lấy cảm hứng từ thiên nhiên, thời trang và thế giới xung quanh cô khi cô sáng tạo nghệ thuật.

Anh cô ấy đam mê điều mà cô ấy làm. Cô ấy nói cô ấy tin rằng miền đam mê nên là chỉ dẫn chuyên nghiệp cho tất cả mọi người.

"Nếu bạn muốn trở thành một nghệ sĩ hoặc một diễn viên hay một nhà khoa học, bạn thực sự nên làm chính xác điều đó. Theo đuổi đam mê và làm những cái mà bạn thích. Đừng sợ phải bắt đầu với một ngành công nghiệp mà có thể một số người bạn của bạn đã không thành công với nó bởi vì nếu bạn làm những cái bạn thích, bạn sẽ không bao giờ làm việc một ngày nào trong cuôcc đời và bạn sẽ trở nên tuyệt vời với nó. Bạn sẽ được nhớ đến và trở thành một minh chứng tuyệt vời với phần còn lại của thế giới này về nghệ thuật hay lĩnh vực mà bạn chọn"

Tôi là Marsha James

Masha James đã viết câu chuyện này cho việc học tiếng anh. Cathy Weaver là người biên tập.

Dịch bởi: nguyenthiviphuong

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục