Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Bài nói chuyện xúc động của Ashton Kutcher về đấu tranh chống lại sự lạm dụng tình dục ở trẻ em

Bài nói chuyện xúc động của Ashton Kutcher về đấu tranh chống lại sự lạm dụng tình dục ở trẻ em

15/03/2017
Mức trung cấp

Ashton Kutcher’s emotional speech on fighting child abuse is so important

Ashton Kutcher has given an emotional speech, imploring US officials to do more to end child sexual abuse.

The actor and tech investor, a father-of-two, was visibly tearful as he discussed progress in combating modern slavery in a hearing before the Senate Foreign Relations Committee in Washington DC.

Kutcher, 39, co-founded the organisation Thorn: Digital Defenders of Children, which builds computer software to fight human trafficking.

Kutcher – who has two children, one aged two and one aged three months, with actress Mila Kunis – said: ‘I’ve been on FBI raids where I’ve seen things that no person should ever see.

‘I’ve seen video content of a child that’s the same age as mine being raped by an American man that was a sex tourist in Cambodia.

‘And this child was so conditioned by her environment that she thought she was engaging in play.’

Kutcher revealed that his team received a call from the Department of Homeland Security, a plea for help to find a seven-year-old girl after footage of her being sexually abused was ‘spread around the dark web’.

‘She’d been abused for three years and they’d watched her for three years and they could not find the perpetrator. Asking us for help,’ he said.

‘We were the last line of defence. An actor and his foundation were the potential last line of defence.

‘That’s my day job and I’m sticking to it.’

Kutcher’s comments to the U.S. Senate Foreign Relations Committee follows huge criticism of classified advertising websites such as Backpage.com, which carry ads that offer children for commercial sex.

‘Technology can be used to enable slavery, but it can also be used to disable slavery,’ said Kutcher.

Kutcher’s company Thorn is a tech non-profit that has produced web-based tools to help police officers identify and locate victims of trafficking.

The ‘Spotlight’ tool, which Kutcher said has helped identify 6,000 victims in six months, was created after a 2012 sex trafficking survey found that 63 percent of underage victims reported being bought or sold online.

Kutcher said becoming a parent had propelled his crusade against trafficking.

‘The right to pursue happiness for so many is stripped away, it’s raped, it’s abused, it’s taken by force, fraud or coercion – it is sold for the momentary happiness of another.’

Each year, up to 300,000 children are at risk of being trafficked for commercial sex in the US, according to the U.S. Department of Justice.

Most sex trafficking victims are advertised or sold online, according to a Senate subcommittee report that was released last month.

Backpage.com was hit last week with the latest in a string of lawsuits that accuse the company of promoting sex trafficking by running and rewriting ads that offer children to be bought and hired for sex.

Source: metro.co.uk

Bài nói chuyện xúc động của Ashton Kutcher về đấu tranh chống lại sự lạm dụng tình dục ở trẻ em

Ashton Kutcher đã đọc một bài diễn văn xúc động, van xin chính quyền Mỹ phải thực hiện nhiều biện pháp để dừng ngay tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em.

Là một nhà đầu tư công nghệ và diễn viên, cha của hai đứa con, ông ấy rõ ràng đang rơi nước mắt khi thảo luận về cuộc đấu tranh chống nô lệ thời hiện đại trong một buổi điều trần trước Ủy ban Quan hệ quốc tế thượng nghị viện tại Washington DC.

Kutcher 39 tuổi, đồng sáng lập nên tổ chức Thorn: Phòng vệ kĩ thuật số của trẻ em, là tổ chức sản xuất phần mềm máy tính để chống lại nạn buôn người.

Kutcher - ông ấy có 2 đứa con với diễn viên Mila Kunis, 1 đứa 2 tuổi và một đứa 1 tuổi 3 tháng, đã phát biểu rằng:" Tôi đã từng ở trong những cuộc đột kích của FBI nơi mà tôi đã từng chứng kiến những thứ mà nhiều người có thể chưa từng được thấy bao giờ.

Tôi đã từng thấy một video có nội dung một đứa trẻ bằng tuổi tôi bị hiếp dâm bởi một người đàn ông người Mỹ và đó là một du khách du lịch tình dục ở Campuchia.

Và đứa trẻ này sống ở trong điều kiện môi trường mà cô ấy nghĩ là đã bị lôi vào trong cuộc hiếp dâm đó.

Kutcher tiết lộ rằng nhóm của ông đã nhận được một cuộc gọi từ Bộ An ninh Nội địa, kêu gọi giúp đỡ để tìm một cô gái bảy tuổi sau khi cảnh phim cô bị lạm dụng tình dục đã được "lan truyền khắp các trang web đen".

"Cô bé đã bị lạm dụng trong 3 năm và họ đã theo dõi cô bé trong 3 năm nhưng vẫn không thể kiếm được thủ phạm, kêu gọi sự giúp đỡ từ chúng tôi", anh ấy nói.

Chúng tôi là những tấm chắn cuối cùng. Một diễn viên và đồng sáng lập của anh ấy là tấm bảo vệ có tiềm năng cuối cùng

"Đó là công việc hằng ngày của tôi và tôi sẽ gắn bó với nó"

Nhận xét của Kutcher đối với Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ theo sau những lời chỉ trích to lớn về các trang web quảng cáo phân loại như Backpage.com, những web này cung cấp trẻ em để thực hiện giao dịch tình dục.

Kutcher nói " công nghệ có thể được dùng để tạo nên chế độ nô lệ, và cũng có thể được dùng để phá vỡ nó".

Một công ty của Kutcher , Thorn là một công ty công nghệ phi lợi nhuận, sản xuất các website nhằm giúp cảnh sát nhận dạng và định vị được nơi bọn buôn người hoạt động

Công cụ mang tên "Spotlight", công cụ được Kutcher nhắc đến đã giúp xác định được 6000 nạn nhân trong 6 tháng qua, được tạo ra sau cuộc điều tra nạn buôn người phục vụ tình dục năm 2012 cho thấy có đến 63% nạn nhân chưa đủ tuổi được mua hoặc bán trực tuyến

Kutcher nói từ khi ông ấy trở thành cha mẹ, đã thúc đẩy ông làm nên cuộc vận động lớn chống lại nạn buôn người

Ông nói thêm" quyền theo đuổi hạnh phúc cho tất cả mọi người bị tước đoạt, bị cưỡng hiếp, bị lạm dụng, bị ép buộc, bị lừa gạt- thì lại bị đem bán để làm hạnh phúc nhất thời cho người khác

Theo thông tin từ tòa án Mỹ, mỗi năm, có đến 300,000 trẻ em có nguy cơ bị đem bán phục vụ tình dục ở Mỹ

Theo thông báo được công bố vào tháng trước của tiểu ban Senate, phần lớn các nạn nhân trong các vụ buôn người được quảng bá hoặc bán trực tuyến.

Tuần trước, đã có một cuộc đột nhập vào trang web Backpage.com với một loạt các vụ kiện cáo buộc công ty này đã quảng bá và buôn bán tình dục bằng cách viết và đăng các quảng cáo mua và cho thuê trẻ em để làm tình

 

Dịch bởi: Luuthihongtham

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục