Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Bức thư có từ 17 năm trước: Người cha gửi gắm hy vọng vào việc học của con gái

Bức thư có từ 17 năm trước: Người cha gửi gắm hy vọng vào việc học của con gái

28/06/2017
Mức căn bản

This Woman Unearthed A 17-Year-Old Letter About Her Father's Hopes For Her & It Will Destroy You

Beneath the layers of corny jokes and reminders to get your car’s oil changed, parents are just people, too. After finding a notebook her father used while learning English, one woman shared a message her dad wrote about her when she was much younger that has the internet all in its feelings.

Gabby Alfaro found her dad’s note in one of the notebooks he used while taking English classes, as reported by BuzzFeed News. Gabby’s father Carlos, who is Mexican, went to school to learn English while working in landscaping when he and Gabby’s mother were in their mid-20s. After Gabby’s mother discovered the old notebooks while cleaning, "She showed my sisters and I, and we bawled our eyes out," Gabby told BuzzFeed News.

Gabby graduated from the University of California, Riverside in 2016 and just received her Masters in Education and Teaching. To celebrate her recent academic accomplishment, Gabby shared a photo on Twitter of one of her father’s old English assignments. Gabby told BuzzFeed News, "I wanted to show him how his hard work has paid off.” Her tweet reads, “My dad took night classes to learn English and wrote this as an assignment. 17 years later, I got my Masters. I did it, pa. Thank you.”

Here’s what the letter says, in case you want your day made and your heartstrings pulled:

“It is amazing to see how fast some kids can learn the things we teach them. I have a daughter who just turn 6 years old, my wife and I used to read her books since she was 2 years old, now that she is in kindergarten, her teacher said that it's hard to believe how good she can read and spell. The teacher thinks that she reads as good as a third grade kid. My daughter enjoys reading, we try to buy her lots of books, sometimes we go to the library where she can read as much as she wants, also we check out up to 20 books for her to read at home. That's one of the reasons why I decided to go back to school. I want to be able to help her do the homework and show her that the only way to make her dreams come true is through education.”

The tweet has since by shared over 50,000 times. “When it started getting popular my mum called my dad at work to tell him he was getting famous,” Gabby said to BuzzFeed. “I'm sure he'll be a little embarrassed.”

The words “dad” and “embarrassed” are far from unfamiliar to each other, though it’s usually the dad doing the embarrassing. However, often when you least expect it, they’ll do something sweet and subtle (like leaving a note about peeling oranges that hits you right in the feelings.

“Embarrassed or not, he's definitely proud,” Gabby told BuzzFeed. Her father’s emphasis on education has certainly paid off as Gabby will be working as an English teacher in the San Bernardino school district.

Excuse me while I go sob forever.

Source: MIA MERCADO (Bustle)

 

Người phụ nữ này đã khám phá ra một lá thư 17 năm trước về những hy vọng của người cha dành cho mình và điều này sẽ khiến bạn vỡ òa

Ẩn sau vẻ hài hước và những lời nhắc nhở bạn đi thay nhớt xe thì bố mẹ cũng chỉ là những người bình thường mà thôi. Sau khi tìm được quyển sổ mà cha cô đã sử dụng trong khi học tiếng Anh, một người phụ nữ đã chia sẻ thông điệp mà cha cô đã viết về cô khi cô còn rất nhỏ, bức thư đã lấy được cảm tình của tất cả cư dân mạng.

BuzzFeed News cho biết, Gabby Alfaro đã tìm thấy bức thư ngắn của cha cô nằm trong một trong những quyển sổ mà ông đã sử dụng lúc học tiếng Anh. Bố của Gabby là Carlos, người Mexico, đã đến trường để học tiếng Anh trong khi đang làm việc tại hoa viên lúc ông và mẹ của Gabby ở giữa những năm 20 của cuộc đời. Sau khi mẹ của Gabby phát hiện ra những cuốn sổ tay cũ trong lúc dọn dẹp, "Bà ấy cho chị em chúng tôi xem, và chúng tôi đã vỡ òa trong nức nở:" Gabby nói với BuzzFeed News.

Gabby tốt nghiệp trường Đại học California, Riverside vào năm 2016 và cô vừa nhận bằng thạc sỹ về Giáo dục và Giảng dạy. Để kỷ niệm thành tích học tập gần đây của mình, Gabby chia sẻ một bức ảnh trên Twitter về một trong các bài tập tiếng Anh của cha cô. Gabby trao đổi với BuzzFeed News, "Tôi muốn cho ông biết rằng nỗ lực đầy vất vả của ông đã được đền đáp". Tweet của cô ấy viết: "Cha tôi đã đến các lớp ban đêm để học tiếng Anh và viết thư này như một bài tập. 17 năm sau đó, tôi đã nhận được bằng Thạc sĩ. Cha ơi, con đã làm được. Con cảm ơn cha."

Đây là những điều lá thư viết, trong trường hợp bạn muốn ngày của bạn trọn vẹn và cảm xúc sâu thẳm trong bạn được dâng trào:

"Thật đáng kinh ngạc khi thấy những đứa trẻ có thể học được nhanh như thế nào những điều mà chúng ta dạy chúng. Tôi có một đứa con gái mới 6 tuổi, vợ tôi và tôi thường đọc sách cho con bé nghe từ khi nó mới 2 tuổi, bây giờ con bé ấy đang học mẫu giáo, giáo viên của nó nói rằng thật khó tin việc con bé có thể đọc và đánh vần giỏi đến vậy. Giáo viên nghĩ rằng con bé đọc tốt như một đứa trẻ lớp ba. Con gái tôi rất thích đọc sách, chúng tôi cố gắng mua thật nhiều sách, đôi khi chúng tôi đến thư viện nơi con bé có thể đọc được nhiều bao nhiêu cô bé muốn, và chúng tôi cũng kiểm tra lên đến 20 cuốn sách để đem về cho con bé đọc ở nhà. Đó là một trong những lý do tại sao tôi quyết định quay lại trường. Tôi muốn có thể giúp con bé làm bài tập về nhà và cho con bé biết rằng cách duy nhất để biến ước mơ của con thành sự thật là thông qua giáo dục ".

Kể từ đó, dòng tweet ấy đã được chia sẻ hơn 50.000 lượt. Gabby nói với BuzzFeed: "Khi câu chuyện trở nên phổ biến thì mẹ tôi gọi cho cha đang trong giờ làm việc để nói với ông rằng ông đã nổi tiếng. Tôi chắc chắn ông sẽ thấy hơi xấu hổ."

Những từ "cha" và "xấu hổ" không có gì xa lạ với nhau, mặc dù cha thường hay là những chuyện xấu hổ. Tuy nhiên, thường ở những lúc mà bạn ít mong đợi nhất, họ sẽ làm một cái gì đó ngọt ngào và tinh tế (như để lại lời nhắc nhở về những quả cam đã được lột vỏ) đánh trúng vào những cảm xúc trong lòng bạn.

Gabby nói với BuzzFeed: "Dù xấu hổ hay không thì rõ ràng ông vẫn rất tự hào. Sự nhấn mạnh của cha cô về giáo dục chắc chắn đã được đền đáp khi Gabby sẽ làm việc như một giáo viên tiếng Anh tại khu học quận San Bernardino.

Xin lỗi khi tôi cứ khóc mãi.

 

Dịch bởi: lengoctrang

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục