Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Cá trích nướng - Một món ăn tuyệt vời của tỉnh Phú Yên

Cá trích nướng - Một món ăn tuyệt vời của tỉnh Phú Yên

12/08/2016
Mức căn bản

Grilled sharpbelly - A specialty of Phu Yen Province

As simple as the dish is but grilled sharpbelly is a very famous dish in the land of Phu Yen where visitors can hardly ignore.

Like other freshwater fishes such as sand goby and white fish, sharpbelly is long and thin, up to an adult finger, usually live in herds in the rivers and streams.

Fresh sharpbelly is washed and grilled or fried then is cooked over charcoal fire. When grilling, you need to always turnover each side so that its scab is cooked without being charred.

It is served with vegetables of all kinds, fresh rice noodles, rice paper with spicy sauce.

There are many ways to eat grilled sharpbelly, it can be served with fish sauce and rice. But the most delicious way is to roll with ricepaper and other vegetables, such as lettuce, cucumber; fragrant basil; slip basil; and fresh beansprout along with spicy chilli fish sauce. /

Source: VIETNAMNET

 

 

Cá trích nướng - Một món ăn tuyệt vời của tỉnh Phú Yên

Là một món ăn đơn giản nhưng cá trích nướng lại rất nổi tiếng ở vùng đất Phú Yên nơi mà khách du lịch khó lòng bỏ qua.

Giống như các loài cá nước ngọt khác như cá bống cát, cá trắng, cá trích dài và mỏng, dài nhất bằng một ngón tay người lớn, thường sống theo bầy trong các con sông và suối.

Cá trích tươi được rửa sạch và nướng hoặc chiên trên lửa than. Khi nướng, bạn cần phải trở cá thường xuyên để vảy của nó được nấu chín mà không bị cháy.

Nó được ăn kèm với nhiều loại rau, bún tươi, bánh tráng với nước mắm cay.

Có rất nhiều cách để ăn cá trích nướng, nó có thể được ăn với nước mắm và cơm. Nhưng ngon nhất là cuốn với bánh tráng và các loại rau khác, chẳng hạn như rau xà lách, dưa leo; rau húng thơm; húng quế; và giá đỗ tươi cùng với nước mắm ớt.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục