Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Các nhà cung cấp Internet mở rộng đến các khu vực nông thôn

Các nhà cung cấp Internet mở rộng đến các khu vực nông thôn

14/02/2017
Mức căn bản

Cable internet providers to expand to rural areas

Cable internet providers plan to expand their networks to rural areas this year to capture a bigger share of the market.

Dau Tu newspaper quoted a spokesperson of giant post and telecommunications company VNPT as saying it hopes to add 1.2 million cable internet users this year.

The company plans to expand its cable internet services across the country, especially to rural and remote areas, he said.

It now reaches 93 per cent of all communes in the country and hopes to increase it to 97 per cent this year, he said.

Meanwhile, Viettel announced that this year it would design schemes with prices suitable for various customer segments, including in remote areas.

Viettel targets a year-on-year 20-25 per cent growth in its cable internet subscriptions this year and the coverage rate to 70 per cent of all communes in the country.

The Viet Nam Telecommunications Authority under the Ministry of Information and Communications said the number of broadband internet (including ADSL and cable) subscribers last year jumped from 7.7 million to 9.2 million, with 5.5 million being cable subscribers.

VNPT is the market leader with a 41 per cent share followed by Viettel and FPT. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Các nhà cung cấp Internet mở rộng đến các khu vực nông thôn

Nhiều nhà cung cấp cáp internet đã lên kế hoạch để mở rộng mạng lưới của mình đến các khu vực nông thôn để bắt lấy thị phần lớn hơn trên thị trường.

Báo Đầu Tư trích dẫn lời của người phát ngôn của tập đoàn Viễn thông khổng lồ là VNPT rằng đơn vị này hy vọng sẽ có thêm 1,2 triệu người dùng internet trong năm nay.

Ông cho biết công ty này lên kế hoạch mở rộng dịch vụ cáp internet của mình trên khắp Việt Nam, đặc biệt là khu vực nông thôn và vùng sâu vùng xa.

Ông nói, công ty hiện nay đã đạt 93% trong tổng số các xã trên cả nước và hy vọng sẽ tăng lên 97% trong năm nay.

Trong khi đó, Viettel cũng tuyên bố rằng trong năm nay tập đoàn sẽ thiết kế các chương trình với giá cả phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, bao gồm cả ở vùng sâu vùng xa.

Viettel đặt mục tiêu tăng trưởng hằng năm của số lượng thuê bao internet của tập đoàn trong năm nay là 20 - 25% và tỷ lệ bao phủ đến 70% tất cả các xã trong cả nước.

Cơ quan Viễn thông Nam Việt thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết số lượng thuê bao Internet băng thông rộng (bao gồm ADSL và cáp) trong năm ngoái đã tăng từ 7.700.000 lên 9.200.000, trong đó có 5.5 triệu là thuê bao truyền hình cáp.

VNPT là đơn vị dẫn dầu thị trường với 41 phần trăm thị phần, theo sau là Viettel và FPT.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục