Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Cách làm món bánh khoái (trứng tráng cuốn nhân)

Cách làm món bánh khoái (trứng tráng cuốn nhân)

22/12/2016
Mức căn bản

Khoai cake (stuffed omelette)

Unlike the abovementioned cakes, khoai cake contains many ingredients and goes through totally different processing procedures.

{keywords}

The main ingredient in the exterior is rice flour mixed with water and yolk and flavoured with cumin. The mixed flour layer is fried until crispy around the edges, then filled with pepper, green onions, shelled shrimp, sliced broiled beef or pounded pork belly, fresh bean sprouts and field mushrooms.

Next, it is folded in half to make it “smile.” After breaking off the cake with chopsticks and wrapping it in fresh mustard greens with aromatic herbs, sliced green banana and fig, the cake is dipped in a special sauce (called tuong) that is rather thick, salty and moderately sweet made from fine-ground rice flour, thick soya sauce, fried sesame, chopped pig liver, garlic and chili. Adding a little shrimp paste to the sauce is certain to make it more delicious.

All the flavours seem to converge in a small piece of cake, harmonising with each other so perfectly that a single bite is worth a thousand words.

All sorts of cakes can be found in other regions of Vietnam, but nowhere else can you savour the harmony of ingredients, the rustic simplicity of decorations and the tranquil ambience that belong only to Hue and its hospitable citizens.

Source: VIETNAMNET

 

 

Bánh khoái (trứng tráng cuốn nhân)

Không giống với các loại bánh được nhắc đến trước đó, bánh khoái bao gồm nhiều loại nguyên liệu và phải trải qua các công đoạn chế biến khác nhau.

{keywords}

Thành phần chính của vỏ bánh là bột gạo trộn với nước và lòng đỏ trứng, thêm bột cà ri để tạo hương vị. Từng lớp bột sau khi trộn sẽ được chiên cho đến khi phần viền bánh trở nên giòn tan, sau đó thêm ớt, hành lá, tôm lột vỏ, thịt bò nướng thái lát hoặc thịt heo băm nhuyễn, giá sống và nấm.

Kế tiếp, bánh được gấp đôi lại để tạo "một nụ cười". Sau khi dùng đũa tách bánh ra và cuốn với cải bẹ xanh cùng các loại rau thơm, thêm vài lát chuối chát cùng quả sung, sau đó chấm nước chấm (gọi là tương). Bạn có thể cảm nhận được cuốn bánh khá dày, vị mặn vừa phải, có một chút vị ngọt từ bột bánh, nước chấm đậm đà, hương thơm của mè, sự tươi ngon của thịt heo, hương vị của tỏi và ớt. Nếu bạn thêm một chút bột tôm vào nước chấm thì chắc chắn sẽ làm tăng sức hấp dẫn của món ăn.

Không hề khoa trương khi nói rằng tất cả các hương vị gói gọn trong một miếng bánh nhỏ, các nguyên liệu hòa hợp với nhau tạo nên vị ngon hoàn hảo trong từng miếng cắn.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các loại bánh ở những miền khác của Việt Nam nhưng không một nơi nào khác có thể cho bạn thưởng thức được vị ngon của sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu, cách trang trí đơn giản, mộc mạc của dân quê cùng bầu không khí thanh bình, vì đây là những điều mà chỉ có Huế và người dân đầy lòng hiếu khách của nơi này mới có được.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục