Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Chả cá Lã Vọng - một món ăn ưa thích của người Hà Nội

Chả cá Lã Vọng - một món ăn ưa thích của người Hà Nội

14/07/2016
Mức căn bản

La Vong fish - a favourite dish of Hanoian

The food is supposed to have been created by the Doan family.

According to Ngo Thi Tinh, a descendant of the 4th generation of the family, the family started the business of selling "cha ca" to earn money to support the family members and to have a meeting place for the Vietnamese people who wanted to fight against French colonialism. The family food became a speciality of Hanoian people.

The grilled fish must be made from a kind of fresh water fish called hemibagrus because it has very few bones and the flesh is very tasty. If hemibagrus is not available, we could make do with mudfish or snake-head fish.

Some connoiseurs may request for a special kind of fish called Anh Vu, which is available only in Viet Tri city at the turning point of the Bach Hac River.

Thin slices of Anh Vu fish are rolled with a kind of herb called "soi" then grilled to give an excellent flavour. To make grilled fish, thin slices of fish have to be mixed with ginger, saffron, fermented cold rice, pepper and fish sauce; then placed on bamboo skewers and grilled on a burning charcoal stove right on the dinning tables.

Source: Cinet.vn

 

 

Chả cá Lã Vọng - một món ăn ưa thích của người Hà Nội

Món ăn được cho là đã được tạo ra bởi gia đình họ Đoàn.

Theo bà Ngô Thị Tình, một hậu duệ thế hệ thứ 4 của dòng họ, gia đình bắt đầu kinh doanh "chả cá" để kiếm tiền hỗ trợ cho các thành viên gia đình và có một nơi để gặp gỡ cho những người Việt Nam muốn chiến đấu chống lại thực dân Pháp. Món ăn của gia đình đã trở thành một đặc sản của người Hà Nội.

Chả cá phải được làm từ một loại cá nước ngọt được gọi là cá lăng bởi vì nó có rất ít xương và thịt rất ngon. Nếu không có cá lăng, chúng ta có thể thay thế bằng cá nheo hay cá quả.

Một số những người sành ăn có thể yêu cầu một phần đặc biệt làm từ cá Anh Vũ, loài cá chỉ sống ở thành phố Việt Trì nơi khúc quanh của sông Bạch Hạc.

Những lát mỏng cá Anh Vũ cá được cuộn với một loại thảo mộc được gọi là "soi", sau đó nướng để mang lại một hương vị tuyệt vời. Để làm món cá nướng, những lát cá mỏng phải được trộn với gừng, nghệ, mẻ, hạt tiêu và nước mắm; sau đó được kẹp vào các xiên tre và nướng trên bếp than củi nướng ngay trên bàn ăn.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục