Bài viết liên quan:

THE DISCONTENTED DOG

Once a dog was relaxing in a garden when it saw a cat on the top of a high wall. It thought, "It must be so nice to be high above the ground. If only I could climb?" this feeling of envy made it so bad-tempered, that it didn't even wag its tail at its master, who came to give it some milk.

Then it saw a goldfish in the river and wished that it too could live in the cold water. Envy made it angry once again.

Just then it heard the fish say, "It looks so nice and warm on the grass. I wish I could lie down on it."

After some time, a sparrow flew past. Seeing the dog lazing around, it said aloud, "I wish I could play the whole day like this dog. I wish I didn't have to build a nest for myself, search for food and tire my wings."

Listening to them, the dog realized its folly for not appreciating what it had.

Source: Kids Front

 

 

 

Con chó không hài lòng về mình

Một chú chó đang vui đùa trong khu vườn thì nó nhìn thấy một con mèo trên một bức tường cao. Nó nghĩ: " Ấy chà, nếu mình có thể trèo lên cao như vậy thì tuyệt biết mấy." Sự ghen tị của chú chó làm nó thấy rất khó chịu và thậm chí nó chẳng còn chịu vẫy đuôi với chủ của mình khi được cho uống sữa nữa.

Sau đó, nó nhìn thấy một con cá vàng trên dòng sông và nó ước nó cũng có thể sống trong dòng nước mát lạnh như thế kia. Lại một lần nữa,sự ghen tị đã làm nó cảm thấy tức giận.

Ngay sau đó, chú chó nghe con cá nói: " Bầu trời thì rất đẹp và không khí ấm áp trên bãi cỏ xanh. Tôi ước mình có thể nằm lên bãi cỏ xanh ấy."

Sau đó một lúc, một con chim sẻ bay qua. Thấy chú chó dạo chơi thông thả quanh đó, chú chim thốt lên: " Tôi ước tôi cũng được vui chơi cả ngày giống như anh. Tôi ước tôi không phải tự làm tổ, tìm thức ăn và đôi cánh không cần mệt nhoài như vậy."

Khi nghe được những điều đó, chú chó thực thự thấy được sự điên rồ của mình khi không trân trọng những gì mình đang có.

 

Dịch bởi: hotinh165