Bài viết liên quan:

Đọc bài viết để hiểu thấu đáo về thành ngữ:Thành ngữ: đấu tranh sinh tồn

Chủ đề này được Ce Phan giới thiệu trên hệ thống học tiếng Anh Timeline Learning.

Idiom: A dog eat dog world?

When we think of the animal kingdom, some of us imagine ferocious beasts hunting their prey. Wild animals constantly at odds with each other in a survival of the fittest may be the norm, but it's not always a dog eat dog world. Sometimes unlikely friendships form between surprisingly different types of animals.

Take Bubbles and Bella, an African elephant and a black dog who met at an animal park in South Carolina. Bella and Bubbles couldn't be more different. Bubbles is an elephant who weighs in at over four tons and stands nine feet tall. She was adopted by the animal park after her parents were killed by poachers.

Bella the dog, on the other hand, is smaller than Bubbles' entire head, and is a South Carolina native. Most of us would never expect these twopolar opposites to get along. And yet, Bubbles and Bella are as thick as thieves. They can be found together day in and day out, playing fetch, splashing in the water, and snuggling up to each other.

The bonds between animals can even go beyond friendship. At Haller Park, in Kenya, a 130-year-old tortoise named Mzee has 'adopted' an orphaned baby hippo named Owen. After Owen was orphaned, Mzee took him under his wing, and tended to the baby animal as if he were his parent. Elsewhere in Kenya, a wild lioness adopted a baby antelope after killing its mother, and has since adopted five more little antelope as her own.

So how is it possible for elephants and dogs, or lions and antelopes to build bridges between their very different species? According to some scientists, the answer might lie in the fact that animals aren't so different from us after all. It turns out that animals, like humans, have a strong desire for companionship and interaction.

The reason animals form inter-species friendships, these scientists say, usually comes down to something simple and visceral: the universal desire to connect with, play with, and learn from another being. After all, we all need a friend sometimes, no matter how wild and exotic that friend may be. Do you have any exotic friends?

 

Source: Deep English

 

Thành ngữ: "Cuộc sống sinh tồn" liệu có đúng?

Khi nghĩ về thế giới động vật, một số người tưởng tượng ra những con thú săn mồi hung dữ. Động vật hoang dã thường xuyên xung đột với nhau vì sự sống còn trong trình tự chọn lọc tự nhiên có thể coi là hiển nhiên, nhưng đó không phải luôn luôn là một cuộc đấu tranh sinh tồn. Không chắc lắm nhưng đôi khi tình bạn hình thành một cách đáng ngạc nhiên giữa các loài động vật khác nhau.

Đơn cử như Bubbles và Bella, một con voi châu Phi và một con chó đen, chúng gặp nhau tại một công viên động vật ở Nam Carolina. Bella và Bubbles là hai sinh vật đối lập nhau. Bubbles là một con voi nặng hơn bốn tấn và cao chín feet. Nó được công viên động vật nhận nuôi sau khi cha mẹ của nó bị giết bởi những kẻ săn trộm.

Mặt khác, chú chó Bella còn nhỏ hơn cả phần đầu của Bubbles và có nguồn gốc từ Nam Carolina. Hầu hết chúng ta không bao giờ nghĩ rằng sự đối lập hoàn toàn đó sẽ dung hòa được. Chưa hết, Bubbles và Bella giống như ánh sáng và bóng tối vậy. Nhưng từ ngày này qua ngày khác, chúng có thể được tìm thấy đang chơi với nhau ngày này qua ngày khác, chúng lấy nước, bắn tung tóe và rúc lên người nhau.

Liên kết giữa động vật thậm chí có thể đi xa hơn tình bạn. Tại công viên Haller ở Kenya, một con rùa 130 tuổi có tên Mzee đã 'nuôi' một con hà mã bé mồ côi tên là Owen. Sau khi bố mẹ Owen mất, Mzee đã mang con vật nhỏ gần mình và chăm sóc nó như thể anh là bố mẹ của nó. Ở một nơi khác tại Kenya, một con sư tử cái hoang dã đã nuôi một con linh dương bé sau khi giết chết con mẹ và sau nhiều năm nuôi dưỡng, con linh dương nhỏ như con của nó.

Vậy làm thế nào mà voi và chó, sư tử và linh dương có thể xây dựng cầu nối giữa các loài vật khác nhau? Theo một số nhà khoa học, sau tất cả những chuyện này, câu trả lời có thể là thực tế động vật không quá khác biệt so với chúng ta. Điều đó chỉ ra rằng động vật giống như con người, có một mong muốn mạnh mẽ là kết bạn và giao tiếp với nhau.

Các nhà khoa học cho rằng, lý do hình thành tình bạn giữa các loài vật thường đến từ một cái gì đó đơn giản và bản năng: những mong muốn bình thường có thể kết nối, chơi đùa và học hỏi với những người hoàn toàn khác biệt. Tóm lại, đôi khi chúng ta cần một người bạn, không vấn đề gì nếu người đó có chút hoang dã và kỳ lạ. Bạn có bất cứ người bạn kỳ lại nào không?

 

Dịch bởi: cepnguyen