Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Xã hội
  4. Đánh đập trẻ em cần được cấm để bảo vệ sức khỏe tinh thần, chuyên gia tâm lý chia sẻ

Đánh đập trẻ em cần được cấm để bảo vệ sức khỏe tinh thần, chuyên gia tâm lý chia sẻ

04/11/2019
Mức căn bản

Smacking Children Should Be Banned To Protect Mental Health, Psychologists Say

Hitting children as a form of punishment may encourage them to behave in a more aggressive way, experts state.

Psychologists are calling for the smacking of children in the family home to be outlawed due to the effect it can have on their mental health.

A motion has been put forward to the Trades Union Congress (TUC) from the Association of Educational Psychologists (AEP) urging the government to “acknowledge that physical punishment can have negative long-term effects on a child’s development.”

Parents and carers are currently legally allowed to smack children lightly if it can be described as a “reasonable punishment”, as outlined in section 58 of the Children Act 2004.

However, psychologists who have backed the ban state that hitting is never an effective method of disciplining a child, no matter the circumstances.

Corporal punishment became illegal in British state schools in 1986, but remained legal in private schools until 1998 in England and Wales, until 2000 in Scotland and until 2003 in Northern Ireland.

John Drewicz, president of the AEP, is due to speak today at the annual TUC Conference in Manchester.He'll outline how smacking impacts a child’s mental health and perpetuates damaging messages about violence.

His speech will discuss how smacking a child can negatively impact their mental health and can encourage them to behave in a more aggressive and violent manner.

Furthermore, he'll reference several countries where a full ban on smacking children is already in place, including Sweden, Ireland, Spain, Germany and Portugal.The motion being put forward by the AEP references similar initiatives in Scotland and Wales.

Earlier this year, it was announced that the Welsh government was proposing to ban smacking children by asking the country’s population for its views on the issue.

Children’s charity Save the Children states that all children have a “right to protection from violence, exploitation, abuse and neglect,” and describes the act of smacking a child as a form of “child abuse."

 

Source: independent

 

Đánh đập trẻ em cần được cấm để bảo vệ sức khỏe tinh thần, chuyên gia tâm lý chia sẻ

Các chuyên gia nhận định :Việc đánh trẻ em như là một hình phạt có thể khiến chúng tạo nên cách cư xử theo hướng bạo lực hơn.

Các nhà tâm lý đang kêu gọi việc đánh đập trẻ em trong phạm vi gia đình cần được đặt ra ngoài vòng pháp luật dựa theo ảnh hưởng của nó đến sức khỏe tinh thần.

Một sự vận động đã được đề xuất lên hội đoàn các đại diện các công đoàn Anh (TUC) từ Hiệp hội các nhà tâm lý học giáo dục (AEP) đề nghị chính phủ trong việc công nhận rằng hình phạt thể chất có thể gây ra ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đến sự phát triển của trẻ em.

Hiện nay , những bậc cha mẹ và người lưu tâm được phép hợp pháp đánh trẻ em ở mức nhẹ nếu hình phạt đó là hợp lý theo điều 58 của bộ luật Trẻ em 2004.

Tuy nhiên, các nhà tâm lý học ủng hộ lệnh cấm chỉ ra rằng việc đánh chưa bao giờ là biện pháp hiệu quả trong việc rèn luyện con cái dù ở bất kì hoàn cảnh nào.

Hình phạt thể xác được coi là vi phạm luật ở những trường công lập Anh vào năm 1986, nhưng nó vẫn được cho là hợp pháp ở những trường tư nhân cho đến năm 1998 ở Anh và xứ Wales, đến năm 2000 ở Scotland và 2003 ở Bắc Ireland.

Jonh Drewics, chủ tịch AEP có bài phát biểu hôm nay tại hội nghị TUC hằng năm ở Manchester.ông sẽ phác họa việc đánh đập ảnh hưởng đến sức khỏe của một đứa trẻ như thế nào và gợi lên những thông điệp đầy tai họa về bạo lực.

Bài phát biểu của ông ấy sẽ thảo luận về việc đánh đập trẻ em có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần và có thể hình thành ở chúng một lối cư xử thiên về hướng bạo lực và hung hăng hơn như thế nào.

Hơn nữa, ông ấy sẽ nhắc đến nhiều quốc gia có lệnh cấm toàn diện về việc đánh đập đã được thi thành ,gồm có: Thụy Điển, Tây Ban Nha, Đức và Bồ Đào Nha. Cuộc vận động đang được đề xuất bởi tổ chức AEP sẽ khởi đầu tại Scotland và xứ Wales.

Đầu năm nay, Một thông báo đã được đưa ra rằng chính phủ Wales đang đề xuất cấm việc đánh đập trẻ em thông qua ý kiến của người dân cả nước.

Tổ chức từ thiện dành cho trẻ em Save the Children chỉ ra rằng tất cả trẻ em cần có quyền được bảo vệ khỏi vấn đề bạo lực, bóc lột, lạm dụng và thờ ơ và mô tả hành động đánh đập trẻ em như là một hình thức của lạm dụng chúng."

 

Dịch bởi: votanhai123

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục