Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giáo dục
  4. Do giáo viên thiếu kinh nghiệm, cha mẹ cho rằng trẻ em nhút nhát mắc chứng tự kỉ

Do giáo viên thiếu kinh nghiệm, cha mẹ cho rằng trẻ em nhút nhát mắc chứng tự kỉ

23/08/2016
Mức trung cấp

Inexperienced teachers, parents assume shy children are autistic

Many students who are reticent by nature are considered autistic because of the attitudes of inexperienced teachers. 

Le Trong Hieu in Go Vap district in HCM City said he received a call one day in the 2014-2015 academic year from his son’s teacher who asked him to come to the school. HIs son Le Trong Nhan at the time was a ninth grader at PTH Secondary School.

The teacher told the father that his son insisted that he not attend physical fitness lessons. During the lessons, Nhan did not do the exercises as requested by the teacher, but instead stood under a tree. 

The teacher also said Nhan only had a few friends and did not want to communicate with friends. 

The father was told that if he wanted his son to ‘pass’ the physical fitness subject, he should bring Nhan to hospital to have medical examination. 

If doctors concluded that Nhan is autistic, or ‘CWD’ (child with disabilities), he would not have to take the subject.

However, the doctor who examined Nhan said the boy was just ‘shy’ and ‘reticent’, not autistic. His parents, teachers and friends need to respect his feelings and befriend him.

Hieu said he felt sad about the teacher’s advice and thought that his son was autistic. “My child is just shy. He is very good at all subjects, especially natural sciences,” he said.

The father said it took him a lot of time to persuade the son to go to hospital for health examinations, because the boy had tried to prove he was a ‘normal person’.

Nhan now is a 10th grader. He is brought to school in the morning by his father and returns home on bus at noon. He can help his parents do housework, but he remains uncommunicative.

Tham, his mother, said Huy is timid and likes standing behind the mother’s back. He can sit for hours watching wheels rotating. The boy is good at studies, but he does not have friends and he does not like participating in the class’s group activities.

Tham then tried to treat the boy with kindness and consideration, satisfying all of his requirements. As a result, Huy became very demanding. If his requirements could not be satisfied, he would harm himself.

Tham decided that her son suffered from autism and brought him to hospital.

A heathcare officer of a primary school in district 3 said teachers and parents now tend to think their children are autistic just after seeing some of their ‘odd’ behavior. It is as if autism is the ‘century’s disease’.

“It is a blunder to treat incommunicative and shy children as if they are autistic,” she said.

Source: VIETNAMNET

 

 

Do giáo viên thiếu kinh nghiệm, cha mẹ cho rằng trẻ em nhút nhát mắc chứng tự kỉ

Nhiều học bị cho trầm cảm bẩm sinh giống như bị mắc chứng tự kỷ vì thái độ không đúng mực của nhiều giáo viên thiếu kinh nghiệm.

Anh Lê Trọng Hiếu quận Gò Vấp TP HC đã nói anh đã nhận cuộc gọi và một ngày niên học 2014-2015 từ giáo viên của con anh đề nghị anh đến trường. Con trai anh Lê Trọng Nhân lức này là học sinh lớp 9 trường trung học phổ thông PTH.

Giáo viên đã với người cha rằng con trai của anh cứ khăng khăng không tham gia tiết học thể dục thể chất. Trong suốt tiết hoc, em Nhân không làm thực hiện theo yêu cầu giáo viên, nhưng thay vì đứng dưới một gốc cây.

Giáo viên cũng nói em Nhân chỉ có một vài người bạn và không muốn nói chuyện với bạn nào hết.

Người cha đã nói rằng nếu anh muốn con trai vượt qua môn thể dục thể chất, anh nên đưa em Nhân tới bệnh viển để điều trị.

Nếu bác sĩ kết luận em Nhân mắc chúng bệnh tự kỷ hoặc "CWD", em Nhân sẽ không phải học môn đó.

Tuy nhiên, bác sỹ đã xác nhận em Nhân rằng bé chỉ nhút nhát và ít nói, không phải tự kỷ. Cha mẹ, giáo viên và bạn bè cần tôn trọng cảm xúc của em và giúp đỡ em.

Anh Hiếu chia sẽ anh cảm thấy buồn về lời khuyên của giáo viên và nghĩ rằng con trai của anh đã bị chứng bệnh tự kỷ, anh ấy nói ."Con trai tôi chỉ nhút nhát. Nó học rất giỏi ở tất cả các môn, đặc biệt là môn khoa học tự nhiên".

Người cha đã dành nhiều thời gian để thuyết phục con trai đi đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe, bởi vì bé đã cố gắng để thể hiện rằng bé là một người bình thường.

Bây giờ, em Nhân là học sinh lớp 10. Bố của em đã đưa em đến trường vào sáng nay và trở về nhà bằng xe buýt vào buổi chiều. Em có thể giúp đỡ cha mẹ làm việc nhà, nhưng em không cởi mở với mọi người.

Chị Thậm, mẹ của em, nói Huy nhút nhát và thích đứng bên cạnh đằng sau mẹ. Bé có thể ngồi hàng giờ để xem bánh xe quay. Cậu bé là một học sinh ngoan, nhưng không có bạn bè, bé không thích thực hành hoạt động nhóm trong lớp.

Sau đó chị Thậm đã cố gắng tự điều trị cho con trai với sự chăm sóc ân cần và quan tâm, đem lại những yêu thỏa mãn yêu cầu của con. Như một hện quả, Huy đã trở nên rất khó tính. Nếu những yêu cầu không được đáp ứng, bé sẽ tự làm mình đau.

Chị Thậm đã nhận định rằng bé bị rối loạn chứng bệnh tự kỷ và đưa bé tới bệnh viện.

Một cơ quan chăm sóc sức khỏe ở một trường tiểu học quận 3 đã chia sẻ giáo viên và cha mẹ bây giờ có xu hướng nghĩ con của họ đã bị mắc bệnh tự kỷ chỉ sau nhìn thấy nhiều hành vi "kỳ cục" của con cái. Và vẫn luôn như vậy, nếu như họ nghĩ con cái có dấu hiệu bệnh tự kỷ là bệnh thế kỷ.

Cô ấy nói thêm: "Đó là một sai lầm ngớ ngẫn để chữa trị chứng bệnh ít nói và nhút nhát nếu như họ cứ nghĩ con cái mình mắc chứng bệnh tự kỷ,".

 

Dịch bởi: GiangLe

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục