Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Google giới thiệu tai nghe độc lập HTC Vive - đây có thể là một thay đổi cho trò chơi thực tế ảo

Google giới thiệu tai nghe độc lập HTC Vive - đây có thể là một thay đổi cho trò chơi thực tế ảo

22/05/2017
Mức căn bản

Google unveils standalone HTC Vive headset - and it could be a game changer for virtual reality

The new wireless standalone headset will make virtual reality more accessible than ever before.

Google has made surprise announcement at its I/O developer conference, and it could be a game changer for virtual reality.

During a keynote presentation at the Shoreline Amphitheatre in Mountain View, California, Google chief executive Sundar Pichai unveiled a new version of the popular HTC Vive headset, running Google's virtual reality software, Daydream.

First unveiled at the same event last year, Daydream is Google's virtual reality operating system, which provides a platform for VR apps in the same way that Android provides a platform for mobile apps.

While details about the new HTC Vive headset are scant, Pichai said it is wireless and designed to work as a standalone device, meaning it doesn't rely on a smartphone or PC for power.

Google teased the new wireless standalone headset at its annual developer conference

This represents a dramatic departure from the original HTC Vive, which has to be plugged into an extremely powerful - and expensive - PC, in order to work.

However, it's also unlike other wireless virtual reality headsets, such as the Samsung Gear VR and Google Daydream View, which are essentially dumb headsets, with a smartphone slot at the front.

These headsets rely on the smartphone to carry out all of the data and graphics processing, whereas the new HTC Vive does everything itself.

Unlike the Playstation VR, which is aimed squarely at gamers, the new HTC Vive is intended as a general-purpose virtual reality headset.

The HTC Vive is one of the market-leading virtual reality headsets

"From storytellers and manufacturers to doctors and teachers, VR is impacting every part of society and sparking imagination like never before," said HTC in a blog post.

"More information on Vive’s standalone VR headset will be made available soon, but rest assured it will be simple, easy-to-use and with no cables to connect. Just pick it up, put it on and be fully immersed in your new reality."

The new HTC Vive won't be the only VR headset to run Google's Daydream software - the company is reportedly planning to support a range of standalone headsets.

However the Vive already has a headstart over its rivals - having built a reputation as a leader in virtual reality over the past year - and the portability of the new headset, together with the removal of the requirement for an expensive computer, will undoubtedly help bring virtual reality into the mainstream.

 

Source: Mirror Online

 

Google giới thiệu tai nghe độc lập HTC Vive - đây có thể là một thay đổi cho trò chơi thực tế ảo

Với bộ tai nghe độc lập không dây, việc kết nối với thực tế ảo dễ hơn bao giờ hết.

Google đã công bố một thông báo đáng ngạc nhiên tại hội nghị phát triển I/O của họ, đây có thể là một bước đổi mới cho game thực tế ảo.

Trong suốt buổi thuyết trình quan trọng tại Shoreline Amphitheater ở Mountain View, Canifornia, giám đốc điều hành của Google là Sundar Pichai đã hé lộ một trong những phiên bản tai nghe Vive HTC được ưa chuộng nhất, vận hành bởi phần mềm thực tế ảo của Google là Daydream.

Lần đầu tiên được tiết lộ cũng trong sự kiện này năm ngoái, Daydream là hệ thống điều hành thực tế ảo của Google, nó cung cấp một nền tảng cho những ứng dụng VR (Virtual Reality: thực tế ảo) tương tự với cách Android cung cấp nền tảng cho những ứng dụng điện thoại của họ.

Trong khi những chi tiết về bộ tai nghe Vive HTC vẫn còn khá ít ỏi, Pichai đã công bố bộ tai nghe không dây và được thiết kế như một thiết bị độc lập, nghĩa là nó không bị phụ thuộc vào nguồn của điện thoại hay là PC (Personal Computer: máy tính cá nhân).

Google đã thử nghiệm tai nghe độc lập không dây mới tại hội nghị phát triển hàng năm

Điều này tiêu biểu cho một bước đột phá so với các thiết bị HTC Vive gốc, những thiết bị gốc thường được cắm vào những chiếc PC cực mạnh và đắt tiền để có thể hoạt động.

Tuy nhiên, khác với những bộ tai nghe thực tế ảo không dây khác. Ví dụ như, Samsung Gear và Google Daydream View cơ bản là những bộ tai nghe ngớ ngẩn với khe cắm điện thoại thông minh ở phía trước.

Những bộ tai nghe này phải dựa vào smartphone để vận hành tất cả các dữ liệu và xử lý đồ họa, trong khi đó HTC Vive mới tự làm được tất cả mọi thứ.

Không như bộ trò chơi thực tế ảo với mục tiêu là các game thủ, bộ tai nghe HTC mới này có xu hướng dành cho sử dụng chung như một tai nghe thực tế ảo.

HTC Vive là một trong những tai nghe thực tế ảo dẫn đầu trên thị trường

HTC cho biết trên một blog rằng:" Từ những nhà kể chuyện, nhà sản xuất cho đến các bác sĩ và giáo viên, tai nghe thực tế ảo ảnh hưởng đến mọi khía cạnh xã hội và trí tưởng tượng sẽ được phát huy rực rỡ tuyệt vời hơn bao giờ hết."

"Thông tin thêm về tai nghe VR độc lập của Vive sẽ sớm được công bố thôi, nhưng hãy yên tâm rằng nó sẽ đơn giản, dễ sử dụng và không cần cáp để kết nối. Chỉ cần cầm nó lên, gắn vào tai và bạn sẽ được đắm mình trong một thế giới thực tế mới của riêng bạn."

HTC Vive mới sẽ không phải là chiếc tai nghe VR duy nhất chạy phần mềm Daydream của Google - công ty đang có kế hoạch hỗ trợ một loạt các tai nghe độc lập khác.

Tuy nhiên, các sản phẩm Vive đang dẫn đầu so với các đối thủ cạnh tranh - đang gây dựng được danh tiếng như là một nhà đứng đầu về thực tế ảo trong vòng vài năm qua. Khả năng di động của tai nghe mới này, cùng với việc loại bỏ yêu cầu cần một máy tính đắt tiền, chắc chắn sẽ giúp mang thực tế ảo vào xu thế chính.

 

Dịch bởi: Tranthibichha27

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục