Bài viết liên quan:

Hãy nghe Ce Phan nói về ước mơ và động lực làm việc

Có bao giờ bạn tự hỏi rằng bạn có thực sự nghiêm túc với cuộc sống của chính mình, bạn ước mơ làm gì? - Chắc chắn là có phải không. Bởi vì cuộc sống của mỗi người là một hành trình, là trải nghiệm độc nhất do chính bạn tạo ra trong suốt mấy mươi năm cuộc đời, do chính bạn cảm nhận và trong một "bầu trời" hoàn toàn không có rào cản, không có những lo lắng. BẠN SỐNG VỚI ƯỚC MƠ của mình. 

Hôm nay, Ce Phan sẽ là người bạn đồng hành và cho bạn biết bằng sẽ không có một ai trên đời này có thể ngăn cản trên con đường bạn đi đến ước mơ, bởi vì: sẽ KHÔNG CÓ ƯỚC MƠ XẤU trong CON TIM của mỗi người, điều bạn MONG MUỐN làm nhất trong CUỘC ĐỜI cuối cùng cũng là sự CHO ĐI, dẫu cho bạn có suy nghĩ cho riêng bạn, cho gia đình bạn thì chắc chắn trong ƯỚC MƠ đó phần bạn TRAO ĐI sẽ nhiều hơn NHẬN LẠI. Tôi gọi đó là TRAOISM !

Nếu gọi con đường đến với ước mơ của bạn là một hành trình bao gồm nhiều chặng đường nhỏ thì bạn phải hiểu rằng: từng giá trị bạn TRAO ĐI trong từng hành động của bạn, từng công việc bạn làm cũng chính là các số hạng trong phép cộng mà tổng chính là ƯỚC MƠ của bạn. Giá trị của từng việc nhỏ mà bạn đặt tâm trí vào làm sẽ là từng thừa số trong một tích là kết quả mà xã hội bạn đang sống được hưởng, những con người được nhận trực tiếp cũng như gián tiếp từ thành tựu của bạn.

Ước mơ càng lớn thì khả năng vượt qua những trở ngại càng cao hơn

Nếu bạn ước mơ để mua một căn nhà biệt thự cùng với xe hơi, có một gia đình hạnh phúc… thì khả năng bạn sẽ chọn làm những công việc để đạt được mục tiêu tài chính và cân đối thời gian của mình với gia đình. Nếu bạn ước mơ trải nghiệm với nhiều cuộc sống khác nhau với nhiều vai trò khác nhau trong cộng đồng bạn đang sống hoặc ở những nơi hoàn toàn xa lạ, khi đó bạn có thể vượt qua mong muốn về thu nhập nhất thời để nhận những công việc ở nhiều nơi, chấp nhận thu nhập thấp hơn để có được cơ hội trải nghiệm với cả sở trường và sở đoản của mình khi còn trẻ. Nếu bạn ước mơ lớn hơn nữa bạn sẽ bỏ qua mọi khó khăn liên quan tới cá nhân, điều kiện sống và đặc biệt là thu nhập để dấn thân vào những vấn đề khó nhất mà nhiều người không dám đương đầu.

Lặp lại câu nói mà Ce Phan từng nói: Bạn nên là con ĐẠI BÀNG, bạn nên bay trên những cơn bão chứ không nên di trú như những loài chim nhỏ. Một khi ước mơ hãy ước mơ lên tới tận trời xanh, nếu cuối đời mà bạn vẫn chưa đạt được ước mơ thì bạn cũng ngang hàng với những vì tinh tú. Bạn sẽ là con đại bàng mạnh mẽ và đáng ngưỡng mộ nhất trong chính bạn và trong những người biết tới bạn.

Một khi đã dám ước mơ thì ắt sẽ làm được

Hãy suy nghĩ theo cách của Ce Phan!. Nếu định lượng ước mơ của mình tạo ra giá trị 1.000.000.000 USD (ước lượng cho dễ hiểu), mức lương mà Ce Phan nhận được từ doanh nghiệp mình đang làm là 2.000 USD/ tháng, thì Ce Phải có ý thức tạo ra giá trị 5.000 USD cho công ty với giá trị tích lũy mà Ce Phan TRAO ĐI là 3.000 USD/ tháng. Như vậy, phải mất đến 27.777 năm mới tích lũy đủ GIÁ TRỊ cho ước mơ của mình. Vậy thì Ce Phan sẽ phải lựa chọn cách khác: Hoặc là sẽ chọn một cách thông minh khác để có thể đóng góp nhiều hơn, hoặc là sẽ chấp nhận dấn thân nhiều hơn, nhận ít hơn.

Như vậy, để ước mơ của bạn sớm thành hiện thực, bạn đừng nghĩ tới việc bạn nhận được bao nhiêu từ những điều mình làm. Hãy suy nghĩ xem bạn trao đi được bao nhiêu trong điều mình làm. Những điều bạn làm càng lớn lao thì bạn sẽ trao đi càng nhiều, bạn càng tiết kiệm thời gian và tập trung công sức vào ước mơ thì càng thu hẹp thời gian bạn thấy được ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Bạn phải làm được ước mơ của mình vì bạn sẽ tìm thấy chính mình ở trong đó, mọi người cũng sẽ ủng hộ và hỗ trợ bạn vì giá trị mà bạn mang lại. Mọi trở ngại trước mắt chỉ là cách để làm tăng thêm giá trị của bạn. Hãy nói: “LORD, don’t move that mountain; just give me more power to climb it” (Người, hãy đừng dời đi những ngọn núi, hãy cho con sức mạnh để trèo qua nó)

Hãy nghe phần ghi âm của Ce Phan mỗi khi bạn thấy thiếu niềm tin, mỗi khi bạn sắp dừng lại. Chúng ta là bạn đồng hành trên chặng đường đến với ước mơ. Chúng ta là những con đài bàng!

Ce Phan's present

(Ghi âm Ce Phan, soundtrack "Lord, don't move that mountain")

Tác giả: Ce Phan