Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Hiện tại người Việt Nam đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn bao giờ hết

Hiện tại người Việt Nam đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn bao giờ hết

05/06/2017
Mức căn bản

It's now easier than ever for Vietnamese to travel abroad

More and more Vietnamese travelers are choosing outbound tours instead of traveling domestically as the tours are getting cheaper.

Dao and her husband recently returned to Hanoi from Cambodia. “The way they (Cambodia) promote tourism is really professional, though the infrastructure and utilities are worse than Vietnam,” she said. “There are so many Vietnamese travelers in Cambodia. You can meet them everywhere.”

Dao enjoyed the trip because she could make friends with other middle-aged women, who also love traveling. Soon after finishing the trip to Cambodia, they began thinking about the destination for next month.

“We don’t like traveling domestically. The scenes in Vietnam are very beautiful, but the services are bad,” Dao said.

In high season, the firm often has to stop bookings sooner than planned because of the higher than expected number of travelers. The tours at VND10 million are especially attractive. 

The travel firm also finds it easier to design outbound tours because of stable and predictable fee services.

According to Nguyen Cong Hoan, deputy director of Hanoi Redtours, Vietnamese want to visit developed countries and see new, different things not available in Vietnam. administrative procedures are no longer a problem for them now and tour fees are reasonable, while the services are good. 

Having realized the great potential of the Vietnamese market, Thailand, South Korea, Japan and Singapore have set up tourism promotion agencies in Vietnam, and airlines have opened new air routes to Vietnam. 

On the Vietnam-Thailand route, for example, five to six airlines now provide direct flights, while the return ticket is just $120-130, or VND3 million, which is even cheaper than the ticket for the Hanoi-Nha Trang flight.

The high number of Vietnamese people traveling abroad, therefore, is not a surprise at all. South Korea received more than 250,000 Vietnamese travelers in 2016, an increase of 58 percent over 2015. 

From 2012 to 2016, the number of Vietnamese travelers to Japan increased by four times. With the participation of seven air carriers which provide 220 flights between Vietnam and Taiwan, 40,000 Vietnamese traveled to Taiwan in January 2017, an increase of 91 percent over the same period last year.

Cambodia received 1 million Vietnamese travelers and Thailand 830,000 in 2016.

Source: VIETNAMNET

 

Hiện tại người Việt Nam đi du lịch nước ngoài dễ dàng hơn bao giờ hết

Ngày càng có nhiều du khách Việt Nam lựa chọn các tour du lịch nước ngoài thay vì đi du lịch trong nước vì các tour du lịch đang dần trở nên rẻ hơn.

Đào và chồng cô ấy mới vừa trở về Hà Nội từ Campuchia. Cô nói: "Cách họ (Campuchia) quảng bá du lịch thực sự là chuyên nghiệp, mặc dù cơ sở hạ tầng và các dịch vụ công cộng kém hơn Việt Nam. Có rất nhiều du khách Việt Nam ở Campuchia. Bạn có thể gặp họ ở khắp mọi nơi."

Đào rất thích chuyến đi này vì cô có thể kết bạn với những phụ nữ trung niên khác, những người cũng thích đi du lịch. Ngay sau khi kết thúc chuyến du lịch Campuchia, họ bắt đầu nghĩ đến địa điểm đi cho tháng tới.

"Chúng tôi không thích đi du lịch trong nước. Những cảnh ở Việt Nam rất đẹp, nhưng dịch vụ thì tồi tệ", Đào nói.

Vào mùa cao điểm, công ty thường phải ngừng cho đặt chỗ sớm hơn kế hoạch vì số lượng khách du lịch đông hơn dự kiến. Các tour du lịch ở mức 10 triệu đồng đặc biệt hấp dẫn.

Công ty du lịch cũng dễ dàng thiết kế tour du lịch nước ngoài vì dịch vụ chi phí ổn định và có thể dự đoán được.

Theo ông Nguyễn Công Hoan, Phó Giám đốc Hanoi Redtours, người Việt Nam muốn tham quan các nước phát triển và nhìn thấy những thứ mới, những thứ khác biệt không có ở Việt Nam. Thủ tục hành chính không còn là vấn đề đối với họ nữa và phí đi tour thì hợp lý, trong khi các dịch vụ đều rất tốt.

Nhận thấy tiềm năng to lớn của thị trường Việt Nam, các nước Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Singapore đã thành lập các cơ quan xúc tiến du lịch tại Việt Nam, và các hãng hàng không đã mở đường bay mới đến Việt Nam.

Ví dụ, tuyến Việt Nam - Thái Lan, có từ 5 đến 6 hãng hàng không hiện đang cung cấp các chuyến bay trực tiếp, trong khi vé khứ hồi chỉ có 120-130 đô la Mỹ, hoặc 3 triệu đồng, rẻ hơn vé cho chuyến bay Hà Nội - Nha Trang.

Số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài là rất lớn, do đó, không có gì phải bất ngờ cả. Hàn Quốc đã nhận được hơn 250.000 du khách Việt Nam vào năm 2016, tăng 58% so với năm 2015.

Từ năm 2012 đến năm 2016, số du khách Việt Nam sang Nhật tăng gấp bốn lần. Với sự tham gia của bảy hãng hàng không, cung cấp 220 chuyến bay giữa Việt Nam và Đài Loan, 40.000 người Việt Nam đã đến Đài Loan vào tháng 1 năm 2017, tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái.

Campuchia đã nhận được 1 triệu và Thái Lan là 830.000 du khách Việt Nam vào năm 2016.

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục