Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Hồ Chí Minh City theo dõi nghiêm ngặt việc kinh doanh hóa chất sau những nỗi sợ về vệ sinh thực phẩm

Hồ Chí Minh City theo dõi nghiêm ngặt việc kinh doanh hóa chất sau những nỗi sợ về vệ sinh thực phẩm

18/08/2016
Mức căn bản

Ho Chi Minh City to keep close eye on chemical business after food hygiene scares

Over 600 shops selling chemicals are set to be moved to a common location for better control over them.

In a new effort to address persistent food safety problems, Ho Chi Minh City authorities reportedly plan to tighten control over distributors of chemicals, who are accused of supplying toxins used in many of local foods.

The city will establish an 11-hectare center in District 8 to house more than 600 chemical shops next year, reports said, citing a plan which was discussed at a municipal meeting Tuesday.

A majority of the targeted stores are in Kim Bien, a District 5-based wholesale market dubbed "death market" after its exposure by the media as the supplier of dangerous substances in numerous food safety scares.

Tran Vinh Tuyen, vice chairman of the city People's Committee, was quoted as saying at the meeting that removing the chemical business from Kim Bien is not only to secure the market's fire safety.

The "most important" thing is that only when the stores are brought to the center and thus under better oversight would local authorities be able to ensure food safety and hygiene, he said.

Source: Thanhnien News

 

 

Hồ Chí Minh City theo dõi nghiêm ngặt việc kinh doanh hóa chất sau những nỗi sợ về vệ sinh thực phẩm

Hơn 600 cửa hàng bán hóa chất được lên kế hoạch di chuyển đến một địa điểm chung để kiểm soát tốt hơn.

Trong một nỗ lực mới nhằm giải quyết các vấn đề về an toàn thực phẩm, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo kế hoạch thắt chặt kiểm soát đối với các nhà phân phối hóa chất, những người bị cáo buộc cung cấp chất độc được sử dụng cho nhiều loại thực phẩm trong nước.

Thành phố sẽ thành lập một trung tâm rộng 11 héc-ta tại quận 8 có thể chứa được hơn 600 cửa hàng hóa chất trong năm tới, các báo cáo cho biết, trích dẫn một kế hoạch đã được thảo luận tại cuộc họp thành phố.

Đa số các cửa hàng mục tiêu nằm trong chợ Kim Biên, chợ đầu mối ở quận 5 được mệnh danh là "chợ chết" sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin rằng các đơn vị này là nhà cung cấp các chất nguy hiểm trong các mối lo ngại về an toàn thực phẩm.

Ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, được dẫn lời nói tại cuộc họp rằng việc di dời các doanh nghiệp hóa chất tại chợ Kim Biên không chỉ nhằm đảm bảo an toàn cháy nổ của chợ.

Điều "quan trọng nhất" là chỉ khi các cửa hàng được đưa đến trung tâm và được đặt dưới sự giám sát tốt hơn của chính quyền địa phương sẽ có thể để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ông nói.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục