Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Hoa hồng ngoại nhập phổ biến trên thị trường hoa ngày Valentine ở Việt Nam

Hoa hồng ngoại nhập phổ biến trên thị trường hoa ngày Valentine ở Việt Nam

14/02/2017
Mức trung cấp

Exotic roses fill Valentine’s Day flower market in Vietnam

Imported roses that can remain fresh for a decade or those measuring more than one meter long are selling like hot cakes as Vietnamese men seek original gifts for their beloved on Valentine’s Day.

Customers began flocking to flower and gift shops on Sunday to look for the best gifts to give away this Tuesday, with exotic products winning over many young men, according to storekeepers.

Ecuador’s red roses, whose stems are 1.5 meters or even 2 meters long, and Chinese ones that stay fresh for years have been selling well, despite costing as much as VND500,000 ($22) apiece, some shopkeepers said.

Anh Thu, a florist in Binh Thanh District, Ho Chi Minh City, also revealed that blue roses, fetching VND880,000 ($39) to VND2.4 million ($107) a stem, are also sought after despite their high prices.

“But the latest product is the ‘eternal rose’ preserved with French techniques that costs only VND70,000 [$3] to VND90,000 [$4], but can remain fresh for up to ten years,” Thu said.

Thu said the ‘eternal roses’ are made from real flowers with all kinds of color, from blue and green to black and white, besides the traditional red and pink.

“Without any care, the flowers will still look bright for three to five years, or even ten years as claimed by some producers,” Thu said.

“Young customers prefer this product as it symbolizes eternity in love, without withering after blossoming like conventional flowers.”

For even more peculiar Valentine’s Day gift ideas, some Vietnamese have looked on the Internet and Facebook, where such products as roses coated with 24k gold are advertised.

The ‘golden roses’ claimed to be imported from India are on sale at VND1.49 million ($67) apiece, whereas those from China are much cheaper, VND700,000 ($31). However, many buyers think that these are only fakes.

A '24k gold-coated' rose is seen in a Facebook ad.

Source: Tuoitre News

Hoa hồng ngoại nhập phổ biến trên thị trường hoa ngày Valentine ở Việt Nam

Hoa hồng nhập khẩu có thể tươi trong một thập kỷ hoặc những bông hoa dài hơn một mét đang được bán chạy như tôm tươi vì người Việt Nam đang tìm kiếm quà tặng cho người mà họ yêu quý vào Ngày Valentine.

Chủ cửa hàng cho biết, khách hàng đã bắt đầu đổ xô đến các cửa hàng hoa và quà tặng vào ngày Chủ Nhật nhằm tìm kiếm những món quà tuyệt nhất để trao tặng vào thứ ba này, các loại sản phẩm ngoại lai đang thu hút sự chú ý của các bạn nam.

Một số chủ cửa hàng cho biết, hoa hồng đỏ của Ecuador dài 1,5 mét hoặc thậm chí 2 mét và sản phẩm của Trung Quốc có thể tươi trong nhiều năm được bán khá chạy, mặc dù giá khá cao, 500.000 đồng cho mỗi bông.

Anh Thư, một người bán hoa tươi ở quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh, cũng tiết lộ rằng hoa hồng xanh, có giá từ 880,000 đồng đến 2,4 triệu đồng, cũng được săn lùng dù giá cao.

Chị Thư nói "Tuy nhiên, sản phẩm mới nhất là 'hoa hồng vĩnh cửu' với kỹ thuật bảo quản của Pháp có giá từ 70.000 đồng đến 90,000 đồng và có thể vẫn còn tươi cho đến mười năm".

Chị Thư cho biết 'hoa hồng vĩnh cửu' được làm từ hoa thật với tất cả các loại màu sắc, từ màu xanh da trời và màu xanh lá cây đến màu đen và trắng, bên cạnh những màu truyền thống như đỏ và màu hồng.

Chị Thư nói "Không cần chăm sóc, những bông hoa này vẫn sẽ trông tươi mới trong vòng ba đến năm năm, hoặc thậm chí là mười năm theo phát ngôn của một số nhà sản xuất".

"Khách hàng trẻ thích loại sản phẩm này vì nó tượng trưng cho sự vĩnh cửu trong tình yêu, hoa không héo sau khi nở như những bông hoa thông thường."

Để ý tưởng quà tặng Ngày Valentine trở nên độc đáo hơn, một số người Việt đã tìm kiếm trên Internet và Facebook, nơi các sản phẩm như hoa hồng mạ vàng 24k được quảng cáo.

Những 'bông hồng vàng' được khẳng định nhập khẩu từ Ấn Độ đang được bán với giá 1.49 triệu đồng cho mỗi cành, trong khi sản phẩm Trung Quốc có giá rẻ hơn nhiều, khoảng 700.000 đồng. Tuy nhiên, nhiều người mua nghĩ rằng đây chỉ là hàng giả.

Một bông hồng 'mạ vàng 24k' được nhìn thấy trong một quảng cáo trên Facebook.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục