Bài viết liên quan:

Nghe chủ đề tiếng Anh | Học sinh học thiền định tại trường

MEDITATION IN SCHOOL TRANSFORMS KIDS

One morning, the kids of Visitacion Valley Middle School found three dead bodies dumped in their schoolyard. Sadly, these kids were used to violence and murder.

In 2006 alone, there were 38 murders in the neighborhood. Crime and violence surrounded this San Francisco school. The kids were anxiety-ridden and stressed, and their neighborhood was terrifying. At school, this translated to physical fights, frequent absences, and a lot of time spent in detention.

Desperate for a way to help the children deal with stress, the school decided to try mandatory meditation. Perhaps in an attempt to make something foreign sound more palatable, they called it “Quiet Time.” During “Quiet Time” the kids learned Transcendental Meditation (TM).

Transcendental Meditation is a technique for focusing the mind that is non-religious. Practicing TM is simple. It involves sitting for 15 to 20 minutes with eyes closed, silently repeating a mantra.

Teachers at Visitacion Valley Middle School doubted that adding a simple meditation would help much. They were shocked when they realized that “Quiet Time” was, in fact, changing their school in big ways and for the better.

Just a month after the students began the twice a day meditation, teachers noticed that students seemed happier. They paid more attention and worked harder. Suspensionsdecreased by 45 percent while attendance rose to over 98 percent. Best of all, California’s education department found that the students at Visitacion Valley Middle School were the happiest kids in all of San Francisco.

For fifteen minutes, twice a day the kids sit with their eyes closed. They repeat their own personal mantra in their head. In that silence space, they find peace.

It turns out, according to research, TM can help adults too. One study found that TM lowered blood pressure, reduced the risk of heart attack, and slowed biological aging.

The next time your environment seems too stressful to cope with, think about closing your eyes and taking some “quiet time.” You just might find that no matter what happens outside, you can always find peace inside.

 

Source: DeepEnglish

 

Thiền định tại trường học đã thay đổi trẻ em

Một buổi sáng nọ, những học sinh ở trường trung học Visitacion Valley đã phát hiện ra ba thi thể bị chôn ngay tại sân trường của chúng. Điều đáng buồn thay, những học sinh này thì dần quen với cảnh sử dụng bạo lực và giết người ở đây.

Chỉ riêng năm 2006, có 38 vụ án mạng ở khu vực lân cận. Tội phạm và bạo lực đã xảy ra xung quanh trường học San Francisco này. Những đứa trẻ mang trong mình nhiều nỗi lo và căng thẳng, và các vùng lân cận cũng sợ hãi về điều đó. Tại trường học, điều đó lan tỏa và trở thành các cuộc đánh nhau, trốn học và nhiều giờ liền bị phạt cấm túc.

Trong sự tuyệt vọng về cách giúp các em học sinh giải quyết nỗi căng thẳng, nhà trường đã quyết định thử áp dụng môn học bắt buộc về thiền định. Có lẽ nỗ lực này giúp các em tiếp nhận những ồn ào bên ngoài êm dịu hơn, họ gọi lớp học này là "Thời gian tĩnh lặng". Trong suốt thời gian ấy, những em học sinh đã học được kĩ thuật nhập thiền và thư giãn TM (bắt nguồn từ Ấn Độ)

Phương pháp thiền định TM này là một kĩ thuật về sự tập trung tâm trí và nó là không theo tôn giáo nào cả. Thực hành phương pháp này khá là đơn giản. Nó yêu cầu ngồi yên khoảng 15 đến 20 phút, mắt nhắm và lặp lại câu thần chú trong yên lặng.

Các giáo viên tại trường trung học Visitacion Valley đã nghi ngại về việc cho thêm giờ học thiền định đơn giản này có thể cải thiện được nhiều hay không. Họ đã bị sốc khi nhận ra rằng, thực tế "Thời gian tĩnh lặng" đã có hiệu quả. Nó làm thay đổi trường học nhiều hơn và tốt hơn.

Chỉ sau 1 tháng sau khi các học sinh bắt đầu thiền định 2 lần 1 ngày, các giáo viên đã nhận ra rằng các em dường như trở nên hạnh phúc hơn. Các em tập trung hơn và học hành chăm chỉ. Việc đình chỉ học tập đã giảm 45% trong khi đó số học sinh có mặt đã tăng hơn 98%. Điều tuyệt vời nhất là Phòng Giáo Dục California cho biết rằng: các em học sinh tại trường Trung học Visitacion Valley là những đứa trẻ hạnh phúc nhất tại San Francisco.

Cứ 15 phút, mỗi ngày hai lần, các em ngồi và mắt nhắm lại. Các em lặp lại câu thần chú của riêng mình trong đầu. Trong khoảng không gian yên tĩnh đó, các em đã tìm thấy sự bình yên.

Hóa ra theo nghiên cứu thì phương pháp thiền định TM này cũng có thể hỗ trợ cả người lớn. Một nghiên cứu cho thấy rằng phương pháp thiền định TM làm hạ huyết áp, giảm nguy cơ về bệnh đau tim và làm chậm lại quá trình lão hóa sinh học.

Lần tới khi xung quanh bạn đang có quá nhiều áp lực mà bạn phải đối mặt, hãy nghĩ về việc nhắm mắt lại và tạo ra khoảng "thời gian tĩnh lặng" cho bản thân. Khi đó có thể bạn biết rằng : cho dù bất cứ gì chuyện gì xảy ra bên ngoài đi chăng nữa, bạn luôn có thể cảm thấy bình an trong tâm hồn mình.

 

Dịch bởi: nguyenthiviphuong