Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. iPhone 5S bán tốt hơn so với các loại smartphone khác ở Việt Nam

iPhone 5S bán tốt hơn so với các loại smartphone khác ở Việt Nam

15/09/2016
Mức trung cấp

iPhone 5S selling better than other smartphones in Vietnam

Reports by largest mobile phone distribution chains all show that iPhone 5S 16 GB distributed by authorized resellers is still among the bestsellers, with demand even higher than demand for iPhone 6S and other high-end models. 

iPhone 5S unexpected topped The Gioi Di Dong’s list of bestsellers in the first six months of 2016, with sales exceeding iPhone 6S, iPhone 6 and all other blockbusters. 

Meanwhile, at FPT Shop, iPhone 5S ranked third in sales, despite the presence of many other attractive models.

Like the ‘iPhone 4S 8GB paradox’ last year, iPhone 5S continues to be the ‘phenomenon of the year’. 

Hitting the market three years ago, the model is still favored in the mid-class smartphone market segment with the selling price of VND6.99 million, competing well with the newly launched models of Samsung, Oppo and Sony.

Prior to that, Apple once tried to approach the Indian market with refurbished iPhones, but this was refused by the Indian government. 

At the same time, iPhone 5S re-appeared again in Vietnam. This triggered the rumour that the iPhone 5S in Vietnam were products which could not enter India. 

The rumor was convincing as people believed that Apple had stopped making iPhone 5S.

When asked about this, a representative of FPT Shop said it was true that Apple is focusing on new models, but affirmed that it still provides consignments of iPhone 5S for developing markets like Vietnam.

A representative of The Gioi Di Dong also said that all the iPhone 5S it distributes now were imported through the official channel, with the code of VN/A, specifically reserved for the Vietnamese market, and all of them are brand new.

However, according to Zing.vn, the iPhone 5S available in Vietnam have different sources. Since retailers try to be flexible to seeking supply sources to be able to obtain products at best prices, they would accept the consignments of goods at low prices from all sources.

Like iPhone 4S 8GB, iPhone 5S was the most suitable to users who have just approached the iOS platform. Analysts believe that Vietnamese users are attracted to the ‘high-end brand (Apple) and the mid-class price’. 

Besides iPhone 5S, iPhone 6S 16GB was the only other high-end smartphone model among the bestsellers. This was a big surprise as the 16GB version is the cheapest among the new iPhone models, priced at VND18.5 million.

Hitting the market later, iPhone SE’s sales were lower than iPhone 6S. Analysts believe that Vietnamese users remain indifferent to iPhone SE because of its appearance, similar to iPhone 5S.

Source: VIETNAMNET

 

 

iPhone 5S bán tốt hơn so với các loại smartphone khác ở Việt Nam

Báo cáo của các chuỗi phân phối điện thoại di động lớn nhất đều cho thấy iPhone 5S 16 GB được phân phối bởi các đại lý được ủy quyền vẫn là một trong những sản phẩm bán chạy, và có mức nhu cầu cao hơn so với iPhone 6S và các mẫu điện thoại cao cấp khác.

Điện thoại iPhone 5S bất ngờ đứng đầu danh sách bán chạy nhất trong sáu tháng đầu năm 2016 của Thế Giới Di Động, với doanh số vượt qua iPhone 6S, iPhone 6 và tất cả các sản phẩm bom tấn khác.

Trong khi đó, tại FPT Shop, điện thoại Iphone 5S đứng thứ 3 về doanh số, bất chấp sự hiện diện của các mẫu sản phẩm khác.

Giống 'nghịch lý iPhone 4S 8GB' vào năm ngoái, iPhone 5S tiếp tục là 'hiện tượng của năm'.

Tấn công thị trường vào ba năm trước mẩu điện thoại này được vẫn được ưa chuộng trong phân khúc trung bình của thị trường điện thoại thông minh với giá bán 6.99 triệu, cạnh tranh tốt với các mẫu mới được tung ra của Samsung, Oppo và Sony.

Trước đó, Apple đã từng cố gắng tiếp cận thị trường Ấn Độ với loại iPhone được tân trang lại, nhưng điều này đã bị từ chối bởi chính phủ Ấn Độ.

Đồng thời, iPhone 5S lại xuất hiện trở lại tại Việt Nam. Việc này gây ra tin đồn rằng iPhone 5S tại Việt Nam là những sản phẩm đã không thể thâm nhập vào Ấn Độ.

Tin đồn rất thuyết phục vì nhiều người tin rằng Apple đã ngừng sản xuất iPhone 5S.

Khi được hỏi về điều này, một đại diện của FPT Shop cho biết thật sự rằng Apple đang tập trung vào các mẫu mới, nhưng cũng khẳng định rằng Apple vẫn cung cấp các lô hàng iPhone 5S cho việc phát triển các thị trường như Việt Nam.

Một đại diện của Thế Giới Di Động cũng nói rằng tất cả các điện thoại 5S iPhone mà doanh nghiệp này đang phân phối được nhập khẩu thông qua các kênh chính thức, với mã VN/A, đặc biệt dành riêng cho thị trường Việt Nam, và tất cả trong số chúng là hoàn toàn mới.

Tuy nhiên, theo Zing.vn, iPhone 5S có sẵn ở Việt Nam nhờ nhiều nguồn khác nhau. Kể từ khi các nhà bán lẻ cố gắng linh hoạt trong việc tìm kiếm các nguồn cung cấp nhằm có thể có được sản phẩm với giá tốt nhất, họ sẽ chấp nhận các lô hàng với giá thấp từ tất cả các nguồn.

Giống như iPhone 4S 8GB, iPhone 5S phù hợp nhất cho người dùng mới chỉ tiếp cận với hệ điều hành iOS. Các nhà phân tích tin rằng người dùng Việt Nam bị thu hút vào 'thương hiệu cao cấp (Apple) và mức giá tầm trung'.

Bên cạnh iPhone 5S, iPhone 6S 16GB là mẫu điện thoại thông minh cao cấp duy nhất nằm trong số các cuốn sách bán chạy. Đây là một bất ngờ lớn vì phiên bản 16GB có giá rẻ nhất trong số các mẫu iPhone mới với giá 18,5 triệu.

Được đưa ra thị trường sau đó, iPhone SE có doanh số thấp hơn so với iPhone 6S. Các nhà phân tích tin rằng người dùng Việt vẫn thờ ơ với iPhone SE vì vẻ bề ngoài của nó tương tự như iPhone 5S.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục