Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Khung cảnh sôi động của cảng cá Tuy Hòa buổi sớm mai

Khung cảnh sôi động của cảng cá Tuy Hòa buổi sớm mai

22/08/2016
Mức trung cấp

Hectic Tuy Hoa fishing port at dawn

Visitors traveling to Tuy Hoa fishing port located in the coastal city of Tuy Hoa in Phu Yen Province at around 5 a.m. will have a chance to see how local fishermen begin the day early in the morning.

The fishing port is among the hectic trading places in the coastal city. To local fishermen and traders, this is the most significant time when fishing boats laden with seafood return to the port after fishing trips.

A lot of baskets full of freshly-caught seafood are transported ashore one after another by suntanned men whose weather-battered faces always show happiness for their work. Meanwhile, traders swiftly pick some baskets containing the freshest seafood and then deliver to many other places.

The fishing port is also very famous for the best tuna with certain ones weighing up to hundreds of kilograms.

Heading for the trading area situated right in the port, visitors will get amazed by the bustle and hustle of buyers and sellers. A wide variety of fresh seafood such as fish, crab, prawn and squid are offered for sale. Some people say seafood bought at the port is not actually cheaper than in other markets but they can choose the freshest items.

In addition to local people, a lot of tourists paying a visit to Phu Yen Province prefer going shopping at Tuy Hoa fishing port early in the morning. They can also admire the beautiful sunrise over the horizon and fishing boats busily checking in and out at the same time.

Despite hard work under the sun, Phu Yen fishermen always give a broad grin on their faces. To them, every fishing trip full of fish is a great happiness in the daily lives.

Source: VIETNAMNET

 

 

Khung cảnh sôi động của cảng cá Tuy Hòa buổi sớm mai

Du khách ghé thăm cảng cá Tuy Hòa nằm ở thành phố biển Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vào khoảng 5 giờ sáng sẽ có cơ hội xem cách mà các ngư dân địa phương bắt đầu một ngày vào buổi sáng sớm.

Cảng cá là một trong những địa điểm kinh doanh nhộn nhịp nhất ở thành phố biển. Đối với ngư dân và thương nhân địa phương, thời điểm khi những con thuyền khi đánh bắt cá chứa đầy thủy sản trở lại cảng sau chuyến đi đánh bắt cá là rất quan trọng.

Rất nhiều những giỏ đầy ắp hải sản tươi ngon được vận chuyển lên bờ và những người đàn ông với khuôn mặt rám nắng thể hiện sự hạnh phúc với thành quả của họ. Trong khi đó, các thương nhân nhanh chóng chọn một số giỏ chứa hải sản tươi và sau đó cung cấp đến nhiều nơi khác.

Cảng cá này cũng rất nổi tiếng với loại cá ngừ đại dương tốt nhất một số con có trọng lượng lên đến hàng trăm kg.

Đi thẳng đến khu vực buôn bán nằm ngay tại cảng, du khách sẽ bị ngạc nhiên bởi sự nhộn nhịp và hối hả của người mua và người bán. Một loạt các loại hải sản tươi sống như cá, cua, tôm và mực ống được bày bán. Một số người nói rằng hải sản mua tại cảng không thực sự rẻ hơn so với các chợ khác, nhưng họ có thể chọn những con tươi ngon nhất.

Ngoài người dân địa phương, có rất nhiều khách du lịch đi du lịch đến tỉnh Phú Yên thích đi mua sắm tại cảng cá Tuy Hòa vào sáng sớm. Họ cũng có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp ở đường chân trời và những con thuyền đánh cá bận rộn đi vào và đi ra cùng một lúc.

Mặc dù phải làm việc nặng nhọc dưới ánh mặt trời, ngư dân Phú Yên luôn luôn cười rạng rỡ. Đối với họ, mỗi chuyến đi biển đầy cá là một niềm hạnh phúc lớn lao trong cuộc sống hàng ngày.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục