Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Krauthammer: 'Chúng ta đang đâm đầu vào những vũng nước Hiến pháp nguy hiểm'

Krauthammer: 'Chúng ta đang đâm đầu vào những vũng nước Hiến pháp nguy hiểm'

05/08/2017
Mức căn bản

Krauthammer: 'We're Headed Into Dangerous Constitutional Waters'

Syndicated columnist Charles Krauthammer said President Trump’s Thursday rally in West Virginia was a “very important demonstration” by the president to show his base still supports him.

“Here’s a guy whose numbers are down in the 30s,” Krauthammer said on Fox News’s “Tucker Carlson Tonight.” “He’s got this grand jury, reports of a grand jury being convened, he’s got the walls kind of closing in on him in Washington. And here he’s going out into the country and saying ‘These are my people. These are real people. Forget about the numbers. Forget about the chatter in Washington. Forget about the stories about Russia – which he spent a lot of time on - but I represent a huge constituency of tremendous support and enthusiasm.’”

Even among right-leaning polls such as Rasmussen Reports, Trump’s approval rating has nosedived, with only 38 percent of likely voters approving of his job performance. Other surveys had the figure even lower. 

In addition to that, special counsel Robert Mueller impaneled a grand jury as part of the Russia probe.

Trump, Krauthammer said, wasn’t “very specific on policy” but nonetheless appealed to those attending his rally.

“He said, ‘I’m bringing you guys back. I’m the only one who listened. You were abandoned,’” Krauthammer said. “That’s his appeal. That’s how he won the election and he’s reminding the elites that that appeal is still there.”

The commentator added that Trump’s base could prove to be very important if Democrats continue to try to bring the president down. 

“I think we’re really headed into very choppy and dangerous constitutional waters,” Krauthammer said. “We know what the Democrats want to do. They want to get control of the House and on day one they’re going to start impeachment. Now I happen to think, as you know, I opposed the Trump candidacy. I don’t think he’s very well fit for the presidency. But fitness is not a reason for impeachment and removal. High crimes are. Here, we have a prosecutor looking for high crimes. With Watergate you started with a crime and then you try to find out how it happened. Here, they’re looking for a crime. Perhaps they’ll find one, I don’t know. As of yet I haven’t heard of one. Collusion is unseemly but it ain't a crime.”

“So, you’ve got a political establishment, mostly Democratic but there are some Republicans, who would like to see him taken out of office,” he continued. “I think that would be a catastrophic mistake. It would cause a rupture in the country where people would say ‘When we people, the ones who’ve been abandoned, elect somebody we like, our guy gets taken out? I thought we had a stable democracy.’”

Krauthammer stressed the importance of our democratic process.

“Again, I think he’s unfit but that’s not the grounds for removal,” Krauthammer said. “What it means is, if you think a man is unfit, you vote against him. But you don’t remove him from office and that’s where I’m afraid we are headed given the forces that are surrounding the president. I just hope that cooler heads prevail. There will be another election – there always are – people can make their choices.

“I think this appearance that he did in West Virginia tonight is a way of saying my numbers may be down but I command a formidable army.”

Source: Townhall

 

Krauthammer: "Chúng ta đang đâm đầu vào những vũng nước Hiến pháp nguy hiểm"

Nhà bình luận chính trị Charles Krauthammer cho biết cuộc mít tinh hồi thứ năm của Tổng thống Trump ở Tây Virginia là một "cuộc mít tinh rất quan trọng" đối với vị tổng thống, cho thấy những người từng theo ông vẫn ủng hộ ông.

Ông Krauthammer nói trên chương trình "Tucker Carlson Tonight" của Fox News: "Số người ở độ tuổi 30 ủng hộ người đàn ông này đang giảm đi. Ông ấy có được bồi thẩm đoàn này, báo cáo của một bồi thẩm đoàn được triệu tập, ông ta có những người trung thành luôn gắn bó với ông ta ở Washington. Và ở đây ông ta đang bước chân ra ngoài trên đất nước mình và nói rằng 'Đây là người của tôi. Đây là những người thực sự. Hãy quên đi số người ủng hộ. Hãy quên đi cuộc nói chuyện ở Washington. Hãy quên đi những câu chuyện về Nga - mà ông ta đã dành rất nhiều thời gian - nhưng tôi đại diện cho số lượng lớn các cử tri ủng hộ dữ dội và nhiệt tình.'"

Ngay cả một trong số các cuộc thăm dò dư luận có xu hướng đúng thực tế như Rasmussen Reports, mức xếp hạng đồng thuận với ông Trump cũng đã bị tuột dốc không phanh, chỉ có 38% cử tri có thể chấp nhận các biểu hiện trong công việc của ông. Những cuộc khảo sát khác có con số càng thấp hơn nữa.

Thêm vào đó, cố vấn đặc biệt Robert Mueller đã đưa vào danh sách một bồi thẩm đoàn lớn như một phần của cuộc điều tra Nga.

Krauthammer cho biết, ông Trump không "quá rành rẽ về chính sách" nhưng tuy vậy vẫn kêu gọi những ai đang tham dự cuộc mít tinh của ông.

"Ông ta đã nói, 'Tôi đang mang các bạn trở lại. Tôi là người duy nhất lắng nghe. Các bạn đã bị ruồng bỏ," Krauthammer nói. "Đó là lời kêu gọi của ông ta. Đó là cách ông ta giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và đang nhắc nhở giới thượng lưu rằng lời kêu gọi đó vẫn còn ở đấy. "

Các nhà bình luận cho biết thêm rằng những người ủng hộ của ông Trump có thể chứng minh họ là bộ phận vô cùng quan trọng nếu đảng Dân chủ tiếp tục cố gắng đưa vị tổng thống này hạ đài.

Ông Krauthammer nói: "Tôi nghĩ rằng chúng ta đang tiến dần vào những vùng nước hiến pháp nguy hiểm và bập bềnh. Chúng tôi biết những gì đảng Dân chủ muốn làm. Họ muốn kiểm soát Hạ viện và đến một ngày họ sẽ bắt đầu buộc tội ông ấy. Hiện tại tôi chợt nhiên nghĩ rằng, như bạn biết, tôi phản đối việc ông Trump ứng cử. Tôi không nghĩ ông ấy phù hợp với chức vụ tổng thống. Nhưng chuyện phù hợp hay không không phải là lý do để buộc tội và loại bỏ ông ấy. Sai trái lớn nhất đang dần lộ diện. Ở đây, chúng tôi có một công tố viên đang tìm kiếm những tội ác cấp cao. Với vụ Watergate bạn bắt đầu với một tội ác và sau đó bạn cố gắng tìm ra nó đã xảy ra như thế nào. Ở đây, họ đang tìm kiếm một tội ác. Có lẽ họ sẽ tìm được một tội, tôi không biết. Cho đến lúc này, tôi chưa từng nghe thấy tội ác nào. Thông đồng là không thích đáng nhưng nó không phải là một tội ác.

"Vì vậy, bạn đã có một tổ chức chính trị, phần lớn là đảng Dân chủ nhưng có một số đảng viên Cộng hòa, người muốn thấy ông ta bị mất chức", ông tiếp tục. "Tôi nghĩ đó sẽ là một sai lầm thảm khốc. Nó sẽ gây ra một vụ đổ vỡ trong nước mà mọi người sẽ nói 'Khi chúng tôi người dân, những người đã bị bỏ rơi, bầu ai đó chúng tôi muốn, người của chúng tôi lại bị đẩy ra ngoài? Tôi nghĩ chúng ta có một nền dân chủ ổn định.'"

Krauthammer nhấn mạnh tầm quan trọng của tiến trình dân chủ.

"Một lần nữa, tôi nghĩ ông ta không thích hợp nhưng đó không phải là cơ sở để loại bỏ", Krauthammer nói. "Điều đó có nghĩa là, nếu bạn nghĩ rằng một người nào đó là không phù hợp, bạn bỏ phiếu chống lại ông ta. Nhưng bạn không được loại ông ta ra khỏi chức vụ và đó là nơi mà tôi e rằng chúng tôi phải đứng đầu cho các lực lượng xung quanh tổng thống. Tôi chỉ hy vọng rằng những cái đầu bình tĩnh hơn sẽ chiếm ưu thế. Sẽ có một cuộc bầu cử khác - luôn có - mọi người có thể đưa ra lựa chọn của họ.

"Tôi nghĩ rằng sự xuất hiện mà ông ta đã làm ở Tây Virginia tối nay là một cách để nói rằng số người của tôi có thể giảm xuống nhưng tôi chỉ huy một đội quân hùng mạnh."

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục