Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Khoa học - Công nghệ
  3. Công nghệ thông tin
  4. Liệu sự trở lại của Nokia có thành công?

Liệu sự trở lại của Nokia có thành công?

02/03/2017
Mức trung cấp

What if Nokia’s return is successful?

Nokia plans to target the mid-tier and low-cost market segments, which analysts believe will threaten the dominance of Oppo in the Vietnamese market.

Nokia products, with high quality, durability and good post-sale services, had been favored by Vietnamese consumers until 2014, when Nokia was transferred to Microsoft in a $7.5 billion deal. 

Many Vietnamese are excited about the news that Nokia will return to the market by HMD Global Oy, a Finnish company.

Nguyen Le Hao in Go Vap district in HCM City said the high quality of Nokia products is undeniable. “Your Nokia phone will still run properly even though you drop it several times. Meanwhile, the other phones with flashy appearance will get broken down if you drop them once,” she said.

Ngo Dieu Quang, the manager of a FPT shop in Tan Phu district, commented that the majority of Vietnamese have low or medium incomes, and Nokia products fit their pockets. 

Second, for those people who work in the open air, mobile phones need to be easy to use and durable. Nokia products are the best option for people as they can satisfy both requirements.

This is why Microsoft, which took over Nokia, could not develop phone manufacturing. Its Windows phone was difficult to use.

Vo Thi Tham, a small merchant in district 3 of HCM City, said her income was high enough to afford an iPhone and she now has an iPhone 6, but she would buy a Nokia if the brand comes back.

“An iPhone is a valuable asset. It is for you to eye, not to use,” she said.

Analysts believe that upon its comeback, Nokia will declare war with Oppo, the brand which has been dominating the low-cost and mid-tier market segment over the last three years.

Oppo now targets young consumers who like selfies with good back and front cameras.

Oppo has cemented its position in the market with many professional media campaigns. 

However, with its fame, analysts believe that Nokia will be a strong rival to Oppo.

Oppo products are now priced at VND3-7 million, and are offered under installment purchase with initial pay of zero dong.

According to Quang of FPT Shop, Oppo now uses mediate chip. If Nokia comes back with Android models and ST-Ericsson chips as it used for Windows Phone before, it will have advantages over Oppo.

Source: Nam Lich (VIETNAMNET)

 

 

Liệu sự trở lại của Nokia có thành công?

Nokia có kế hoạch nhắm đến thị trường giá rẻ và phân khúc thị trường trung cấp, các nhà phân tích tin rằng việc này sẽ đe dọa sự thống trị của Oppo tại thị trường Việt Nam.

Các sản phẩm của Nokia với chất lượng và độ bền cao cùng với các dịch vụ hậu mãi tốt rất được người tiêu dùng Việt Nam yêu thích cho đến năm 2014, khi nó được chuyển nhượng cho Microsoft trong một giao dịch trị giá 7.5 tỷ USD.

Có nhiều người Việt Nam tỏ ra thích thú với thông tin rằng Nokia sẽ được đưa trở lại thị trường bởi HMD Gloabal Oy, một công ty Phần Lan.

Chị Nguyễn Lê Hảo sống ở quận Gò Vấp, TP HCM cho biết chất lượng cao của các sản phẩm Nokia là không thể phủ nhận. Chị nói "Chiếc điện thoại Nokia của bạn vẫn sẽ chạy tốt ngay cả khi bạn đánh rơi nó nhiều lần. Trong khi đó, những chiếc điện thoại khác với vẻ ngoài hào nhoáng sẽ bị hỏng nếu như bạn đánh rơi nó dù chỉ một lần".

Ông Ngô Diệu Quang, người quản lý của một cửa hàng FPT tại quận Tân Phú nhận xét rằng phần lớn người Việt Nam có thu nhập thấp hoặc trung bình và các sản phẩm Nokia rất phù hợp với túi tiền của họ.

Thứ hai, đối với những người làm việc trong không gian mở, điện thoại di động cần dễ sử dụng và bền. Các sản phẩm Nokia là sự lựa chọn tốt nhất cho họ vì chúng có thể thỏa mãn cả 2 yêu cầu này.

Đây là lý do vì sao Microsoft, đơn vị tiếp quản Nokia không thể phát triển việc sản xuất điện thoại. Các điện thoại Window phone của Microsoft rất khó sử dụng.

Chị Võ Thị Thắm, một tiểu thương ở quận 3, TP HCM, cho biết thu nhập của cô đủ cao để mua được một chiếc iPhone và bây giờ cô đang sở hữu một chiếc iPhone 6, nhưng cô sẽ mua một chiếc điện thoại Nokia nếu thương hiệu này trở lại.

Cô nói "iPhone là một tài sản có giá trị lớn. Nhưng nó chỉ để ngắm chứ không phải để dùng."

Các nhà phân tích cho rằng với sự trở lại của mình, Nokia sẽ tuyên chiến với Oppo, thương hiệu đang thống lĩnh thị trường giá rẻ và phân khúc trung cấp trong 3 năm qua.

Hiện tại, Oppo đang nhắm đến các đối tượng khách hàng thích selfies với các camera trước và sau có chất lượng tốt.

Oppo đã củng cố vị thế của mình trên thị trường bằng nhiều chiến dịch truyền thông chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với sự nổi tiếng của mình, các nhà phân tích tin rằng Nokia sẽ là một đối thủ mạnh cảu Oppo.

Các sản phẩm Oppo hiện tại có giá từ 3 đến 7 triệu đồng và được cung cấp dưới dạng mua trả góp với mức lãi suất là 0 đồng.

Theo ông Quang đến từ FPT Shop, Oppo hiện tại đang sử dụng mediate chip. Nếu Nokia trở lại với mô hình Android và ST-Ericsson chip được sử dụng cho Windows Phone trước đó, thì Nokia sẽ có lợi thế hơn Oppo.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục