Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Mức độ hạnh phúc của phụ nữ trẻ đã giảm mạnh trong thập kỷ qua

Mức độ hạnh phúc của phụ nữ trẻ đã giảm mạnh trong thập kỷ qua

05/06/2020
Mức căn bản

Happiness Levels Of Girls And Young Women Have Dropped Drastically In A Decade, New Research Reveals

Social media is one of the main causes of stress, as outlined by the study.

Exam stress and the pressures of social media have made girls and young women feel far less happy than they did 10 years ago, a new study has discovered.

Over the past decade, social media platforms such as Facebook, Twitter and Instagram have boomed in popularity, with the average Brit becoming so dependent on their smartphone that they check it 28 times a day.

This fixation on social media has taken its toll on the mental health of many girls and young women, as outlined by research conducted by charity Girlguiding.

According to the organisation, only a quarter of girls and young women aged between seven and 21 years old would describe themselves as very happy.This is a stark contrast to the 41 per cent who said the same thing in 2009.

Furthermore, 59 per cent of girls and young women aged between 11 and 21 years old said that social media is one of the main causes of stress among girls in their age group, with 69 per cent attributing the pressure of taking exams and tests as the main reason for stress.

Girlguiding surveyed 1,903 girls and young women aged between seven and 21 between March and May this year as part of its research.

The charity then compared the answers that they received to previous questionnaires that it had conducted over the past 10 years.

The findings from the new research have highlighted the impact that stress can have on the mental health of girls and young women, with 50 per cent of the participants aged between 11 and 21 saying that feeling unhappy negatively affects their health.

Amanda Medler, chief guide at Girlguiding, says that action needs to be taken in order to take better care of the mental health of girls and young women who are regularly feeling unhappy and stressed.

“The message could not be clearer from girls and young women about the seriousness of the issues they’re facing daily and the negative impact on their lives,” Medler says.

“It’s not good enough that today girls are unhappier and more of them are experiencing problems with their mental health than in previous years.

“So now is the time for action, to listen to girls and respond, and for all organisations, government, schools and parents to work together to improve the lives of all girls and young women.”

 

 

Source: independent

 

Mức độ hạnh phúc của con gái và phụ nữ trẻ đã giảm mạnh trong vòng một thập kỷ qua, theo một nghiên cứu mới tiết lộ

Những kênh truyền thông là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự căng thẳng.

Một nghiên cứu gần đây đã khám phá ra rằng căng thẳng và áp lực các kênh truyền thông đại chúng đã làm cho các cô gái và phụ nữ còn trẻ cảm thấy ít hạnh phúc hơn so với cách đây 10 năm.

Trải qua một thập kỉ, các phương tiện truyền thông đại chúng như facebook, twitter và instagram đã lan rộng nhanh chóng với việc người Anh trung bình kiểm tra điện thoại của họ 28 lần/ ngày dẫn đến việc quá lệ thuộc vào nó.

Việc mê muội vào các phương tiện truyền thông đại chúng đã mang lại nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe tinh thần ở nhiều cô gái và phụ nữ trẻ, theo một nghiên cứu từ tổ chức từ thiện Girlguiding.

Theo tổ chức này, chỉ 1/4 số lượng phụ nữ và con gái trong độ tuổi từ 7-21 cho biết rằng họ sẽ cảm thấy rất vui vẻ. Con số này hoàn toàn đối lập với 41% người có cùng quan điểm trong năm 2009.

Hơn nữa, 59% con gái và phụ nữ trong độ tuổi từ 11-21 cho biết rằng các phương tiện truyền thông đại chúng là một trong những nguyên nhân chính gây nên stress ở lứa tuổi này, với 69% cho rằng áp lực từ kì thi và kiểm tra là nguyên nhân cốt lỗi gây nên căng thẳng.

Girlguiiding đã tiến hành khảo sát 1,903 con gái và phụ nữ trong độ tuổi 7-21 vào tháng 3 và 5 năm nay trong quá trình nghiên cứu.

Tổ chức này sau đó đã so sánh kết quả từ bảng hỏi từ bảng hỏi đã được tiến hành từ 10 năm trước.

Những kết quả từ nghiên cứu mới đây đã chỉ rõ tầm ảnh hưởng của stress lên sức khỏe tinh thần của các cô gái và phụ nữ, với 50% người tham gia trong độ tuổi từ 11-21 cho biết cảm giác không vui ảnh hưởng tiêu cực lên sức khỏe của họ.

Amanda Medler, trưởng chỉ đạo tại Girlguiding cho biết hành động của được tiến hành để có được mức quan tâm đúng mực đến sức khỏe của các cô gái và phụ nữ đang cảm thấy áp lực và căng thẳng.

Medler cho biết:" các cô gái và phụ nữ đã phản ánh một cách chân thực về sự nghiêm trọng của vấn đề học đang gặp phải thường ngày và sự ảnh hưởng tiêu cực lên cuộc sống của họ."

Ngày nay các cô gái và phụ nữ đều trải qua cảm giác buồn bã và gặp phải những vấn đề về sức khỏe tinh thần nhiều hơn những năm trước.

Vậy thì bây giờ đã đến lúc để hành động, cùng lắng nghe các cô gái và hồi đáp và đối với tất cả tổ chức, chính phủ, trường học và quý bậc phụ huynh hãy cùng nhau chung tay để cải thiện cuộc sống của tất cả cô gái và phụ nữ trẻ.

 

Dịch bởi: votanhai123

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục