Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thế giới
  4. Mỹ ban hành nghị định đối với người chuyển giới khi sử dụng nhà vệ sinh ở trường học

Mỹ ban hành nghị định đối với người chuyển giới khi sử dụng nhà vệ sinh ở trường học

21/10/2016
Mức căn bản

U.S. to issue decree on transgender access to school restrooms

The Obama administration is planning to issue a sweeping decree telling every public school district in the country to allow transgender students to use the bathrooms that match their gender identity, the New York Times reported on Thursday. 

The letter to school districts that will go out on Friday describing what they should do to ensure that none of their students are discriminated against is signed by officials of the Justice Department and Education Department, according to the Times.

It does not have the force of law but contains an implicit threat that schools which do not abide by the Obama administration's interpretation of the law could face lawsuits or a loss of federal aid, the newspaper said.

"No student should ever have to go through the experience of feeling unwelcome at school or on a college campus," Education Secretary John King Jr. said in a statement, according to the Times.

"We must ensure that our young people know that whoever they are or wherever they come from, they have the opportunity to get a great education in an environment free from discrimination, harassment and violence," he said.

The move comes as the Obama administration and North Carolina battle in federal court over a state law passed in March that limits public bathroom access for transgender people.

By passing the law, North Carolina became the first state in the country to ban people from using multiple occupancy restrooms or changing rooms in public buildings and schools that do not match the sex on their birth certificate.

Source: VnExpress

 

 

Mỹ ban hành nghị định đối với người chuyển giới khi sử dụng nhà vệ sinh ở trường học

Tờ New York Times đưa tin vào thứ 5: Tổng thống Obama đã thực hiện kế hoạch ban hành một nghị định có ảnh hưởng lớn về việc các trường học công lập trên khắp đất nước cho phép sinh viên chuyển giới được sử dụng nhà tắm phù hợp với giới tính chuyển đổi của họ.

Theo tờ Times: Văn bản được ký bởi các quan chức của Bộ tư pháp và Bộ giáo dục sẽ được gửi đến các trường công lập vào thứ 6 mô tả những gì họ cần phải làm để đảm bảo rằng không một học sinh nào của họ bị phân biệt đối xử.

Tờ báo cho biết: Đây không phải là một văn bản pháp luật nhưng chưa đựng hàm ý phải tuân thủ nghiêm chỉnh, đối với những trường không tuân theo sự hướng dẫn của chính quyền Obama về luật này sẽ đối mặt với những vụ kiện hoặc mất đi nguồn viện trợ liên bang.

Theo tờ Times, Bộ trưởng Bộ giáo dục john King Jr nói trong một tuyên bố: "Không sinh viên nào với giới tính khác mà không được chào đón ở trường đại học hay ở khuôn viên trường đại học"

Ông ấy cũng nói: "Chúng ta phải đảm bảo rằng các bạn trẻ tuổi của chúng ta biết rằng dù họ là bất kỳ ai hay đến từ bất cứ nơi nào, họ đều có có hội có được một nền giáo dục tuyệt vời trong một môi trường không có sự phân biệt đối xử, sự quấy rối và bạo lực".

Động thái này đến từ chính quyền Obama và Bắc Carolina đang đấu tranh ở Tòa án liên bang vào tháng 3 về quy định hạn chế người chuyển giới vào các nhà tắm công cộng.

Bằng các vi phạm pháp luật liên bang, Bắc Carolina trở thành bang đầu tiên trong nước Mỹ cấm sử dụng nhà vệ sinh đa năng hoặc phòng thay đồ ở các tòa nhà công cộng và trường học không phù hợp với giới tính trên giấy khai sinh.

 

Dịch bởi: thuyduongnguyendo

bài viết đặc sắc trong tháng 05/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục