Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Nem viên nướng Ninh Hòa

Nem viên nướng Ninh Hòa

12/11/2016
Mức căn bản

Ninh Hoa grilled meatball

 Many people know about Ninh Hoa District, Nha Trang city, Khanh Hoa province, through its famous Sour Meatball.

However, there is another type of meatball that is by no mean sour but has also become a well-known food. 

Called Grill Meatball, it is an inevitable dish of local people as well as of visitors from outside the regions.

Eating Ninh Hoa grilled meatball in Nha Trang is no different from having it in the district located 34 km away from the city as the cuisine and the sauce are still the same.

In general, Ninh Hoa meatball is made of pig’s leg. The meat is grinded before mixing with garlic, chili and sliced pork skin. 

The mixture is then divided into small pieces, each of which can be wrapped in a special type of leaf to make Sour Meatball or grilled to make Grilled Meatball.

On any table of a Ninh Hoa restaurant, beside the grilled meatball ordered, there is a plate of sour meatballs to eat as appetizer. 

We eat all kinds of meatball with fresh vegetables and chili sauce to get the most delicious taste. You can also wrap the meatball with rice paper to make a summer roll.

If you decide to do so, remember that each type of veggie adds a different flavor to the roll. The last thing to do is to follow your creativity and enjoy the delicious food!

Source: Nhân Dân

 

 

Nem viên nướng Ninh Hòa

Nhiều người biết đến Ninh Hòa, TP Nha trang, tỉnh Khánh Hòa, quamosn nem chua nối tiếng.

Tuy nhiên, có một loại khác của nem chua mà không lên chua nhưng cũng đã trở thành một món ăn nổi tiếng.

Được gọi là nem viên nướng, đây là một món ăn quen thuộc với người dân địa phương cũng giống như khách du lịch đến từ những nơi khác.

Ăn nem nướng viên Ninh Hòa ở Nha Trang không khác lắm nó nằm ở trong phường nằm cách thành phố 34 km như món ăn và nước sốt đều giống nhau.

Nhìn chung, nem Ninh Hòa được làm từ chân con lợn. Thịt lợn được dã trước khi trộn với tỏi, ớt và da lợn được thái móng.

Sau đó, hỗn hợp này được chia thành từng miếng nhỏ, mỗi phần có ther được gói lại trong một loại lá đặc biệt để làm nem chua hoặc làm nem viên nướng

Vào trong bất kì một nhà hàng nào của Ninh Hòa, bên cạnh gọi nem nướng, có một đĩa của nem chua được ăn như là món khai vị.

Chúng ta ăn tất cả các loại nem chua với rau sống và tương ớt để làm gia tăng thêm mùi vị ngon nhất. Bạn cũng có thể gói nem nướng với bánh tráng để cuộn thành vòng tròn.

Nếu bạn quyết định làm như vậy, hãy nhớ rằng mỗi loại rau làm gia tăng thêm sự khác nhau để cuộn lại. Điều cuối cùng để làm là quan sát sự sáng tạo của bạn và thưởng thức món ăn tuyệt vời

 

Dịch bởi: GiangLe

bài viết đặc sắc trong tháng 06/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục