Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Những chiếc túi biết 'xếp hàng'

Những chiếc túi biết 'xếp hàng'

16/08/2016
Mức căn bản

The big bag lineup

Lining up to wait for an exam at many hospitals in Vietnam is common. At a hospital in southern Dong Nai Province there are so many people seeking medical atention that they have to stay awake and line up at 1-2am to get a number for their turn.

Patients and their relatives have come up with a unique idea to save a place in the long queue and also still ensure a god night’s sleep.

They put their belongings including books, helmets, shoes, bottles, baskets to replace themselves in the queue. 

This makes for an interesting scene at the hospitals at night.

Meanwhile, the owners of these belongings feel secure enough to rest on nearby rows of benches to wait for the security guard who comes at 4.30am to give out numbers.

And if thieves abuse this practice to steal belongings? Perhaps they should keep in mind that they could get infected with the owners’ germs. 

Source: VIETNAMNET

 

 

Những chiếc túi biết 'xếp hàng'

Xếp hàng để chờ khám bệnh tại nhiều bệnh viện ở Việt Nam rất phổ biến. Tại một bệnh viện ở tỉnh Đồng Nai có rất nhiều người chờ đợi để khám bệnh nên họ cần phải tỉnh táo và xếp hàng lúc 1 hay 2 giờ sáng để bốc số khám bệnh.

Bệnh nhân và người thân của họ đã đưa ra một ý tưởng độc đáo nhằm giữ chỗ cho mình trong hàng đợi và cũng vẫn đảm bảo một giấc ngủ ngon.

Họ đặt đồ đạc của họ bao gồm sách, mũ bảo hiểm, giày dép, chai, giỏ xách để thay thế cho mình trong hàng đợi.

Điều này tạo ra một khung cảnh thú vị tại bệnh viện vào ban đêm.

Trong khi đó chủ sở hữu của những món đồ này cảm thấy đủ chắc chắn để nghỉ ngơi trên các băng ghế chờ đợi các nhân viên bảo vệ người sẽ đến vào lúc 4:30 sáng để phát số thứ tự.

Và nếu những kẻ trộm lợi dụng thực tế này để ăn cắp đồ đạc? Có lẽ họ nên nhớ rằng họ có thể bị nhiễm vi trùng của chủ sở hữu.

 

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục