Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Những nơi đẹp nhất Hà Nội vào mùa thu

Những nơi đẹp nhất Hà Nội vào mùa thu

24/10/2016
Mức trung cấp

Hanoi’s most beautiful places in the fall

"Great places to be" is the topic introduced in the English program (Timeline Learning). In this lesson, students will be introduced some beautiful cities around the world. You can also find this content in the English books including general and academic materials.

If there is an amazing place that makes people fall in love at first sight, it is Hanoi. The chilly season, clear and blue sky, yellow leaves on streets - that is autumn. It is the season of brilliant wedding cars, the season of simple gifts, of the romantic carpet of leavesseen in Korean films.

Hoan Kiem Lake

In the early days of autumn, gentle sunlight, Hoan Kiem Lake becomes elegant. Branches of trees start to turn yellow and the sky is an intense blue

In Hanoi autumn, sesame flowers blossom in a corner of Hoan Kiem lake. Its petals fall and create brightly colored flower paths. 

The barringtonia acutangula tree has long been at Hoan Kiem lake, Hanoi. The famous tree is located opposite the three- way intersection Dinh Tien Hoang- Tran Nguyen Han. 

Each year, on occasion of warm sunshine in the north, it is season of leaf fall. The green leaves turn yellow, then fall from branches.

Phan Dinh Phung Street

Compared to a love road in Paris, Phan Dinh Phung street every autumn is full of falling yellow leaves. 

Phan Dinh Phung is known for the widest sidewalk in Hanoi, rows of houses in two sides and built in traditional style; therefore, it has the attention of many young people and is an endless inspiration for writers and artists.

When the autumn sunlight falls on roads, corners of street, it is as romantic as a setting in Korean film. Hanoi also has a deep love with Dracontomelon trees. 

If in summer, people cut the heat with a cool cup of iced dracontomelon fruits, in autumn, it is time to enjoy dracontomelon fruit on all streets of Hanoi.

West Lake

West Lake is one of the most beautiful places with open views in Hanoi. It is also a famous mark associated with the history of the capital- thousands of years of civilization. 

In the last days of summer, Westlake has the brilliant beauty of the sunset along with the scene of diverse activities. 

When the afternoon comes, intense sunlight is replaced by gentle and sweet sunbeams. Many people come here for kayaking.

There is nowhere in Hanoi for a beautiful sunset view as West Lake. 

The sun falls slowly down from the clouds, as if sinking behind high buildings in the distant horizon.

Source: VietNamNet/Hanoionline

 

 

Những nơi đẹp nhất Hà nội vào mùa thu

"Những điểm đến tuyệt vời" là chủ đề được giới thiệu trên chương trình học tiếng Anh Timeline Learning. Bài học sẽ lần lượt giới thiệu những thành phố đẹp trên khắp thế giới. Đây cũng là những nội dung mà bạn cũng hay bắt gặp trong các tài liệu học tiếng Anh kể cả chương trình phổ thông lẫn học thuật.

Nếu có một địa điểm tuyệt vời mà làm cho con người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên, thì đó là Hà Nội. Vào mùa lạnh, trong sáng vào bầu trời xanh, những chiếc lá vàng trên những con phố - đó chính là mùa thu. Đó là mùa của những chiếc xe đám cưới rực rỡ, là mùa của những món quà, của những chiếc thảm lãng mạn của lá được thấy trong những bộ phim Hàn Quốc.

Hồ Hoàn Kiếm

Trong những buổi sáng sớm của mùa thu, ánh sáng nhẹ nhàng, Hồ Hoàn Kiến trở nên thanh lịch. Các nhánh cây bắt đầu chuyển sang màu vàng và bầu trời là một màu xanh mãnh liệt.

Mùa thu ở Hà Nội, hoa vừng nở hoa ở một góc của Hồ Hoàn Kiếm. Những cánh hoa rơi xuống và tạo nên một con đường đầy màu sắc sặc sỡ.

Cây lộc vừng từ lâu đã có ở Hồ Hoàn Kiếm Hà nội. Loài cây nổi tiếng nằm đối diện ngã tư cách Đinh Tiên Hoàng - Trần Nguyên Hãn

Mỗi năm, vào dịp nắng ấm ở phía bắc, đó là mùa lá mùa thu. Những chiếc lá xanh chuyển sang màu vàng, sau đó rơi xuống từ những cành cây.

Đường Phan Đình Phùng

Được so sánh với một con đường tình yêu ở Paris, đường Phan Đình Phùng vào mỗi mùa thu đều phủ đầy những chiếc lá vàng.

Phan Đình Phùng được biết đến là vỉa hè rộng nhất Hà Nội, các dãy nhà ở hai bên được xây theo kiểu truyền thống; vì vậy, nó được sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ và là nguồn cảm hứng bất tận cho những nhà văn và nghệ sĩ.

Khi ánh nắng mùa thu trải xuống dưới những con đường, những góc phố, đó như là một cảnh lãng mạn được thiết lập trong bộ phim Hàn Quốc. Hà nội cũng có một tình yêu sâu sắc với loài cây Dracontomelon.

Nếu vào mùa hè, người ta giải nhiệt bằng một cốc nước đá trái cây dracontomelon, thì vào mùa thu, đó là thời gian để thưởng thức trái cây dracontomelon trên tất cả các con đường của Hà Nội.

Hồ Tây

Hồ Tây là một trong những địa điểm nổi tiếng được nhiều người biết đến ở Hà Nội. Nó cũng là một nhãn hiệu nổi tiếng gắn liền với lịch sử của nền văn minh ngàn năm văn hiến.

Vào những ngày cuối cùng của mùa hè, hồ Tây có vẻ đẹp rực rỡ của hoàng hôn cùng với những hoạt động đa dạng.

Khi hoàng hôn buông xuống, ánh sáng mặt trời dữ dội được thay bằng những tia nắng nhẹ và ngọt ngào. Nhiều người đã đến đây để chèo thuyền Kaya.

Không có nơi nào ở Hà nội cho một cái nhìn đẹp về hoàng hôn như ở Hồ Tây.

Mặt trời rơi từ từ xuống từ những đám mây, như thể chìm vào những tòa nhà cao phía sau ở chân trời xa xôi.

 

Dịch bởi: NguyetNguyen

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục