Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Giải trí
  4. Núi Hàm Rồng, Sapa sẽ tạm thời đóng cửa

Núi Hàm Rồng, Sapa sẽ tạm thời đóng cửa

14/12/2016
Mức trung cấp

Ham Rong Mountain, Sapa to temporarily close

Popular tourist site Ham Rong will stop welcoming guests starting from December 12 until the Ham Rong Rubber Tourism Join Stock Company finishes handing over the area to the authorities. The Sapa cable car will be closed as well for maintenance from January 9-13.

Close to the center of Sapa town, Ham Rong Mountain is approximately 2,000 m high and resembles a dragon’s head in the clouds. The vast tourist area spans 150 hectares and offers many natural attractions waiting to be discovered.

While climbing up the mountain on the stone steps, tourists will see small streams running through bushy foliage. A colorful world of flowers awaits them, including 6,000 orchid plants (194 kinds). 

Getting to the peak of Ham Rong Mountain (1,800 m) and being in the middle of the sky where the clouds can be touched is alluring to many people. Here one can enjoy the great view of Sapa town with its beautiful terrace fields surrounded by mountains and forests appearing and disappearing in the clouds. Particularly, if you come here in spring, the most charming season for visiting, your eyes will be amazed by the colors of the town with its blooming pink peaches and white plum flowers.

At the height of 3,143 m, Fansipan is widely known as the highest mountain in Vietnam and “the Roof of Indochina.” The conquest of Fansipan is dream of many professional climbers as well as adventurous travellers.

Fansipan is also an appealing natural attraction for many tourists, especially those who are interested in botany. It is diverse with 1,680 species of plants, some of which are rare and can only found only here. The types of plants vary depending on the altitude. The jackfruit tree, cotton tree (bombax ceiba), and pterocarya are found at the foot of the mountain.

The vast rainforest is  in areas lower than 700 m, pine trees can be found from 700 m to more than 2000 m, and short bamboos (25-30 m high), genus roses and chrysanthemums are from 2,800 m up to the peak. Aside from all that, beautiful orchids, drodohendrons and wild flowers could be seen along the way to the peak, especially in spring.

There are a number of waterfalls lying around the foot of the Mount Fansipan like Cat Cat, Thac Bac (Silver Waterfall), or on the way to conquer the peak like Thac Tinh Yeu (Love Waterfall).

September to March is good time for mountain climbing here. However, spring is also a great time when flowers on the mountain blossom.

It usually takes climbers two to three days to reach the top of Fansipan, but since February this year, the time has been shortened to 15 minutes for everyone, thanks to the cable car system. Measuring 6,282 meters, the Fansipan Sapa cable car service has been recognized by the Guinness Book of World Records as the world’s longest three-rope cable car route. It has also set the record as the world’s biggest distance between departure and arrival, measuring at 1,410 meters.

Visitors to Sapa reached more than one million for the first time last year, a 45 per cent increase compared to 2014.

Source: dtinews.vn

 

 

Núi Hàm Rồng, Sapa sẽ tạm thời đóng cửa

Địa điểm du lịch nổi tiếng Hàm Rồng sẽ dừng đón khách bắt đầu từ ngày 12 tháng 12 cho đến khi Công ty Cổ phần Du lịch cao su Hàm Rồng kết thúc việc bàn giao khu vực cho nhà chức trách. Cáp treo Sapa sẽ được đóng cửa để bảo trì từ ngày 9-13 tháng 1.

Nằm gần trung tâm thị trấn Sapa, núi Hàm Rồng cao khoảng 2.000 m và trông giống như đầu một con rồng trong những đám mây. Địa điểm du lịch rộng lớn này trải rộng 150 héc-ta và có nhiều thắng cảnh thiên nhiên đang chờ đợi để được khám phá.

Trong khi leo lên những bậc đá, du khách sẽ nhìn thấy dòng suối nhỏ chảy qua tán lá rậm rạp. Một thế giới hoa đầy màu sắc đang chờ đợi họ, trong đó có 6.000 cây phong lan (thuộc 194 loại).

Đến đỉnh núi Hàm Rồng (cao 1.800 m) và đang ở giữa của bầu trời, nơi những đám mây có thể được chạm tới. Ở đây người ta có thể có được góc nhìn rộng lớn về thị trấn Sapa với những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp được bao quanh bởi các dãy núi và những cánh rừng xuất ẩn hiện trong những đám mây. Đặc biệt, nếu bạn đến đây vào mùa xuân, mùa quyến rũ nhất để du khách đến thăm, mắt của bạn sẽ bị ngạc nhiên bởi màu sắc của hoa đào hồng và hoa mận trắng.

Ở độ cao 3.143 m, Fansipan được biết đến là ngọn núi cao nhất ở Việt Nam và là "Nóc nhà Đông Dương". Chinh phục Fansipan là giấc mơ của nhiều nhà leo núi chuyên nghiệp cũng như khách du lịch ưa mạo hiểm.

Fansipan cũng là một địa điểm du lịch tự nhiên thu hút nhiều khách du lịch, đặc biệt là những người quan tâm đến thực vật học. Nơi đây rất đa dạng với 1.680 loài thực vật, một số trong đó rất hiếm và chỉ có thể được tìm thấy ở đây. Các loại cây khác nhau tùy thuộc vào độ cao. Cây mít, cây bông (chi gạo ceiba) và cây pterocarya được tìm thấy ở chân núi.

Những khu rừng nhiệt đới rộng lớn nằm ở các khu vực thấp hơn 700 m, cây thông có thể được tìm thấy từ độ cao 700 m đến hơn 2000 m và tre lùn (cao 25-30 m), chi hoa hồng và hoa cúc là từ độ cao 2.800 m lên đến đỉnh núi. Ngoài ra, những loài hoa lan đẹp, drodohendrons và hoa dại có thể được nhìn thấy trên đường lên đỉnh núi, đặc biệt là vào mùa xuân.

Có một số thác nước nằm xung quanh chân núi Fansipan như Cát Cát, Thác Bạc hoặc trên đường chinh phục đỉnh núi như Thác Tình Yêu.

Từ tháng 9 đến tháng 3 là thời gian tốt để leo núi ở đây. Tuy nhiên, mùa xuân cũng là thời gian đẹp, vào khi đó hoa đào núi sẽ nở.

Các nhà leo núi thường mất từ hai đến ba ngày để leo lên đến đỉnh Fansipan, nhưng kể từ tháng Hai năm nay, thời gian đã được rút ngắn xuống còn 15 phút cho tất cả mọi người, nhờ vào hệ thống cáp treo. Dài 6.282 mét, dịch vụ cáp treo Fansipan Sapa đã được công nhận bởi sách kỷ lục Guinness Thế giới là đường cáp treo ba dây dài nhất thế giới. Nó cũng đã thiết lập kỷ lục về khoảng cách lớn nhất trên thế giới giữa điểm đi và điểm đến dài 1.410 mét.

Lượng du khách đến Sapa đã đạt hơn một triệu người, lần đầu tiên vào năm ngoái, tăng 45 phần trăm so với năm 2014.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục