Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Kinh tế - Thương mại
  3. Kinh doanh
  4. Parkson đóng cửa cửa hàng thứ hai ở Hà Nội

Parkson đóng cửa cửa hàng thứ hai ở Hà Nội

24/11/2016
Mức căn bản

Malaysian retailer Parkson closes second store in Hanoi

The Vietnamese unit of Parkson, Malaysian conglomerate Lion Group’s largest department store chain, will officially close its second store in Hanoi after eight years of operation, citing unsatisfactory business results.

The store, which has been known as Parkson Viet Tower or Parkson Thai Ha, is located on Thai Ha street in Dong Da district of the city.

A few days ago, a notice was posted on the front door of the store announcing the official closing on December 15.

Parkson Hanoi Co., Ltd., the management company of Parkson Viet Tower, said that the move will not impact the operation of Parkson’s remaining stores in Vietnam. Customers will still enjoy the rights and benefits from their membership cards in the remaining stores.

At the time of closing, the Parkson store was barely seeing shoppers and visitors: there were only a few dozen people haunting the 11,000-square-metre mall.

The move marks the closing of the last store in Hanoi and the chain’s third store in Vietnam. In May, Parkson Paragon in Ho Chi Minh City was officially closed. The information was posted on Parkson’s website. The store, located on Nguyen Luong Bang Street in District 7, in the upscale Phu My Hung urban area, closed after five years of operation.

Earlier, in January 2015, Parkson Landmark 72 in Keangnam Landmark Tower 72 in Hanoi was also closed. The management company Parkson Hanoi Co., Ltd. wrote in a notice posted on the door that the store would only close till January 7 “to take inventory,” but it never opened again.

At the moment, Parkson still has seven stores in Vietnam. Five are located in Ho Chi Minh City, one in Haiphong, and one in Danang. Some of these stores also see tough competition from other retailers. For example, Parkson Saigon Tourist Plaza in District 1 of Ho Chi Minh City had a Vincom Shopping Mall built right next to it, while Parkson Flemington in District 11 is located right next to a Lotte Mart.

Source: dtinews.vn

 

 

Nhà bán lẻ Parkson Maylysia đóng cửa của hàng thứ hai tại Hà Nội

Các đơn vị tại Việt Nam của Parkson, chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất tập đoàn Malaysia Lion Group, sẽ chính thức đóng cửa hàng thứ hai tại Hà Nội sau tám năm hoạt động, với lý do kết quả kinh doanh không đạt yêu cầu.

Cửa hàng đã được biết đến như Tòa nhà Việt Parkson hay Thái hà Parkson, được đặt tại đường Thái hà, quận Đống Đa của thành phố Hà Nội.

Cách đây vài ngày, một thông báo được dán trước cửa của cửa hàng thông báo đóng cửa văn phòng vào ngày 15/12.

Công ty TNHH Parkson Hà Nội, công ty quản lý của Parkson Việt Tower, đã nói rằng sự di dời này không ảnh hướng hoạt động của những cửa hàng Parkson còn lại ở Việt nam. Những khách hàng vẫn sẽ được quyền lợi và lợi ích từ những thẻ thành viên trong những cửa hàng còn lại.

Tại thời điểm đóng cửa, cửa hàng Parkson đã được công khai cho khách hàng và du khách nhìn thấy; chỉ có một vài nhóm người tiếp tục với trung tâm mua sắm rộng 11.000m2.

Sự di dời này đánh dấu sự đóng cửa của cửa hàng cuối cùng ở Hà nội và là chuỗi cửa hàng thứ 3 ở Việt nam. Trong tháng 5, Parkson Paragon ở Hồ Chi Minh đã đóng cửa văn phòng. Thông tin đã được đăng trên trang web của Parkson. Cửa hàng được đặt trên đường Nguyễn Lương Bằng ở quận 7, trong khu vực Phú Mỹ Hưng, đã đóng sau 5 năm hoạt động.

Sớm hơn, vào tháng 1/2015, Parkson Landmark 72 ở Kaengnam Landmark Tower 72 ở Hà nội cũng đã đóng. Quản lý công ty TNHH Parkson Hà Nội đã viết trong một tờ thông báo đã được dán lên cửa rằng cửa hàng sẽ chỉ đóng cửa cho tới tháng 7 "để kiểm tra hàng hóa", nhưng nó sẽ không giờ được mở cửa trở lại.

Hiện tại, Parkson vẫn có 7 cửa hàng ở Việt nam. 5 cửa hàng được đặt ở Sài gòn, một cửa hàng ở Hải Phòng và một ở Đà Nẵng. Một trong những cửa hàng cũng xem xét cạnh tranh lâu dài với những nhà bán lẻ khác. Ví dụ, Parkson Sài Gòn Tourist Plaxa ở Quận 1, TP HCM đã có một cửa hàng Vincom Shopping Mall được xây bên phải ngay gần nó, trong khi đó Parkson Flemington ở Quận 1 được nằm bên phải gần một cửa hàng Lotte Mart.

 

Dịch bởi: GiangLe

bài viết đặc sắc trong tháng 07/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục