Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Y tế - Sức khỏe
  4. Phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm vi rút zika ở Việt Nam

Phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm vi rút zika ở Việt Nam

22/08/2016
Mức căn bản

Third Zika infection found in Vietnam

Health authorities of Phu Yen Province have beefed up surveillance to prevent a possible Zika outbreak in the area where the man lives.

Mosquito spraying has been a prime measure to prevent Zika spread in Vietnam. Photo: Hien Cu/Thanh Nien

Vietnamese health officials confirmed the nation's third case of the Zika virus on Wednesday.

Nguyen Thi Mong Ngoc, Director of the Health Department of Phu Yen Province, said a 27-year-old man identified only as Hung had contracted Zika.

Hung was admitted to a hospital in Phu Yen on June 30th with symptoms including fever and rash. He recovered and was discharged from the hospital on Jul. 7.

However, a test had been performed on him and it came back positive on Jul. 28, according to a report by the health department.

Doctors are investigating how Hung contracted the virus.

The health department of Phu Yen has beefed up surveillance to prevent a possible Zika outbreak in the area where Hung lives.

The Zika virus is transmitted by infected mosquitoes and can be passed by sexual partners. Most people won't experience the disease's mild symptoms, which include rash and joint pain, but health officials say Zika infections in pregnant women can cause severe birth defects.

Vietnam reported its first two Zika patients in April, a 64-year-old woman in Nha Trang and a 33-year-old woman in Ho Chi Minh City. The latter was then eight weeks pregnant but underwent an abortion after the ultrasound scan reportedly did not detect the fetal heartbeat.

A South Korean who stayed in HCMC for 20 days was also diagnosed with the virus after she returned home in May.

Source: Thanhnien News

 

 

Phát hiện trường hợp thứ 3 nhiễm vi rút zika ở Việt Nam

Cơ quan y tế của tỉnh Phú Yên đã tăng cường giám sát nhằm ngăn chặn sự bùng phát bệnh Zika trong khu vực nơi người đàn ông này sinh sống.

Xịt thuốc diệt muỗi là biện pháp chủ yếu để ngăn chặn Zika lây lan tại Việt Nam. Ảnh: Hien Cu / Thanh Niên

Các quan chức y tế Việt Nam đã xác nhận trường hợp thứ ba nhiễm virus Zika trong cả nước.

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết một người đàn ông 27 tuổi tên Hùng đã được xác định nhiễm Zika.

Anh Hùng đã nhập viện vào một bệnh viện ở Phú Yên vào ngày 30 tháng 6 với các triệu chứng bao gồm sốt và phát ban. Anh đã hồi phục và được xuất viện vào tháng Bảy. 7.

Tuy nhiên, một kiểm tra y tế đã được thực hiện đối với anh Hùng và phản ứng dương tính vào ngày 28 tháng Bảy, theo một báo cáo của Sở Y tế.

Các bác sĩ đang điều tra việc anh Hưng đã nhiễm virus như thế nào.

Sở Y tế Phú Yên đã tăng cường giám sát nhằm ngăn chặn sự bùng phát Zika trong khu vực, nơi anh Hùng sinh sống.

Virus Zika lây truyền qua những con muỗi bị nhiễm virus và có thể thông qua người cùng quan hệ tình dục. Hầu hết mọi người sẽ không gặp phải các triệu chứng nhẹ của bệnh, trong đó bao gồm phát ban và đau khớp, nhưng các quan chức y tế cho biết nhiễm Zika ở phụ nữ mang thai có thể gây ra dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

Việt Nam đã báo cáo hai bệnh nhân mắc Zika đầu tiên vào tháng Tư, một người phụ nữ 64 tuổi ở Nha Trang và một người phụ nữ 33 tuổi ở thành phố Hồ Chí Minh. Người thứ hai đã mang thai tám tuần nhưng đã phải phá thai sau khi siêu âm và nhận được thông tin không phát hiện nhịp tim của thai nhi.

Một người Hàn Quốc đã ở tại TP Hồ Chí Minh trong 20 ngày cũng được chẩn đoán nhiễm virus sau khi cô trở về nhà vào tháng Năm.

 

Dịch bởi: cepquynh

bài viết đặc sắc trong tháng 04/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục