Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Thời sự
  3. Thể thao
  4. Piloxing Barre: Xu hướng thể thao mới cho phụ nữ ở Việt Nam

Piloxing Barre: Xu hướng thể thao mới cho phụ nữ ở Việt Nam

21/10/2017
Mức căn bản

​Piloxing barre: a new sports trend for women in Vietnam

It is a combination of strong boxing moves and elegant dance steps

Coach Sandrine Barblan (R) teaches piloxing barre at a dance center in District 2, Ho Chi Minh City. Photo: Tuoi Tre

Boxing and dancing together is proving the perfect combination of exercise for a rising number of women in Vietnam.

Piloxing barre, the official name of the sport, was introduced to female sports lovers in the Southeast Asian country only two weeks ago via a program named 'Power Women Series,' organized by a well-known sports brand.

The sport has quickly gained a lot of attention and become a new trend in exercise.

“Piloxing barre is well cut out for the ladies. The movements are strong enough to make us sweat but also maintain poise in dancing,” Ngoc Yen, a newcomer to the sport, said. “It is exhausting yet very exciting.”

At a dance center in District 2, Ho Chi Minh City, piloxing barre classes have been open for several months, instructed by Swiss coach Sandrine Barblan.

Barblan previously taught zumba and belly dancing in the Vietnamese city before achieving her piloxing barre certificate last year.

The classroom she uses is equipped with air conditioners and surrounded by mirrors.

Following a warm-up, learners begin their practice by executing basic boxing moves such as jab, hook, and uppercut.

The movements are mixed with lively dance steps to the sound of up-tempo music.

During the lessons, each student stands next to a set of horizontal bars, akin to those used in ballet training, to help them keep balance.

Piloxing barre can be thought of as an elegant form of boxing or a tougher form of dancing, coach Barblan said, adding that it is a good cardiovascular exercise that usually lasts for 45 minutes.

The sport can help improve strength and endurance, she elaborated.

Piloxing barre is introduced at an event in Vietnam. Photo: Tuoi Tre

Piloxing barre is introduced at an event in Vietnam. Photo: Tuoi Tre

It can also be a good choice for people with heart and joint conditions, the Swiss instructor said.

However, she recommended that her trainees undergo proper health-checks to understand whether they are suitable for the sport.

Emmanuelle Dupasquier, a French expat who has practiced piloxing barre for some time, said that women were often afraid that certain types of exercise would affect their figures.

Previously taking part in dancing, aerobics, and bodybuilding, Dupasquier considered piloxing barre a perfect harmony of strength and flexibility.

Piloxing barre was invented by Viveca Jensen, a professional dancer in Sweden, who also has a master’s degree in pilates.

‘Piloxing’ is the combination of pilates and boxing, while ‘barre’ represents the horizontal bars included in the lessons.

The sport has been introduced in 92 countries and attracted about 1.5 million registered students.

Source: Tuoitre News

 

 

Piloxing Barre: Xu hướng thể thao mới cho phụ nữ ở Việt Nam

Đó là sự kết hợp giữa các tư thế di chuyển trong đấm bốc và những bước khiêu vũ thanh lịch

Huấn luyện viên Sandrine Barblan (Phải) dạy piloxing barre tại một trung tâm khiêu vũ ở Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đấm bốc cùng khiêu vũ chứng tỏ sự kết hợp hoàn hảo trong bộ môn thể dục mà ngày càng có nhiều chị em phụ nữ Việt Nam tham gia.

Piloxing barre, tên chính thức của môn thể thao, đã được giới thiệu với những phụ nữ yêu thích thể thao ở quốc gia Đông Nam Á này chỉ mới hai tuần trước thông qua một chương trình mang tên 'Power Women Series' được tổ chức bởi một thương hiệu thể thao nổi tiếng.

Môn thể thao này đã nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý và trở thành một xu hướng mới trong việc tập thể dục.

"Piloxing barre được tạo ra cực kỳ phù hợp với nữ giới. Các động tác di chuyển đủ mạnh để khiến chúng ta ra mồ hôi mà vẫn duy trì được tư thế cân trong khiêu vũ", Ngọc Yến, một người mới trong môn thể thao này nói. "Thật là mệt nhưng lại rất thú vị."

Tại một trung tâm khiêu vũ ở quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, các lớp piloxing barre đã được mở cửa trong vài tháng qua, học theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên người Thụy Sĩ, cô Sandrine Barblan.

Cô Barblan trước đây đã dạy điệu Zumba và múa bụng ở thành phố của Việt Nam này trước khi đạt được chứng chỉ barre piloxing hồi năm ngoái.

Lớp học mà cô sử dụng được trang bị máy điều hòa không khí và được bao quanh bởi những chiếc gương.

Sau khi khởi động, học viên bắt đầu thực hành bằng cách thực hiện các bước di chuyển cơ bản như đấm, móc và đấm từ dưới lên.

Các tư thế di chuyển hòa quyện cùng những bước nhảy sống động trong nhịp điệu của tiếng nhạc.

Trong các bài học, mỗi học viên đứng bên cạnh một thanh ngang, giống như những thứ được sử dụng trong tập múa ba lê, để giúp họ giữ thăng bằng.

Piloxing barre có thể được coi là một loại hình thanh nhã của đấm bốc và là một dạng cứng rắn hơn của khiêu vũ, huấn luyện viên Barblan cho biết thêm rằng đó là một bài tập tốt cho tim mạch, thường kéo dài trong 45 phút.

Môn thể thao này có thể giúp cải thiện sức mạnh và độ bền, cô tỉ mỉ kể thêm.

Piloxing barre is introduced at an event in Vietnam. Photo: Tuoi Tre

Piloxing barre được giới thiệu tại một sự kiện ở Việt Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ

Đây cũng là một lựa chọn tốt cho những người mắc các chứng bệnh về tim và khớp, giáo viên người Thụy Sĩ cho biết.

Tuy nhiên, cô ấy khuyến cáo rằng các học viên của cô phải trải qua kiểm tra sức khỏe thích hợp để biết xem liệu họ có phù hợp với môn thể thao này hay không.

Emmanuelle Dupasquier, một người Pháp đang làm việc tại Việt Nam, người đã từng thực tập piloxing barre một thời gian, cho biết phụ nữ thường sợ rằng một số loại bài tập thể dục sẽ ảnh hưởng đến vóc dáng của họ.

Trước đây, Dupasquier đã từng tham gia khiêu vũ, thể dục nhịp điệu và thể hình, cô coi piloxing barre là sự kết hợp hoàn hảo giữa sức mạnh và tính linh hoạt.

Piloxing barre được sáng tạo bởi Viveca Jensen, một vũ công chuyên nghiệp ở Thụy Điển, người cũng có bằng thạc sĩ về pilates.

'Piloxing' là sự kết hợp của pilate và đấm bốc, trong khi 'barre' thể hiện các thanh ngang trong các bài học.

Môn thể thao này đã được giới thiệu ở 92 quốc gia và thu hút khoảng 1,5 triệu học viên đăng ký.

 

Dịch bởi: Phamkhanhlinh1008

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục