Tin song ngữ

  1. Tin tức song ngữ Anh-Việt
  2. Chuyên ngành Kỹ thuật
  3. Cơ khí - Chế tạo
  4. Sinh viên công nghệ sáng tạo flycam trên smartphone

Sinh viên công nghệ sáng tạo flycam trên smartphone

14/12/2017
Mức căn bản

Technology students create flycam on smartphone

A group of students from FPT University has defended their graduation thesis with ‘Hummingbird’, an ‘aircraft’ which allows users to take selfies tens of meters above with their smartphones.

Five male students majoring in software technology from FPT University came up with the idea of using miniature aircraft and a remote control to take pictures from above.

The students decided that their product – Hummingbird - must be different from the expensive flycams available in the market. It must have a reasonable price to target most people, and it must be compact and easy to use.

Hummingbird’s fathers applied embedded software to design Android apps on smartphones that help users operate a flycam to shoot, take pictures and livestream.

The technology product saves time and effort, while serving creative demand for taking panoramic pictures from the air.
With deep understanding of algorithms gained while implementing information technology projects at FPT University, the members of Hummingbird have successfully fulfilled the challenging work – creating a ‘camera which can fly’ with all amenities and at reasonable prices . 

At first, Hummingbird members met difficulties in keeping the flycam steady because of the lack of experience in physics, solving strange algorithms and treating signs from sensors. The IT students lacked experience in mechanical engineering, therefore, they had to spend time to practice welding, connecting and cutting accessories.

The common characteristic of the group is that they love technology, especially embedded software. In the daytime, the students go to class to fulfill their busy schedule. They could only spend time on Hummingbird after school hours.

The team experienced failures. The work could not proceed for a couple of weeks because they could not find solutions to the problems. However, they finally gained success.

Hummingbird is highly appreciated by lecturers in terms of programming and teamwork.

Phan Duy Hung, a software lecturer at FPT University, commented that the students have done well in developing the flycam, from both hardware to software and that the blueprint has outstanding features in comparison with other products.

Four months are not enough to create a perfect high-quality technology product. Therefore, the members of the team are still working on it to find optimal solutions. 

Hummingbird members plan to learn more about aerodynamics and load balancing to perfect the product before launching it on the market.

FPT University is a private university in Vietnam. It is a member of FPT Corporation – the leading IT group with offices in Hanoi, HCMC and Da Nang.

Source: VIETNAMNET

 

 

Sinh viên công nghệ tạo ra flycam dành cho điện thoại thông minh

Một nhóm sinh viên của trường đại học FPT đã báo cáo luận văn của họ với một sản phẩm mang tên "Humimingbird" - một máy bay cho phép người dùng chụp hình tự sướng với độ cao trên 10m bằng điện thoại của họ.

Năm nam sinh viên chuyên ngành kỹ thuật phần mềm của đại học FPT đã nghĩ ra việc sử dụng một máy bay mini và một thiết bị điều khiển để chụp hình từ trên cao.

Họ đã quyết định rằng chiếc Hummingbird của họ phải khác so những flycams có giá đắt có sẵn trên thị trường. Nó phải có giá hợp lý đối với hầu hết mọi người, cạnh tranh và dể sử dụng.

Những người cha đẻ của Hummingbird đã thiết kế một ứng dụng trên điện thoại thông minh mà nó giúp người dùng thao tác trên flycam để điều khiển ,chụp hình và quay phim.

Sản phẩm công nghệ này đã giúp tiết kiệm được thời gian và công sức để đáp ứng nhu cầu cho việc chụp ảnh toàn cảnh từ trên cao. Với sự hiểu biết sâu về thuật toán trong khi thực hiện những đồ án tại trường học, các thành viên của Humming bird đã thực hiện thành công trong việc tạo ra một camera cs thể bay với sự tiện nghi và giá cả hợp lý- một công việc đầy khó khăn,thách thức.

Ban đầu, những thành viên của Hummingbird gặp những khó khăn trong việc giữ flycam ổn định bởi sự thiếu kinh nghiệm về những vấn đề vật lý, giải quyết những thuật toán lạ và giải quyết về tín hiệu của cảm biến. Những sinh viên IT thiếu những kinh nghiệm về cơ khí, do đó họ đã tốn nhiều thời gian để thực hành hàn, kết nối và cắt những thứ dư thừa.

Điểm chung của cả nhóm là yêu công nghệ, đặc biệt là lập trình nhúng. Ban ngày học đến lớp học theo lịch, nên họ chỉ có thể dành thời gian cho Hummingbird sau những giờ học ở trường.

Nhóm cũng đã trãi qua nhiều lần thất bại. Công việc không thể được tiến hành trong nhiều tuần bởi không thể giải quyết được những vấn đề gặp phải. tuy nhiên cuối cùng họ cũng thành công.

Hummingbird được đánh giá cao bởi các giảng viên về chương trình và làm việc nhóm.

Phan Duy Hung một giảng viên của trường ĐH FPT đã nói rằng những sinh viên đã làm việc tốt trong việc phát triển flycam về cả phần cứng lẫn phần mềm và nó có những đặc tính đáng chú ý so với những thiết bị khác.

Với 4 tháng thì không đủ để tạo ra một sản phẩm công nghệ hoàng nhất. Do đó, nhóm cũng vẫn đang làm việc để tìm ra giải quyết tối ưu.

Những thành viên Hummingbird lên kế hoạch để học hỏi nhiều hơn về khí động lực học và sự cân bằng trọng tải để hoàn hảo sản phẩm trước khi được tung ra thị trường.

FPT là một trường đại học tư nhân ở Việt Nam. Là thành viên của công ty FPT- đứng đầu nhóm IT với văn phòng được đặt ở Hà Nội,TP.HCM và Đà Nẵng.

 

Dịch bởi: Alone123

bài viết đặc sắc trong tháng 08/2020

Tại sao thầy Ce Phan lại tạo kênh Youtube bằng tiếng Anh?

Thầy Ce Phan được biết đến như là một giáo viên dạy tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh trước khi chuyển đến sống tại Nhật Bản vào năm 2018.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục